Vợ chồng mới cưới đã lục đục, liệu có “ăn đời ở kiếp” được không?

0
78
Kính chào chuyên gia và cộng đồng bạn đọc!
 
Cháu tên là Nguyễn Thị Quý, sinh ngày 27/11/1990 (11/10 ÂL) lúc 22 giờ. Chồng cháu là Nguyễn Đình Sơn, sinh ngày 18/3/1988 (1/2 ÂL). Lễ ăn hỏi, đăng kí và đón dâu lần một lúc 1 giờ 30 ngày 27/1/2015 (8/12/2014 ÂL), lần hai lúc 1 giờ 30 ngày 31/1/2015 (12/12/2014 ÂL).
 
Cháu đang mang thai bé gái được 5 tháng, sự kiến sinh tháng 11 dương. Cháu sống cùng với bố mẹ chồng. Bố mẹ chồng cháu tuổi Tân Sửu 1961, nhà hướng Đông Nam. Chồng cháu là bộ đội công tác xa, mỗi tháng về được một lần. Tuy mới cưới nhưng vợ chồng cháu cũng nhiều lần bất đồng, lục đục.
 
Xin chuyên gia xem giúp bản tử vi của hai vợ chồng cháu. Liệu vợ chồng cháu có ăn đời ở kiếp được với nhau không? Con cái sinh ra có được thuận không? Con thứ hai nên sinh năm nào là hợp với tuổi bố mẹ.
 
Mong sớm nhận được hồi âm của chuyên gia. Cháu xin chân thành cảm ơn.

Chuyên gia tử vi Thiên Lương:

Chào cháu!

Câu hỏi của cháu liên quan đến 3 vấn đề: Thứ nhất là vợ chồng có ăn đời ở kiếp được với nhau không, thứ hai là bé gái sinh ra có thuận không, và thứ ba, cháu út sinh năm nào thì hợp tuổi bố mẹ. Vì chồng cháu không nhớ được giờ sinh, tôi sẽ tập trung chủ yếu vào lá số của cháu để luận giải đôi điều.

Cháu sinh năm Canh Ngọ, có can Canh (dương Kim) bị chi Ngọ (dương Hỏa) tương khắc; người mệnh Thổ, được cục Hỏa tương sinh. Đánh giá qua về tuổi mệnh và tương quan Mệnh – Cục thì trường hợp của cháu là “bán hung bán cát”. Hơn nữa, cháu có cung Mệnh ở cung Tý (dương Thủy), bị bản Mệnh (Thổ) tương khắc, nên có phần bất lợi. Vả lại, cung này nằm ở tam hợp Thủy (Thân – Tý – Thìn), cũng bất thuận với với người mệnh Thổ.

Sao Phá Quân chủ mệnh, nằm ở cung Tý cũng là sao thuộc Thủy. Trong lá số chỉ báo cuộc đời cháu, các yếu tố liên quan đến hành Thủy là chủ yếu; và đối với người mệnh Thổ như cháu là có nhiều phần bất lợi. Vì Thổ khắc Thủy, Mệnh phải khắc chế nên phải chịu vất vả và phấn đấu hơn người mới có được cuộc sống hạnh phúc và thành đạt.

Tam hợp chính Mệnh – Quan Lộc – Tài Bạch của cháu có đủ bộ sao Sát Phá Tham ở các cung Tý, Thìn, Thân. Đây là bộ sao chủ về hành động, người có nó thường mang tính cách thẳng thắn, có phần quả quyết, miệng nói tay làm, có cá tính nhưng không mấy thích hợp với người nữ. Nó gọi là bộ sao “võ cách” trong môn Tử vi và làm người nữ chịu nhiều thiệt thòi, hay gặp khó khăn và muộn mằn trong chuyện gia thất.

Hơn nữa, trong tam hợp Mệnh của cháu phạm 4 sao Thiên Khốc – Thiên Hư – Tuế Phá – Địa Không là các sát tinh và bại tinh với nhiều ảnh hưởng bất lợi. Nó làm cho tính cách của cháu, tuy có cá tính riêng – nhưng cũng rất dễ làm người đời, nhất là những người thân có lúc hiểu lầm về mình. Khi ấy, nếu không biết khéo léo ứng xử, có thể dẫn đến nhiều phức tạp trong các mối quan hệ xã hội và gia đình của cháu. Người ta nói “tính cách làm nên số phận” là vì thế đấy!

Xét đến cung an Thân, đóng ở cung Tuất (dương Thổ) hợp mệnh là tốt, được phần “địa lợi”. Cung này trong tam hợp Hỏa (Dần – Ngọ – Tuất), mà Hỏa sinh Thổ mệnh, nên được thêm phần “thiên thời. Đặc biệt, cháu lại có cách số “Thân cư Phu” – nên cuộc đời khi trưởng thành sẽ phải liên quan mật thiết đến chồng và gia đình nhà chồng. Các quan hệ này, nếu tốt thì đời mình sẽ an nhàn, hạnh phúc; trường hợp ngược lại, mình sẽ phải gánh chịu những hậu quả xảy đến do những bất ổn của các mối quan hệ ấy.
 

Khi đã vượt qua những khó khăn, trắc trở ban đầu, vợ chồng cháu sẽ gắn kết với nhau bền lâu (Ảnh: ST)
Đối với người có cách số “Thân cư Phu”, từ khi lấy chồng là cuộc đời sẽ sang một bước ngoặt khác hẳn, có thể tốt lên nhiều nhưng cũng có khi phải đối mặt với những khó khăn mới mà không phải ai cũng vượt qua được. Với cháu cũng vậy, cuộc đời đã rẽ sang một trang mới, có thể ban đầu chưa tốt hẳn lên, nhưng chắc chắn đã bắt đầu ổn định nhiều.
 
Cháu nên biết trân trọng, gìn giữ, chăm lo “cây hạnh phúc” của riêng mình, bởi chẳng ai có thể làm thay được. Bởi lẽ, những người nữ có cung an Thân cư Phu tốt thì thường có những đặc điểm sau: Thứ nhất, rất coi trọng và biết hy sinh vì hạnh phúc, giá trị gia đình; coi trọng chồng con và gia đình nhà chồng; Thứ hai, cuộc đời với những thăng trầm của nó, ở tất cả các mặt đều liên quan trực tiếp đến chồng.
 
Nhìn chung, với quan niệm Á Đông, cung Phu và cung Tử Tức là rất quan trọng với người phụ nữ. Nếu các cung này tốt, nhất là với những người có Thân cư Phu, sau khi lập gia đình cuộc đời sẽ ổn định, tốt đẹp hơn lên. Nhưng, nếu chẳng may phải ly hôn, do những yếu tố khách quan nào đó xô đẩy, thì cuộc đời sẽ rất lận đận, nhiều khi phải chịu khổ đau trong bế tắc và vô vọng.

Xin lấy hình ảnh trong câu truyện cổ tích Trầu Cau để minh họa cho cách số này. Hạnh phúc gia đình của người nữ có Thân cư Phu ví như sự khăng khít, gắn bó giữa cây cau phải có cây trầu quấn xung quanh. Trong đó, người chồng ví như cây cau – vững chãi và tin cậy; còn người vợ thì ví như giàn trầu – ấm áp và che chở. Nếu không có cây cau, giàn trầu mãi chỉ la đà dưới mặt đất, khó có thể vươn cao và phát triển sum sê được.

Xét cung Phu của cháu, tuy thuận phần “thiên thời, địa lợi”, nhưng với các bộ sao bất ổn đóng trong đó, hạnh phúc gia đình phải vượt qua nhiều thử thách chứ chẳng hề êm ả, sung sướng gì. Tình cảm vợ chồng có lúc thất thường, khi nồng say lúc lạnh nhạt, dễ chấp nhặt và phát sinh mâu thuẫn từ những chuyện không đáng có. Khi nảy sinh mâu thuẫn, thường thì chồng không chịu, còn vợ cũng chẳng vừa. Điều ấy có phần liên quan đến cá tính mạnh và chưa khéo léo của cháu.

Hiện nay, việc chồng cháu là bộ đội xa nhà, mỗi tháng chỉ về 1 lần, trước mắt là điều khả dĩ cháu phải chịu chút thiệt thòi. Tuy xa cách là điều không ai muốn, nhưng nó lại là phép thử cho tình yêu chồng vợ. Nhiều khi, nó có thể giúp thổi bùng lên ngọn lửa tình yêu, giúp các cháu trân trọng giá trị của hôn nhân hơn. Nếu có điều kiện, sau khi chồng ổn định công việc hay xuất ngũ, vợ chồng cháu và bố mẹ chồng nên có sự độc lập nhất định.

Câu hỏi vợ chồng cháu có ăn đời ở kiếp với nhau được hay không, phụ thuộc phần nhiều vào cách sống và ứng xử của cả hai người, nhưng trước tiên và quan trọng nhất chính là nết ăn nết ở của chính cháu đấy!

Người nữ có cung an Thân cư cung Phu như cháu, khi đã vượt qua được những trắc trở, khó khăn ban đầu thì lại gắn kết với nhau bền lâu. Đó như là duyên phận từ trước, như sợi dây vô hình gìn giữ hạnh phúc gia đình. Sẽ không xảy ra chuyện cháu phải qua 2 đời chồng hay vợ chồng gặp hình khắc chia ly. Nhưng chất lượng cuộc sống vợ chồng ra sao, phần nhiều được quyết định ở chính tâm tính và cách hành xử của cháu.

 
Việc nuôi nấng, dạy dỗ con gái đầu lòng của cháu sẽ dễ dàng hơn đứa con thứ hai (Ảnh: ST)
 

Luận giải về phần con cái, ta xem cung Tử tức. Cung này ở Dậu (âm Kim), bản mệnh Thổ phải sinh xuất. Về phần “thiên thời”, nó nằm trong tam hợp Kim (Tỵ – Dậu – Sửu), mệnh Thổ phải hao tổn. Vậy cháu là người mẹ hết lòng bao dung, biết chăm lo, thậm chí chịu thiệt thòi, hy sinh vì con cái. Ây là điểm rất tích cực đáng ghi nhận. Tuy nhiên, về phần “nhân hòa” , với các bộ sao bất lợi (trong đó có Hóa Kỵ, Kình Dương) con cái của cháu thường khó đẻ, khó nuôi, nhất là với con trai.

Cháu cần chú ý giữ gìn, dưỡng thai tốt, tuyệt đối không được chủ quan, nhất là vào những tháng cận sinh. Khi đẻ, cháu có khả năng vỡ ối sớm khá cao, nhiều nguy cơ phải mổ đẻ chứ khó sinh bình thường. Sau này, cháu được nhờ con, nhưng con ở xa gia đình, không gần bố mẹ. Xét về vòng tiểu vận, cho thấy ca sinh nở con đầu lòng này của cháu tuy có gặp chút trắc trở lúc đầu, nhưng hoàn toàn có thể khắc phục được, không có ảnh hưởng gì cho cả mẹ và con.
 
Muốn tìm năm sinh hợp tuổi bố mẹ cho cháu thứ hai, ta có thể chọn năm Mậu Tuất (2018), nên đẻ vào đầu năm, mùa xuân, cách cháu gái đầu lòng gần 3 năm. Có chọn lựa này bởi lẽ, năm Mậu Tuất, nạp âm (tuổi) cháu bé sẽ hợp với mệnh của cha. Về Thiên can, cháu hợp với can của cha và tương sinh cho mẹ. Về Địa chi, chi Tuất (Thổ) của cháu tương sinh cho cha và và được chi Ngọ (Hỏa) của mẹ tương sinh, thế là thuận và hợp tuổi.

Với các con, cháu nuôi nấng, dạy dỗ con gái đầu lòng dễ dàng hơn; cháu thứ hai có phần nghịch ngợm và nuôi nấng vất vả hơn. Khi lớn khôn, hai con đều xa nhà hay có nghề nghiệp phải lưu động, thay đổi. Chúng ít gần cha mẹ và hai vợ chồng sẽ được nhờ con cái, tuy có phần hơi muộn.

Chúc cháu hạnh phúc, mẹ tròn con vuông.

Theo MASK

Gửi phản hồi