Lê Hoàng: Chàng trai giỏi “chùi mép” và “cú lìa đời” bất thình lình vì cái mông cong

0
78
Trong số trước tôi có kể về hôn nhân tan vỡ của hai nghệ sĩ do bị vợ tóm quả tang “ăn vụng” trên điện thoại di động. Có lẽ đó chỉ là hai trong số hai triệu đàn ông tội lỗi trên thế gian bị chết trong vùng phủ sóng mỗi ngày.

Một trong những chức năng vô cùng khủng khiếp của điện thoại di động là vào một phút nào đó, trong một không gian nào đó, chả có ma nào biết trước, chả có quỷ nào đoán được, nó bỗng tự động kết nối, tự động gọi cho một số điện thoại nào đó, trong ấy có… vợ ta!

Nghĩa trang ngoại tình đầy những nấm mộ các nạn nhân hy sinh do chức năng này, trong đó có cả những kẻ võ nghệ cao cường, tài năng xuất sắc.

Cá nhân Lê Hoàng có quen một nam nghệ sĩ đào hoa mà tài giỏi, cầm máy tính lên là bấm nhanh như chớp, có kiến thức về công nghệ vô song, hiểu sâu sắc về phần cứng, phần mềm hoặc những phần vừa cứng vừa mềm trên đời.
 

Lê Hoàng: Chàng trai giỏi “chùi mép” và “cú lìa đời” bất thình lình vì cái mông cong
Anh bạn ấy có kiến thức công nghệ vô song, hiểu biết về đầy đủ các thể loại phần mềm (Ảnh: ST)
Thế nhưng anh đã “tử vong” một lần trong tình yêu khi bị bồ tóm được cái “email”, giải mã được các hẹn hò với cô gái khác mặc dù đã dùng các mật khẩu vô cùng phức tạp mượn từ cơ quan tình báo Anh quốc.

Sau cú chết lên chết xuống đó, như bao nhiêu gã đàn ông khác, anh bạn tôi vẫn không chừa, mà chỉ hứa với lòng là sẽ cẩn thận hơn, đặc biệt là trong lĩnh vực công nghệ.

Và hầu như tất cả đàn ông đều hiểu thành phố hôm nay đều đông đúc, ra đường ai cũng nón bảo hiểm hoặc khẩu trang, kính đen sì sùm sụp, quán cà phê, phòng khách sạn, nhà nghỉ lại bạt ngàn thì việc bị tóm quả tang theo kiểu ba mặt một lời chả khác nào mò kim đáy biển. Nhưng bị tóm trên mạng, trên điện thoại lại luôn luôn lơ lửng trên đầu, có thể khiến ta mất mạng như chơi.

Trở lại anh bạn tôi, sau lần nguy nan đó, có cảnh giác tối đa. Có lần đi làm việc cùng nhau, Lê Hoàng thấy chàng dùng điện thoại di động rất vung vãi, quăng quật bừa bãi và cho mượn lung tung bèn ái ngại hỏi: “Chú không sợ bị vợ tóm à?”.

Chàng kia vênh váo nói: “Tóm thế nào được. Em có kinh nghiệm rồi”. Sau đó anh ta giảng giải: “Ngu nhất trên đời là những đứa dùng hai điện thoại, vì vợ sẽ nghi ngay. Ngu thứ nhì là những đứa dùng điện thoại có hai sim, vì vợ cũng nghi nốt. Em không thế, em dùng điện thoại một sim. Nhưng có một sim dự phòng bí mật, đây này anh”.
 

Lê Hoàng: Chàng trai giỏi “chùi mép” và “cú lìa đời” bất thình lình vì cái mông cong
Anh ta hào hứng kể mẹo giấu sim điện thoại vào hộp đồ nghề chuyên dụng (Ảnh: ST)
Nói rồi, chàng ta mở túi đồ nghề sửa xe gắn máy: “Đàn bà luôn lục ví chồng, nhưng chả khi nào lục vào những món kìm búa này. Em để một cái sim mỏng dính nhưng quý như vàng ở đây. Bên trong toàn số điện thoại và tin nhắn của bồ nhí. Lúc nào cần liên lạc, em chịu khó tháo sim ra, lắp cái vũ khí tối mật này vào, gọi xong lại cất vào hộp kín. Tuy có mất công nhưng bọn “gấu” không khi nào khám phá dù có ba đầu sáu tay”.

Lê Hoàng nghe nể quá, ca ngợi: “Chú thật công phu, thật vất vả, thật chu đáo”. Chàng trợn mắt: “Em phải thế. Chứ không thì chết tám đời rồi. Bồ bịch là một công việc nghiêm túc, đòi hỏi sự chặt chẽ, cẩn thận, không thể đùa được”.

Nhưng cuối cùng bạn tôi vẫn chết, chết một cách thê thảm nhất và đau nhất. Chết không phải vì bất cẩn, mà vì anh quá đẹp trai, quá có thân hình săn chắc. Khi đàn ông có thân hình săn chắc, cũng giống như đàn bà có vòng một, vòng hai, vòng ba, đàn ông phải biết khoe ra.

Kẻ thì khoe thô lỗ, kiểu như mặc áo may ô để tay cơ bắp cuồn cuộn, kẻ thì mặc quần Jean bó để khoe cặp đùi thon dài. Anh bạn của Lê Hoàng cũng có cặp đùi cũng giống hệt Lê Hoàng nên đi đâu cũng mặc quần Jean chật. Đi với bồ dĩ nhiên càng cần mặc để “nhá hàng”.

Chàng hẹn bồ đi chơi ở tỉnh xa, và tất nhiên cũng có báo cáo với vợ là đi công tác. Chả có bà vợ nào không tự hào khi thấy chồng mình được cử đi công tác thường xuyên, vì như thế chứng tỏ anh ấy quan trọng. Hai đứa gian phóng xe trên xa lộ.
 

Lê Hoàng: Chàng trai giỏi “chùi mép” và “cú lìa đời” bất thình lình vì cái mông cong
Đôi nam nữ ôm eo, trao đổi những chuyện tình tứ trên xe máy (Ảnh: ST)
Và tất nhiên hai đứa ôm eo, trao đổi những câu nói chả dính dáng gì tới công tác cả. Nàng ngồi áp sát vào lưng chàng, còn chàng thì cong lưng lên hết cỡ để cảm nhận. Thật là một hình ảnh tuyệt đẹp khi xe phóng trên xa lộ lúc hoàng hôn.

Chỉ có một chi tiết là khi ta cong lưng, mông ta cũng cong theo. Đó là quy luật tất yếu của cuộc sống. Và khi mông cong, những gì kề mông cũng căng ra. Đó là quy luật tất yếu của khoa học.

Chàng trai bạn tôi lại nhét điện thoại di động ở túi quần sau. Túi quần sau của toàn thế giới này đều sát vào mông, căng theo mông. Khi điện thoại bị căng ra, nó luôn luôn hại đời ta bằng cách gọi vào một số nào đó, từ cổ tới kim, nó chả khi nào gọi cho cứu hoả, cho bác sĩ hay cho ngân hàng, toàn gọi cho vợ là chính.

Hậu quả là bà vợ ở nhà lại được nghe tường thuật trực tiếp những trao đổi đầy tính phiêu lưu, đầy tính sáng tạo, tính khám phá của chồng mình với một cô gái trẻ (tuy không nhìn thấy mặt nhưng qua giọng nói biết ngay là trẻ).

Đôi nam nữ ríu rít trên đường, nói về thiên nhiên, về cuộc sống, về tình yêu, về sóng biển, về áo tắm, về bồn tắm chứ không hề nói gì về vợ già, con nhỏ ở thành phố xa xa đang lùi mãi đằng sau.

Chả cần phải nói thêm cũng đủ biết anh bạn tôi, sau cú ấy lìa đời theo kiểu gì. Cái sim bí mật không cứu nổi anh, sự khôn lanh, cẩn thận, chu đáo và cần cù cũng không cứu nổi anh.

Theo Báo Người Giữ Lửa

Gửi phản hồi