Chuyện “cô Phú” chữa bệnh bằng giẫm đạp: Có hay không năng lượng đặc biệt?

0
52

Về việc chữa bệnh của bà Phạm Thị Phú, mà nhiều người dân thường gọi là “cô Phú”, PV đã có cuộc phỏng vấn PGS.TS Nguyễn Thị Ngọc Quyên – Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu và Ứng dụng tiềm năng con người.

– PV: Thưa bà, bà nghĩ sao về việc hành nghề chữa bệnh của bà Phạm Thị Phú tại TP Sông Công, Thái Nguyên hiện nay?

 
– PGS.TS Nguyễn Thị Ngọc Quyên: Đây là hiện tượng rất lạ – hiện tượng nhận năng lượng từ vũ trụ và truyền nó cho mọi người để từ đó tác động đến hoạt động sống của cơ thể theo hướng tích cực mà ta gọi là chữa bệnh. 
 
Chuyện cô Phú chữa bệnh bằng giẫm đạp: Có hay không năng lượng đặc biệt?
 PGS.TS Nguyễn Thị Ngọc Quyên – Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu và Ứng dụng tiềm năng con người
 
– Tuy nhiên các bác sĩ cũng như rất nhiều người có trách nhiệm cho rằng việc chữa bệnh này là không có cơ sở khoa học…?
 
– Thực ra đây là sự khác biệt về quan điểm chữa bệnh cũng như về khoa học. Ranh giới giữa cái đúng và cái sai từ trước đến nay trong khoa học rất mong manh. Tôi nói ví dụ như Học thuyết tương đối của Anbe Anhxtanh nay đang được xem xét lại có nhiều điều không phải là đúng cho lắm.
 
Ở trường hợp của bà Phú mà người dân gọi là cô Phú này, phải quan tâm đến góc độ tâm linh nữa. Còn với góc nhìn của chúng tôi, nước ta hiện đang có một số người có những khả năng đặc biệt mà “cô Phú” là một. Bình thường chúng ta mới chỉ dùng đến khoảng 10% khả năng của mình…
 
– Theo bà, điều gì khiến rất đông người tìm đến chữa bệnh ở “cô Phú” khi mà dưới góc nhìn của các nhà khoa học và quản lý, không có cơ sở gì cho thấy “cô Phú” có khả năng chữa bệnh?
 
– Không ai có thể phủ nhận một sự thật rằng, nhờ bà Phú mà có không ít những bệnh nhân mắc bệnh nan y sau đó sống tốt. Có những người bệnh tóc kết cao thành búi, nếu ai động vào cắt thì đau vô cùng nhưng sau khi lên đấy khỏi hẳn. Có người có thói cứ tự xâu kim vào người, ai động vào thì hét toáng lên nhưng sau khi lên đây gặp cô Phú khỏi hẳn, xin được ở lại làm con nuôi trong nhà…
 
Chuyện cô Phú chữa bệnh bằng giẫm đạp: Có hay không năng lượng đặc biệt?
Nhờ bà Phú mà có không ít những bệnh nhân mắc bệnh nan y sau đó sống tốt
 
Tôi từng chứng kiến có một đoàn người từ Nghệ An ra Bắc, lên đây, được cô đặt chân lên người bắt bệnh, nói vanh vách. Sau hỏi họ thừa nhận: “Cô Phú” nói hoàn toàn đúng… Trong việc này nếu ai không theo tâm linh thì cho rằng đó là mê tín dị đoan.
 
Nhưng, phải khẳng định lại với các bạn một điều rằng: Còn rất nhiều hiện tượng hiển hiện trong cuộc sống mà ta vẫn chưa giải thích được. “Cô Phú” không bao giờ đòi hỏi tiền bạc của ai nhưng có những người tự nguyện biếu cô  rất nhiều tiền để cô có thể giúp dân.
 
– Nhưng không ngoại trừ ở đây có hiện tượng lừa đảo người dân để trục lợi?
 
– Đồng ý là trong xã hội có không ít những người đang kiếm tiền không có tâm và khiến người dân mê muội tin vào những gì không có thật để rồi họ phải gánh chịu hậu quả. “Cô Phú” này sau khi bị những trận ốm thập tử nhất sinh tự nhiên có khả năng chữa bệnh đặc biệt này. Tôi nghĩ cũng nên nghiên cứu, xem xét thêm về khả năng này.
 
– Trân trọng cảm ơn bà!

Tạm dừng hoạt động cơ sở tẩm quất Ban Mai
 
Theo tin từ UBND TP Sông Công (Thái Nguyên) cấp chính quyền này sẽ yêu cầu cơ sở “tẩm quất” Ban Mai của bà Phạm Thị Phú tạm dừng hoạt động ít nhất 1 tháng. Việc này sẽ diễn ra trong tuần tới. Việc tạm dừng hoạt động cơ sở của bà Phú là “để cơ quan chuyên môn điều tra xác minh và xin ý kiến Sở Y tế Thái Nguyên – ông Điệp cho biết – “Nếu phát hiện bà Phú hoạt động không đúng với ngành nghề kinh doanh cấp phép, vi phạm luật khám chữa bệnh thì UBND TP sẽ ra văn bản xử lý theo quy định pháp luật”.    

Theo TTTĐ

Gửi phản hồi