Lão nông tự chữa khỏi hàng tá bệnh nan y nhờ uống cây thuốc lạ thay trà

0
67

Đang mạnh khỏe bỗng phát hiện nhiều bệnh hiểm nghèo

Ông Tám Khai (Nguyễn Phú Khai, 58 tuổi, ngụ khóm Phú Hòa, thị trấn Cái Tàu Hạ, huyện Châu Thành, tỉnh Đồng Tháp) không chỉ nổi tiếng nhờ làm “luật sư miễn phí của nông dân”.  Ông còn nổi tiếng vì mắc nhiều bệnh hiểm nghèo rồi bỗng hết bệnh một cách kỳ lạ.
 
Ông Tám Khai cho chúng tôi xem một xấp hồ sơ bệnh án dày cộm. Theo xấp hồ sơ này, ông Tám Khai mắc nhiều bệnh hiểm nghèo.

Tờ giấy ra viện của Bệnh viện Chợ Rẫy TP. HCM vào ngày 20/6/2012 ghi rõ: viêm tụy cấp, nhiễm trùng huyết, suy thận mãn, đái tháo đường tuýp 2. Ông còn bị gai, thoái hóa cột sống, mất 3 sụn đĩa đệm cột sống, được chứng minh bằng những tấm phim X quang chụp vào tháng 5/2013.

“Sau đó tui còn bị cao huyết áp và phổi có nước, nói chung là… bá bệnh”, ông Tám Khai nói.
 

Lão nông tự chữa khỏi hàng tá bệnh nan y nhờ uống cây thuốc lạ thay trà
Ông Tám Khai và cây "thần dược"

 
Ông Tám Khai kể lại: “Đầu tháng 5/2012, tui đang mạnh khỏe bình thường thì một hôm, khi đang chạy xe gắn máy đi lo giấy tờ thưa kiện cho mấy người dân nghèo, tui bỗng cảm thấy khát nước một cách kỳ lạ. Mà uống bao nhiêu nước cũng không đã khát. Khi về nhà, cơn khát nước tiếp tục hành hạ tui. Chỉ trong vòng mấy ngày, sức khỏe tui suy sụp”. 
 
Ngày 9/5/2012, gia đình đưa ông vào Bệnh viện Đa khoa huyện Châu Thành (Đồng Tháp). Nhưng vừa nhập viện được vài tiếng đồng hồ thì bệnh viện này tức tốc làm thủ tục chuyển ông đến Bệnh viện Đa khoa TP. Sa Đéc (Đồng Tháp).

“Tại BV Sa Đéc, tui tiểu ra nước đỏ lòm. Bác sĩ nói tui bị tiểu ra hồng cầu vì bị suy thận và tiểu đường tuýp 2, thận gần như không hoạt động nên mới như vậy.

Do điều kiện máy móc chuyên dụng của Bệnh viện Sa Đéc không đủ cho việc điều trị căn bệnh của tui, nên các bác sĩ khuyên tui nên đi TP. HCM trị bệnh”, ông Tám Khai nhớ lại. Ngay ngày hôm đó, ông Tám Khai được đưa lên Bệnh viện Đại học Y dược TP. HCM rồi chuyển tiếp qua Bệnh viện Chợ Rẫy TP. HCM cứu chữa theo kiểu “còn nước còn tát”. 
 

Tại BV Chợ Rẫy, sau khi nhập viện, ông Tám Khai được điều trị tích cực bằng máy chạy thận nhân tạo, song song với việc điều trị bệnh tiểu đường bằng insulin.

“Tui nằm ở Bệnh viện Chợ Rẫy điều trị tích cực đúng 1 tháng 21 ngày nhưng vẫn tiểu ra hồng cầu. Đến ngày 20/6/2012 thì bệnh viện cho tui xuất viện về nhà nằm… chờ chết! Khi nằm điều trị bệnh suy thận và tiểu đường tuýp 2 ở BV Chợ Rẫy, các bác sĩ còn phát hiện tui bị viêm tụy cấp, nhiễm trùng huyết, cao huyết áp. Tổng cộng tui tốn hơn 140 triệu đồng ở BV Chợ Rẫy mà vẫn không hết bệnh”, ông Tám Khai kể.
 

Trở về nhà, ông Tám Khai đi đứng không nổi, da dẻ sắc diện xanh xao, ốm nhom ốm nhách. Người nhà tìm đủ các loại thuốc Nam, thuốc Bắc cho ông uống nhưng bệnh tình vẫn không thuyên giảm.

Khi những căn bệnh hiểm nghèo chưa khỏi, thì đến tháng 5/2013 ông Tám Khai lại không tự ngồi dậy được, cột sống đau nhói. Gia đình đưa ông đi chụp X quang cột sống thì mới phát hiện ông bị gai (vôi hóa) 3 đốt xương sống và sụp mất 3 đĩa đệm cột sống.
 

Lão nông tự chữa khỏi hàng tá bệnh nan y nhờ uống cây thuốc lạ thay trà
Giấy ra viện của Bệnh viện Chợ Rẫy cấp cho ông Tám Khai với nhiều loại bệnh
Lúc đó, các bác sĩ chuyên khoa đưa ra kết luận hết sức bi quan: Với tổn thương cột sống nghiêm trọng như vậy, ông Tám Khai sẽ không ngồi hoặc đi đứng được, phải nằm một chỗ đến suốt đời.

Trong suốt 6 tháng liền, hàng ngày người nhà của ông Tám Khai đều thuê taxi đưa ông lên TP. Vĩnh Long (tỉnh Vĩnh Long) để châm cứu, tập vật lý trị liệu trị bệnh cột sống. Mỗi ngày tốn 370.000đ tiền taxi mà cái cột sống của ông Tám Khai vẫn đau ê ẩm!
 

Hết bệnh nhờ cây thuốc lạ
Trong lúc bệnh tình đang rơi vào bế tắc thì một hôm có người đồng nghiệp cũ đến thăm ông Tám Khai. Đó là ông Phạm Duy Tâm, trước đây làm công tác công đoàn như ông Tám Khai, sau này giữ chức Giám đốc Trung tâm Dạy nghề TP. Sa Đéc, vừa nghỉ hưu.

Khi biết bệnh tình của bạn, ông Tâm mang xuống cho ông Tám Khai một nhánh cây thuốc lạ để trồng trong góc vườn. Ông Tâm nói rằng cây thuốc này có tác dụng chữa bệnh tiểu đường và nhiều bệnh khác. Ông Tâm còn dặn dò kỹ lưỡng liều lượng, cách sử dụng.
 

Lão nông tự chữa khỏi hàng tá bệnh nan y nhờ uống cây thuốc lạ thay trà
Kết quả xét nghiệm máu của ông Tám Khai chứng tỏ bệnh tình đã thuyên giảm nhiều
 
Kể đến đó, ông Tám Khai dẫn chúng tôi ra góc vườn xem cây thuốc lạ đã giúp ông hết bệnh tiểu đường và các căn bệnh hiểm nghèo khác. Đó là một bụi cây có thân khá mềm, cao khoảng gần 2m. Thân cây và lá đều có màu xanh lục đậm. Lá khá to mọc xen kẽ với nhau, có hình dạng giống như lá cây hoa ngọc lan, vò nát trong tay không ngửi thấy mùi gì đặc trưng.

Ông Tám Khai bảo, cây thuốc này rất dễ trồng, chỉ cần cắt nhánh đem cắm xuống đất ẩm là cây phát triển tươi tốt. Càng hái lá thì cây càng phát triển mạnh và không có bất cứ loài sâu bọ nào ăn lá, đục phá thân của cây thuốc.
 

Hái khoảng 5 chiếc lá trên cây đem vào nhà, ông Tám Khai rửa sạch rồi vò nát, cho vào bình uống trà rồi đổ nước sôi vào, đậy kín. Khoảng 10 phút sau, ông Tám Khai rót từ bình ra ly 1 nước màu xanh xanh, mời chúng tôi uống thử. Thứ nước này lúc vừa ngậm vào miệng thì có vị rất đắng, nhưng sau khi nuốt qua khỏi cổ họng thì lại có vị ngọt rất nhẹ đọng lại trên lưỡi.

Ông Tám Khai khẳng định, từ khi uống nước sắc từ lá cây thuốc lạ này, ông không uống thêm loại thuốc Nam, thuốc Bắc hay thuốc Tây nào khác. Thế mà bệnh tình của ông từ từ thuyên giảm rồi khỏi hẳn. Điều kỳ lạ là 3 đốt xương sống bị gai, sụp mất đĩa đệm, sau đó hồi phục lại như xưa.
 

Kỳ sau: Cây thuốc lạ và những công dụng thần kỳ đến ngỡ ngàng

An Hòa

Theo Báo Tuổi trẻ & Đời sống

Gửi phản hồi