Bộ trưởng trực tiếp “cứu” nam sinh đạt 26,5 điểm vẫn trượt đại học

0
67
26,5 điểm vẫn trượt đại học 

Khoảng 9 giờ sáng ngày 31/8, tại khu vực cạnh chợ Mũi Né (TP.Phan Thiết, Bình Thuận), nhiều người đi đường và du khách khá bất ngờ khi thấy một thanh niên dong dỏng cao ôm trước ngực tấm bảng với nội dung: “Thi 26,5 điểm nhưng vẫn không được đến trường. Xin hãy giúp em!”.

Qua tìm hiểu, được biết người thanh niên trên là Trần Văn Sâm, sinh năm 1991, ngụ khu phố 1, phường Mũi Né (TP.Phan Thiết). Gia đình Sâm cho biết, hơn một tuần nay, Sâm đã sút gần 2kg do không ăn uống gì nhiều. Sâm chia sẻ, hết cách rồi em mới cầm tấm bảng van xin được giúp đỡ ra đường với hy vọng Trường Đại học Y dược Cần Thơ nghe được lời cầu cứu nhói lòng từ em.
 

Sâm cho biết, em là thí sinh được Sở Y tế Bình Thuận cử đi thi liên thông y đa khoa (khóa 2015-2019) tại Trường Đại học Y dược Cần Thơ vào ngày 15/7.
 
Kết quả thi ba môn, Sâm được 26,5 điểm cao nhất trong số 91 thí sinh mà Sở Y tế Bình Thuận cử đi thi. Thế nhưng khi đến Trường Đại học Y dược Cần Thơ làm thủ tục nhập học, Sâm gần như ngã quỵ khi thấy không có tên mình trong số 22 thí sinh ở Bình Thuận trúng tuyển mặc dù những người này đều có điểm thấp hơn Sâm. 
 
Trong khi đó, theo thông báo của Hội đồng tuyển sinh Trường Đại học Y dược Cần Thơ, với số điểm của Sâm, em còn thừa đến 2,5 điểm nếu đăng ký là thí sinh tự do của Kỳ thi tuyển sinh liên thông năm 2015.
 
Bộ trưởng trực tiếp cứu nam sinh đạt 26,5 điểm vẫn trượt đại học
Trần Văn Sâm ôm tấm bảng cầu cứu trước ngực
Sự nhầm lẫn “chết người” của Sở Y tế

Khi đến Sở Y tế Bình Thuận khiếu nại thì Sâm càng tá hỏa hơn bởi được thông báo em không phải là viên chức Nhà nước nên bị loại dù có điểm cao nhất!
 
Trước sự việc nghịch lý trên, Sở Y tế Bình Thuận đã có văn bản gởi Trường Đại học Y dược Cần Thơ xin đính chính lại thông tin của thí sinh Trần Văn Sâm. Theo đó Sâm chỉ là viên chức hợp đồng chưa được tuyển dụng chính thức vào biên chế Nhà nước nhưng do khi đăng ký dự thi, Bệnh viện Phan Thiết đã cập nhật thông tin nhầm lẫn!
 
Tuy nhiên khi mang văn bản này và đơn xin chuyển sang diện thí sinh tự do, nhà trường vẫn không nhận hồ sơ và yêu cầu Sâm về khiếu nại cái gọi là nhầm lẫn đến chết người của Sở Y tế Bình Thuận.
 
Sâm cho biết, em tốt nghiệp y sĩ trung cấp và hơn hai năm nay em đi làm gần như không ăn lương tại Phòng khám Đa khoa Mũi Né. Mặc dù mỗi tháng được phòng khám cho 500 nghìn đồng và 4-5 tháng mới được thanh toán một lần nhưng Sâm vẫn cố gắng vượt qua dù gia cảnh rất khó khăn. 
 
Sâm tâm sự, do khát khao trở thành bác sĩ giúp bà con ngư dân nghèo Mũi Né nên em vừa làm vừa học ôn thi để quyết tâm thực hiện ước vọng của mình. 
 
Khi biết được mình đạt 26,5 điểm, cứ tưởng ước mơ đã thành sự thật nhưng chỉ vì sự “nhầm lẫn” không đáng có mà cánh cửa trường Đại học Y dược Cần Thơ đang chuẩn bị khép lại với em.
 
Bộ trưởng trực tiếp ra tay “cứu” thí sinh
 
Trao đổi với phóng viên, một chuyên viên Bộ GD – ĐT cho biết, chiều ngày 31/8, khi đọc thông tin trên báo thì được biết về trường hợp thí sinh đạt 26,5 điểm nhưng vẫn trượt nguyện vọng 1 ở Trường Đại học Y dược Cần Thơ. Thí sinh này đã đứng cạnh chợ Mũi Né, cầm tấm biển với nội dung: “Thi 26,5 điểm nhưng vẫn không được đến trường. Xin hãy giúp em”.
 
Bộ trưởng trực tiếp cứu nam sinh đạt 26,5 điểm vẫn trượt đại học
Bộ trưởng Bộ GĐ – ĐT Phạm Vũ Luận
Sau khi xem xét tình hình, chiều tối ngày 31/8, Bộ trưởng Bộ GD – ĐT Phạm Vũ Luận đã trực tiếp gọi điện cho lãnh đạo Trường ĐH Y dược Cần Thơ yêu cầu xem xét vụ việc và nhận thí sinh này vào học nếu thông tin đúng như báo chí đã nêu. 
 
Bộ trưởng Phạm Vũ Luận cho hay, quan điểm của Bộ là các trường cần phải tạo mọi điều kiện thuận lợi cho thí sinh.
Được biết, tối ngày 31/8, thí sinh Trần Văn Sâm đã nhận được thông báo của trường ĐH Y dược Cần Thơ là bổ sung em vào danh sách trúng tuyển. Ngày 1/9, Sâm sẽ lên đường đi Cần Thơ làm thủ tục nhập học.  

Theo TTTĐ

Gửi phản hồi