Con trai bất hiếu vác gậy đánh mẹ 80 tuổi như cơm bữa để khảo 20.000đ uống rượu

0
42
Hơn 10 năm vòi tiền mẹ già để… uống rượu

Trong căn phòng trọ nhỏ xíu ở phường 9, TP. Mỹ Tho (tỉnh Tiền Giang), cụ bà Bùi Thị Bảy (SN 1935) rưng rưng nước mắt, kể: “Nhà tui ở số 1C/4A đường Nguyễn An Ninh, phường 3, TP. Mỹ Tho. Nhưng hơn 10 năm qua tui chịu đựng người con đã quá đủ rồi, nên phải bỏ nhà ra thuê phòng trọ.

Con tui là Nguyễn Thanh Kỳ (SN 1968), gần 50 tuổi đầu mà từ năm 2005 đến nay không chịu làm lụng gì hết, suốt ngày đòi tui đưa tiền để uống rượu. Nếu tui không cho tiền thì thằng Kỳ cầm cây đi tới đi lui đòi đập chết”. 
 

Bà Bảy sợ con nên đã mang theo bàn thờ của chồng đi thuê phòng trọ ở từ ngày 8/9/2015 đến nay. Tiền nhà trọ 1,6 triệu đồng/tháng, chưa kể tiền điện nước do con trai út của bà Bảy chu cấp. Bà Bảy mắc nhiều chứng bệnh, phải ngồi xe lăn. Việc chăm sóc, cơm nước, vệ sinh cho bà đều do con gái (chị của Kỳ) làm.
 
Con trai bất hiếu vác gậy đánh mẹ 80 tuổi như cơm bữa để khảo 20.000đ uống rượu
Bà Bảy kể lại câu chuyện về cuộc đời mình
 
Trước đây Kỳ có vợ và con ở Bình Đại, tỉnh Bến Tre. Kỳ làm phụ hồ để sinh sống. Nhưng từ năm 2005, Kỳ bắt đầu trở chứng, không chịu đi làm mà suốt ngày chỉ ngồi nhà uống rượu từ sáng đến chiều nên bị vợ bỏ. Kỳ về ở với mẹ.
 
Mọi chuyện cơm nước đều do bà Bảy chu cấp, dù khi đó bà Bảy đã 70 tuổi, không còn khả năng lao động kiếm tiền, lại mang nhiều chứng bệnh nặng như suy thượng thận mãn, tiểu đường tuýp 2, viêm dạ dày, phế quản, huyết áp cao và bác sĩ yêu cầu phải nghỉ ngơi tĩnh dưỡng. Nhưng Kỳ bất chấp chuyện mẹ già đau yếu nhất quyết không lo làm ăn, chỉ thích ngồi nhà uống rượu. 
 
Con trai bất hiếu vác gậy đánh mẹ 80 tuổi như cơm bữa để khảo 20.000đ uống rượu
Bản cam kết Kỳ từng viết rồi làm… ngược lại
 
Rồi khi bà Bảy bệnh quá nặng, Kỳ không biết thân biết phận mà còn ra điều kiện: Mỗi ngày bà Bảy phải cho y 50.000đ để… uống rượu. Hôm nào bà Bảy không có tiền thì Kỳ đập phá đồ đạc trong nhà, vác cây đi tới đi lui hăm dọa đến khi các chị em của Kỳ phải đưa tiền cho bà Bảy “cống nạp” cho y mua rượu về uống mới yên. 
 
Con trai bất hiếu vác gậy đánh mẹ 80 tuổi như cơm bữa để khảo 20.000đ uống rượu
Căn nhà bà Bảy phải bỏ để đi lánh nạn
 
“Tháng 8/2006, tui đã báo công an phường chuyện thằng Kỳ quậy phá. Không hiểu công an mời nó lên làm gì mà sau đó nó về nhà yêu cầu tui đưa 6 triệu đồng cho nó đi làm ăn. Nó hứa bỏ rượu và tự tay viết 1 tờ cam kết nếu nó quậy hoặc đòi hỏi tiền nữa thì tui sẽ mời chính quyền can thiệp.

Thấy nó làm vậy, chị em nó gom tiền đưa 6 triệu đồng. Nó đi chưa được… tuần lễ thì 6 triệu đồng hết sạch trơn, lại mò về nhà ngồi uống rượu, ngày nào cũng quậy phá khảo tiền của tui”, bà Bảy kể. 
 

Chị Nguyễn Thị Thanh Hồng, chị ruột của Kỳ cho biết: “Mỗi lần báo tin thì công an phường đến mời nó về trụ sở, sau đó thả ra nên thằng Kỳ không còn sợ ai. Mỗi lần bị công an mời rồi thả về, nó quậy dữ dằn hơn”.
 
“Bả dọn đồ đi chỗ khác mà không để lại cho tui đồng bạc nào”
 
Thượng úy Nguyễn Minh Trí, cảnh sát khu vực thuộc Công an phường 3 cho biết công an phường có biết trường hợp này, nhưng khi đến nhà giải quyết thì chỉ thấy Kỳ ngồi uống rượu một mình, không phá phách gì cả, cũng không quậy phá hàng xóm láng giềng, nên không có cơ sở để xử lý. 
 
Con trai bất hiếu vác gậy đánh mẹ 80 tuổi như cơm bữa để khảo 20.000đ uống rượu
Gã nghịch tử nghiện rượu

Bà Bảy cho biết bà chỉ muốn công an và chính quyền địa phương có biện pháp giúp Kỳ bỏ rượu, lo tu chí làm ăn, chứ đưa hắn đi tập trung giáo dục cải tạo thì bà không đành lòng.

Trước đây công an phường đã phối hợp với gia đình bà Bảy đưa Kỳ đến Bệnh viện Tâm thần Tiền Giang để giám, các bác sĩ ở Bệnh viện Tâm thần khẳng định rằng Kỳ chỉ mắc chứng nghiện rượu chứ không bị bệnh tâm thần.
 

Thượng úy Trí dẫn chúng tôi đến nhà 1C/4A đường Nguyễn An Ninh. Mới hơn 8 giờ sáng mà Kỳ đã ngồi một mình ngay trước cửa nhà tu rượu ừng ực.

– PV TT&ĐS: Sao anh quậy phá đến mức mẹ già phải dọn đồ và bàn thờ cha anh ra nhà trọ ở?
 
– Nguyễn Thanh Kỳ: Tui không có quậy phá, không có đuổi bả đi.
 
– Vậy tự nhiên mẹ anh lại nói anh quậy phá à? Khi mẹ anh dọn đồ đi, anh có ngăn lại không?
 
– Bả muốn nói gì cũng được, tui không quan tâm. Bả muốn đi thì cứ đi, tui không ngăn cản.
 
– Mẹ anh đã già yếu, lại mắc nhiều chứng bệnh, anh là con trai lớn trong nhà, sao không lo làm ăn, phụng dưỡng mẹ già mà suốt ngày quậy phá vòi tiền mẹ uống rượu?

– Tui không có sức khỏe để đi làm, cũng không có ai thuê làm gì, buồn nên uống rượu. Tui không có tiền uống rượu nên mới kêu mẹ tui cho tiền. Hồi trước cho mỗi ngày 50.000đ, gần đây chỉ cho 20.000đ, làm sao đủ tiền uống rượu?
– Mỗi ngày anh uống bao nhiêu tiền rượu, uống với ai?
 
– Mỗi ngày uống 5.000 – 10.000đ rượu, mua về nhà uống… một mình.
 
– Nghe nói anh đòi chủ quyền căn nhà này rồi quậy phá hăm dọa chị em và mẹ anh, có không?
 
– Mẹ tui đưa chủ quyền cho mấy bà chị tui đi cầm lấy tiền xài mà không nói với tui, nên tui phải đòi chủ quyền cho bằng được.
 
– Trước đây mẹ anh ở nhà, chuyện cơm nước, tiền mua rượu anh khỏi phải lo. Bây giờ mẹ anh đã bỏ đi, mấy ngày nay anh sống ra sao? Anh có ý định đi tìm mẹ đón về nhà hay không?
 
– Biết bả ở đâu mà đón bả về? Ai đưa bả đi thì người đó đón về. Bả dọn đồ đi chỗ khác ở mà không để lại cho tui đồng bạc nào, mấy bữa nay tui phải lấy đồ đạc trong nhà bán ve chai để có tiền ăn cơm và mua rượu uống, mua thuốc lá hút.
AN HÒA

Theo Báo Tuổi trẻ & Đời sống

Gửi phản hồi