Gã trộm điện thoại “ẻo lả” bị trói, đánh đến vỡ gan, tử vong

0
44

Đêm ngày 8/9, Bùi Châu Giang (35 tuổi, ngụ thị trấn Thuận Nam, huyện Hàm Thuận Nam, Bình Thuận) đã đột nhập vào nhà anh Trần Đình Phát (20 tuổi, thôn Bình An, xã Sông Phan, huyện Hàm Tân, Bình Thuận) lấy trộm 1 điện thoại di động hiệu Samsung. 

Anh Phát phát hiện nhà bị trộm đột nhập nên hô hoán truy đuổi. Các thanh niên sống gần nhà anh Phát chốt chặn tại các ngả đường trong thôn. Giang bị bắt khi chạy đến địa điểm cách nhà anh Phát khoảng 500 mét. Sau đó các thanh niên trói Giang lại để trước nhà anh Phát.
 
Gã trộm điện thoại “ẻo lả” bị trói, đánh đến vỡ gan, tử vong
Công an huyện Hàm Tân điều tra xác minh làm rõ cái chết của Bùi Châu Giang
Một lúc sau người dân kéo đến xem mỗi lúc một đông, có một số người quá khích xông vào đánh tên trộm. Bùi Châu Giang với thân hình ốm yếu, bị nhiều người đánh hội đồng nên đau đớn kêu la van xin thảm thiết.
Nhận được tin báo, Công an xã Sông Phan đã đến hiện trường can thiệp thì phát hiện Giang có triệu chứng khó thở, tím tái, sùi bọt mép… nên đưa Giang đi cấp cứu tại Bệnh viện huyện Hàm Tân. Các bác sĩ chẩn đoán Giang bị vỡ gan, gãy xương sườn, sức khỏe nguy kịch. 
Giang được chuyển đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Thuận nhưng chết trên đường đi cấp cứu vào lúc 3h30 ngày 9/9. Theo kết quả khám nghiệm tử thi, nạn nhân có nhiều vết bầm ở thái dương, cằm, bụng và hông trái có vết bầm kéo dài. Nguyên nhân tử vong là do bị vỡ gan. 
Công an huyện Hàm Tân đã cử các trinh sát đến hiện trường xảy ra vụ án rà soát các đối tượng tham gia đánh chết Bùi Châu Giang. Trong ngày 10/9, công an bắt giữ bốn người. Sang ngày 11/9, công an bắt thêm ba người nữa. Những người bị bắt gồm có Phan Thanh Bình, Trần Ngọc Thanh, Lê Văn Biển, Phan Hồng Thiết, Nguyễn Văn Tấn Dũng, Nguyễn Văn Quang và Trần Đình Phát (chủ nhà bị Giang đột nhập).
 
Gã trộm điện thoại “ẻo lả” bị trói, đánh đến vỡ gan, tử vong
Di ảnh của Bùi Châu Giang
Người nhà của Giang cho biết, vào khoảng 1h ngày 9/9, trong lúc Giang bị đánh thì có một người nào đó đã lấy điện thoại của Giang gọi cho chị gái Giang nói là “đến đây ngay”. Tuy nhiên chị gái của Giang không biết là đến địa điểm nào. Sáng 9/9, khi lực lượng chức năng liên lạc lại với gia đình thì mọi người mới biết Giang đã bị đánh chết.
Mẹ và nhiều người thân khác của Giang xác nhận, trước đây Giang từng đi tù vì liên quan đến một vụ ăn cắp vặt. Hàng ngày Giang thường đi lấy hàng tạp hóa về cho chị gái mình bán. Giới tính của Giang thuộc nhóm “hai phai” nên đến nay dù đã 35 tuổi nhưng Giang vẫn chưa lấy vợ. Gia đình đề nghị công an xử lý nghiêm minh những người đã đánh Giang tử vong.
Câu chuyện trên cho thấy, người dân cần hết sức tỉnh táo khi tham gia bắt trộm. Dù kẻ trộm vi phạm pháp luật nhưng chúng ta cũng không thể sử dụng bạo lực (là hành vi vi phạm pháp luật) để trút giận, trừng trị kẻ trộm. Cách tốt nhất là khống chế kẻ trộm rồi giao cho lực lượng công an điều tra xử lý. 
Đỗ Cẩm Lài

Theo Báo Tuổi trẻ & Đời sống

Gửi phản hồi