Xuất hiện chủ nhân của 5 lượng vàng nữ công nhân nhặt được ở đống rác

0
63

Ngày 4/9, Công an TP Cà Mau cho biết đã làm việc với chị Nguyễn Thị Bích Ngân (31, ngụ khóm 7, phuờng 8, TP Cà Mau) – nhận là chủ gần 5 lượng vàng chị Phạm Tuyết Mai (35 tuổi) – công nhân Nhà máy xử lý rác thải Cà Mau – nhặt được hơn một năm trước.

 
Theo tường trình của chị Ngân, số vàng này là của hồi môn cha mẹ cho chị trong ngày cưới. Sáng 1/8/2014, trong lúc làm việc, chị gom số vàng này cất vào ví da rồi để trên dàn máy vi tính ở nhà. Nhưng đến chiều cùng ngày, chị không tìm thấy chiếc ví. Vụ việc được Công an phường 8 (TP. Cà Mau) lập biên bản.
 
Xuất hiện chủ nhân của 5 lượng vàng nữ công nhân nhặt được ở đống rác
Bằng chứng chị Ngân đưa ra để nhận dạng gần 5 lượng vàng chị Mai nhặt được
 
Hôm 31/8, chị đọc báo thấy số tài sản mà chị Mai nhặt được giống số vàng mình bị mất nên đến Công an TP Cà Mau cung cấp một số hình ảnh, giấy tờ liên quan để chứng minh số tài sản này là của mình và xin nhận lại.

"Trước đó tôi không biết công an đã đăng báo tìm chủ nhân số vàng được cho là nhặt được ở trong rác", chị này trình bày.

 
Theo luật sư Lê Thanh Thuận (Đoàn luật sư tỉnh Cà Mau), thời hiệu để cơ quan chức năng ra thông báo tìm chủ nhân số tài sản đã hết hạn. Trong trường hợp này, nếu chị Ngân là chủ nhân thật sự thì phải thương lượng với chị Mai để chia tài sản. Còn không, chị Mai có quyền yêu cầu tòa án giải quyết theo luật.
 
Trước đó, ngày 4/8/2014 trong lúc phân loại rác chị Mai nhặt được ví da có một vòng vàng, 4 dây chuyền, 3 mặt dây lớn nhỏ, 10 nhẫn, 3 đôi bông tai, một mặt dây chuyền bị gãy… Tổng cộng số vàng chị Mai giao nộp cho công an là gần 5 lượng (2 chỉ vàng 24K và 4,7 lượng vàng 18K).
 
Xuất hiện chủ nhân của 5 lượng vàng nữ công nhân nhặt được ở đống rác
Tỏ ra lo lắng khi chủ nhân số vàng xuất hiện, chị Mai đang chờ công an giải guyết số vàng nhặt được
 
Ngày 15/8/2014, Công an TP Cà Mau đăng tin tìm chủ sở hữu số tài sản nhưng một năm không có ai đến nhận. Đơn vị này thống nhất xử lý vụ việc theo Điều 241 Bộ luật Dân sự.
 
Cụ thể, chị Mai sẽ nhận 10 tháng lương tối thiểu (tương đương 27 triệu đồng) cộng với 50% của phần vàng còn lại sau khi trừ đi 10 tháng lương tối thiểu (tương đương 41 triệu đồng). Tổng cộng, chị Mai nhận được khoảng 68 triệu đồng. Số tiền còn lại (5 lượng vàng trừ 10 tháng lương tối thiểu rồi chia 2, tức 41 triệu đồng) sẽ sung công quỹ nhà nước.

Đang chờ ngày phân chia gần 5 lượng vàng nhặt được trong rác, chị Mai tỏ ra lo lắng khi có người nhận là chủ nhân số tài sản này. 

Tôi bị cho nghỉ việc chỉ vài ngày sau khi nhặt được vàng. Mới đây Công an TP Cà Mau hẹn ngày 16/9 sẽ giải quyết, giờ lại xuất hiện người nhận là chủ nhân số vàng nên họ nói còn phải đợi xác minh. Không biết khi nào tôi mới được chia tài sản" chị Mai bày tỏ lo lắng.

Độc giả trả lời:

Theo TTTĐ

Gửi phản hồi