Nam Mậu Thìn băn khoăn lựa chọn lối đi làm lại cuộc đời

0
183
Kính gửi chuyên gia tư vấn và cộng đồng bạn đọc!
 
Cháu sinh lúc 23 giờ 30 phút ngày 18/2/1988 (DL), nam giới. Cháu là con trưởng, sau có 1 em gái và 1 em trai. Cả hai em đều ngoan và học giỏi. Trong gia đình, cháu không hợp tính cha, còn mẹ thì rất gần gũi. 
 
Cháu xin kể qua một số biến cố trong cuộc đời:
 
– Năm 2007: cháu đi học đại học. 
 
– Đến năm 2009, do ham mê bài bạc, bỏ học nhiều nên gia đình cho nghỉ học, về nhà đi lính nghĩa vụ.
 
– Năm 2011, cháu thi lại đại học, đậu và đi học lại. Khi đi học lại đại học cháu vẫn không thể thoát khỏi được những cám dỗ từ bài bạc.
 
– Từ 11/2013-2/2015, cũng do bài bạc mà cháu gây họa và ở tù trong thời gian này.
 
Nhìn lại quãng thời gian qua, bản thân cháu rất hối hận, vì chính tự tay mình đã đánh mất tất cả sự nghiệp, tương lai tươi sáng. May vẫn có gia đình luôn ở bên cạnh tha thứ và động viên cháu. 
 
Hiện tại, cháu chỉ muốn ổn định công việc và vợ con để cha mẹ được yên lòng. Cháu đang rất bối rối trong vấn đề sự nghiệp và hôn nhân, mong được chuyên gia tư vấn giúp:
 
– Về sự nghiệp, giờ cháu đang đứng trước nhiều lựa chọn để làm lại cuộc đời. Cháu đang phân vân không biết nên chọn kinh doanh hay học lái xe hoặc học sư phạm. Mong chuyên gia tư vấn giúp nghề nghiệp nào phù hợp với cháu?

Cháu đang ở nhà riêng cách nhà cha mẹ cháu 60km, thỉnh thoảng mới về thăm gia đình. Theo chuyên gia, cháu nên đi xa hay sống gần cha mẹ? 

 
– Về chuyện vợ con, có người nói hôn nhân của cháu dễ có hình khắc. Vậy cháu nên kết hôn vào năm nào và tuổi nào thì hợp? Vợ cháu sau này là người thế nào?
 
Mong sớm nhận được hồi âm của chuyên gia và ý kiến của các bạn đọc. Cháu xin chân thành cảm ơn!

Chuyên gia tử vi Thiên Lương:

Chào bạn!
 
Tử vi là một môn khoa học dự báo có từ xa xưa và mang tính nhân văn sâu sắc. Các thông tin từ Tử vi sẽ định hướng cho người ta biết sống sao cho thuận đạo, hợp với thiên thời – địa lợi – nhân hòa, cầu lành tránh dữ. 
 
Trong trường hợp của bạn, biết từ lầm lỡ mà tỉnh ngộ rồi tự lập vươn lên cũng là một điều đáng ghi nhận. Tôi xin có một số kiến giải và tư vấn cùng bạn như sau:
 
Bạn sinh năm Mậu Thìn, có can Mậu (Dương Thổ), phối với chi Thìn (Dương Thổ), bạn lại mệnh Mộc. Mộc khắc Thổ, nên cuộc đời bạn chắc chắn có những bước ngoặt bất ngờ, cũng phát sinh nhiều chuyện không được như ý. 
 
Nhưng bù lại, bạn ở trong thế Thủy Nhị Cục, phù sinh cho mệnh Mộc, cho nên nếu biết khai thác, vận dụng các cơ hội trong các vòng Đại vận của cuộc đời thì sẽ khắc phục được những yếu tố bất lợi nói trên. 
 
Bạn mệnh Mộc, cung mệnh đóng ở cung Dần (Dương Mộc), như vậy là được yếu tố “địa lợi”. Bạn từ bé đã mạnh khỏe, khôi ngô, được cha mẹ dành cho nhiều ưu ái. 
 
Xét về yếu tố “thiên thời”, cung Mệnh nằm trong tam hợp Dần – Ngọ – Tuất là tam hợp Hỏa. Với người mệnh Mộc là phải sinh xuất (Mộc sinh Hỏa), nên cách số của bạn là cách số “gieo nhiều, gặt ít”, phải chịu thiệt thòi trước. 
 
Xét chung, những người như bạn muốn thành đạt thì phải rất coi trọng chữ “nhân”, phải biết sống cho đời thì đời mới trả nghĩa bằng thành công và sự ghi nhận. Còn nếu sống vị kỷ, chỉ biết mình thì phần được được rất ít, phần mất mất nhiều, nhất là các đại vận sau này khi vãn niên và về già.
 
Về phần “nhân hòa”, cách số của bạn có sao Tử Vi cư mệnh, nằm trong thế Tử Phủ Vũ Tướng, ở 3 cung Dần – Ngọ – Tuất là tam hợp chính Mệnh – Quan Lộc – Tài Bạch. Đây là bộ sao rất tốt, hợp với việc quản lý, chỉ huy, có tính cách thủ lĩnh. 
 
Tuy nhiên, bạn lại là người quá tự tin, có phần chủ quan tự mãn, luôn tự cho rằng mình hơn người và ít nghe lời khuyên của người khác. Đây có lẽ là nguyên nhân dẫn đến những sai lầm và trả giá trong giai đoạn đầu đời của bạn. 
 
Mặt khác, cung Mệnh có sao Thiên Mã là người có tính động, cả tư tưởng, suy nghĩ lẫn cả phần hành xử trong đời. Điều này tạo nên tính cách của bạn, luôn thích những điều mạo hiểm, khác người, dẫn đến những bi kịch như bài bạc, nặng hơn nữa là liên quan đến pháp luật như bạn kể trong thư. 
 

Xem lá số, thấy bản thân bạn hoàn toàn đủ nghị lực để điều tiết, khắc phục được nỗi đam mê  bài bạc bất lợi này (ảnh minh họa)
Nhìn lá số Tử Vi của một người, có thể biết được tính cách, thói quen, cách hành xử và biểu hiện chính của người ấy. Trong lá số của bạn quả thật có cách số bài bạc, thể hiện ở sao Hỏa Tinh, Linh Tinh ở cung Mệnh và cung Tài; phối với sao Điếu Khách ở Mệnh. 
 
Nếu không đủ nghị lực đoạn tuyệt hẳn với nó, thì chỉ nên coi là chuyện giải trí chứ đừng để nó đeo bám và mê hoặc mình. Xem lá số, thấy bản thân bạn hoàn toàn đủ nghị lực để điều tiết, khắc phục được nỗi đam mê rất bất lợi này. 
 
Việc chọn bạn tốt, xa lánh đám bạn xấu cũng cần lưu ý, vì với người Mệnh có bộ Đại Hao – Tiểu Hao đóng ở cung Dần và cung Thân, cùng với sao Thiên Mã, quan hệ bạn bè rất rộng rãi và cởi mở. 
 
Tôi đọc câu hỏi, cảm nhận rằng bạn có ý chí, mong muốn cải sửa và vươn lên; nhưng có phần thiếu tự tin và hơi bi quan. Thật ra, bạn đừng nên quá suy nghĩ, vì xét chung về cung Mệnh như vậy là tốt, những vấn đề bạn nêu chỉ là vấp ngã đầu đời, không có gì quá nặng nề cả.
 
Xét đến cung an Thân, phản ánh những thông tin liên quan đến quãng đời con người sau 30 tuổi. Bạn có Thân Mệnh đồng cung ở Dần, chủ cho việc không nên đi xa lập nghiệp, cũng nên chọn một nghề phù hợp và ổn định, đừng nên thay đổi nhiều. Nên nhớ câu: “Một nghề cho chín, hơn chín mười nghề” của các cụ ta xưa. 
 
Nói không nên lập nghiệp nơi xa, ở đây nghĩa là xa hẳn, ví như từ Bắc vào Nam, từ Nam ra Bắc hoặc đi nước ngoài định cư. Còn việc bạn nói bạn đang ở xa cha mẹ khoảng 60km là bình thường và phù hợp với cách số này.
 
Việc hướng nghiệp và lựa chọn nghề, người ta quan tâm nhiều nhất đến cung Quan Lộc. Cung Quan Lộc của bạn có bộ Liêm Trinh – Thiên Tướng đóng ở cung Ngọ (Dương Hỏa). 
 
Với người mệnh Mộc, khi gặp cung Ngọ thường rất thiệt thòi, vì mệnh Mộc phải sinh xuất. Vậy là, nghề phù hợp nhất là giúp cho cộng đồng, cho nhiều người khác. Ví dụ như: giáo viên, nghề y hay các hoạt động từ thiện, quan hệ công chúng hay hoạt động xã hội. 
 

Cuộc sống gia đình bạn sau này phải biết nhường nhịn và cảm hóa lẫn nhau, trong đó, cách cư xử của người chồng  đóng vai trò quyết định (ảnh minh họa)
 
Trường hợp cụ thể: Bạn có hỏi là nên lựa chọn nghề nào trong các nghề kinh doanh, lái xe hoặc sư phạm? Nhìn vào lá số, có thể thấy bạn là người có tài, dễ thích ứng với công việc mới, nhưng tâm tính lại không được ổn định, không chí thú, tập trung cho nghề đó. Đây là điều cần lưu ý khắc phục.
 
Xét cung Quan của bạn, nếu có kinh doanh thì chỉ nên liên quan đến những nghề về thực phẩm, ăn uống. Nhưng việc kinh doanh đó cũng chỉ dư dả chút ít, chứ khó giàu có và thành công lớn. Nghề lái xe thì khó thích hợp với bạn một cách lâu dài. 
 
Bạn có thể theo nghề sư phạm; hoặc những công việc liên quan đến cộng đồng. Nhưng bạn phải biết hy sinh và phấn đấu rất nhiều cho nghề mình chọn. Bạn mệnh Mộc, cung Quan đóng ở cung Hỏa nên phải biết cho đi thì mới nhận lại được, thành công tuy đến sau nhưng sẽ đầy ý nghĩa và bền vững trong đời. 
 
Về chuyện gia thất: Cung Thê của bạn ở cung Thủy, rất hợp vì tương sinh cho mệnh Mộc. Với những người như vậy, càng lấy vợ sớm thì càng sớm ổn định công việc và cuộc sống. 
 
Riêng bạn, cung Thê của bạn có sao Triệt, chuyện tình cảm cũng gặp một số cản trở, khó khăn trục trặc lúc ban đầu, nhưng mọi chuyện rồi cũng vượt qua cả. Bạn nên nghĩ đến chuyện lập gia đình một cách nghiêm túc, vì khi đó mọi chuyện sẽ ổn định và tốt đẹp. 
 
Vợ bạn là một người phụ nữ thông minh, can đảm, biết lo toan cho gia đình; nhưng là người có cá tính, có khí chất và tính cách. 
 
Bạn có Tử vi ở Mệnh, đứng đầu chòm sao Thiên Phủ. Cung Thê có sao Phá Quân, trong chòm Sát Phá Tham vốn không mấy thuận cho chuyện gia thất. Do vậy, cuộc sống gia đình sau này phải tránh xung khắc, biết nhường nhịn và cảm hóa lẫn nhau. Trong đó, cách cư xử của người chồng sẽ đóng vai trò quyết định.
 
Trong chuyện này, vấn đề hình khắc như bạn hỏi chỉ là khó khăn, trắc trở lúc ban đầu, chứ không phải trong cả cuộc sống vợ chồng sau này. Với bạn, cung Thê ở cung Thủy, nằm trong tam hợp Thủy (Thân – Tí – Thìn), đều phù sinh cho mệnh Mộc. Vì thế, yếu tố gia đình sẽ là một động lực và niềm vui lớn cho cuộc sống của bạn sau này.
 
Trong đời, bạn sẽ hợp và thuận lợi khi hợp tác, quan hệ với những người có Thiên can: Quý, Đinh, Bính; phối với các Địa chi: Dần, Thìn, Tỵ, Tuất, Tý. Nếu chọn vợ trong những tuổi hợp ấy cũng là rất tốt. 
 
Chúc bạn luôn hạnh phúc và có những lựa chọn sáng suốt!  

Theo MASK

Gửi phản hồi