Trộm điện thoại của mẹ, nhắn tin tống tiền con trai

0
50

Ngày 7/9, Công an huyện Sóc Sơn (Hà Nội) cho biết, cơ quan này đang tạm giữ hình sự đối với Nguyễn Hoàng Đạt (19 tuổi, trú tại thôn Yên Tàng, xã Bắc Phú, huyện Sóc Sơn, Hà Nội) để điều tra về hành vi cưỡng đoạt tài sản.

Sự việc bắt đầu xảy ra vào khoảng 22 giờ ngày 1/9, Nguyễn Hoàng Đạt đi nhờ xe máy đến đầu thôn Phú Tàng. Sau đó Đạt xuống xe đi bộ về, qua nhà anh Nguyễn Văn Th. (31 tuổi, trú cùng thôn), Đạt thấy nhà anh Th. đang xây, không có cửa nên hắn lẻn vào trộm 2 chiếc điện thoại di động nhãn hiệu Nokia của bố mẹ anh để trên bàn và giường ngủ. Sau đó hắn nhanh chóng cầm đồ vừa trộm được ra quán Internet ngồi chơi điện tử. 
 
Đến sáng ngày 2/9, Đạt mở danh bạ chiếc điện thoại trộm được thì thấy lưu tên “Con Th.”. Biết đây là số điện thoại của anh Th. nên Đạt đã chủ động dùng số máy này nhắn tin đe dọa anh Th. với nội dung: “Tao đã vào nhà mày rất nhiều lần, thấy rất nhiều đồ nhưng tao không lấy, mà chỉ lấy cái điện thoại.

Tao cảnh báo cho mày biết, tao có thể lẻn vào nhà mày và đặt bom lúc nào cũng được. Hiện giờ tao đang đặt quả bom trong đấy, đố mày tìm ra được. 9h ngày mai bom sẽ nổ, nếu muốn sống thì giao nộp số tiền tao yêu cầu trước 9h”. Nam thanh niên 19 tuổi này yêu cầu anh Th. phải giao nộp 5 triệu đồng.
 

Trộm điện thoại của mẹ, nhắn tin tống tiền con trai
Chân dung đối tượng Nguyễn Hoàng Đạt
Cùng ngày, để lấy tiền tiêu xài, Đạt mang 2 chiếc điện thoại trộm được bán cho cửa hàng di động trên đại bàn với giá 380 nghìn đồng. 
 
Trước đó, thanh niên này đã kịp tháo sim và sử dụng sim của mẹ anh Th. lắp vào điện thoại của mình để tiếp tục nhắn tin đe dọa, yêu cầu anh Th. giao tiền. 
 
Khi sử dụng hết số tiền còn lại trong sim điện thoại, Đạt tiếp tục yêu cầu anh Th. mua cho hắn thẻ điện thoại 50 nghìn đồng. Một mặt vì lo sợ nên anh Th. vẫn làm theo đề nghị của Đạt, mặt khác, anh quyết tâm lên cơ quan công an trình báo vụ việc.
 
Sau khi tiếp nhận đơn trình báo của anh Th., bằng các biện pháp nghiệp vụ, Công an huyện Sóc Sơn nhanh chóng vào cuộc xác minh làm rõ đối tượng có hành vi trộm cắp và đe dọa đặt bom tống tiền gia đình anh Th. là Nguyễn Hoàng Đạt, người trú cùng thôn với anh Th.
 
Tại cơ quan điều tra, Đạt đã khai nhận hành vi phạm pháp của mình. Công an huyện Sóc Sơn đang củng cố hồ sơ, xử lý Nguyễn Hoàng Đạt theo quy định của pháp luật.

Theo TTTĐ

Gửi phản hồi