Nhà cấp 4 đặt bếp hướng Tây Bắc sẽ hóa giải hung hại, phú quý bền lâu

0
158

Xin chào chuyên gia và cộng đồng bạn đọc! 

Chồng cháu sinh ngày 25/7/1971, cháu sinh ngày 5/7/1979, tuổi thì chính xác nhưng ngày tháng của chồng và cháu chỉ dựa trên giấy tờ thôi ạ. Gia đình cháu có được 3 con gái, con gái đầu sinh ngày 27/2/2001 ÂL, hai bé gái sinh đôi sinh ngày 9/10/2006 ÂL. 
 
Cháu được tái định cư 2 lô đất liền nhau hướng chính Nam, mỗi lô rộng 6m, dài 18,5m, nhưng cháu chỉ làm một lô thôi. Gia đình cháu tính làm nhà cấp 4 có một phòng khách, một phòng bếp, còn đâu là nhà tắm và WC. 
 
Mong được chuyên gia tư vấn hướng nhà hợp với gia đình cháu, cách bố trí phòng khách, phòng ngủ, phòng thờ, phòng bếp và nhà vệ sinh cho hợp lý với mọi người trong nhà. Nếu làm nhà thì nên làm ngày tháng năm nào? Cháu xin chân thành cảm ơn ạ.

Chuyên gia phong thủy Cầm Văn Khuê:

Xin chào cháu Phương!
 
– Chồng cháu sinh ngày 25/7/1971, tuổi Tân Hợi, mệnh niên Thoa Xuyến Kim, mệnh cung Khôn (hướng Tây Nam).
 
– Cháu Phương sinh ngày 5/7/1979, tuổi Kỷ Mùi, mệnh niên Thiên Thượng Hỏa, mệnh cung Chấn (hướng Đông).
 
– Con gái đầu sinh ngày 27/2/2001, tuổi Tân Tỵ, mệnh niên Bạch Lạp Kim, mệnh cung Đoài (hướng Tây).
 
– Hai bé gái sinh đôi ngày 9/10/2006, tuổi Bính Tuất, mệnh niên Ốc Thượng Thổ, mệnh cung Chấn.
 
Vậy trong gia đình cháu có chồng cháu và con gái đầu thuộc Tây Tứ Mệnh thích hợp với các hướng + phương vị Tây Tứ Trạch là: Càn (hướng Tây Bắc), Đoài (hướng Tây), Khôn (hướng Tây Nam), Cấn (hướng Đông Bắc), còn cháu Phương và hai con gái sinh đôi thuộc Đông Tứ Mệnh, thích hợp với các phương vị + hướng Đông Tứ Trạch là: Khảm (hướng Bắc), Chấn (hướng Đông), Tốn (hướng Đông Nam), Ly (hướng Nam). 
 
Lô đất của gia đình cháu hướng chính Nam 180” (Địa lý Phong thủy gọi là hướng Ly, hay còn gọi là tọa Tý 0” – hướng Ngọ 180”) thì chỉ hợp với cháu Phương và hai con gái út mà không hợp với chồng cháu (là người chủ nhà). 
 
Phối hợp mệnh cung chồng cháu (cung Khôn – hành Thổ) với hướng nhà (hướng Nam – hành Hỏa) được Bát San Lục Sát, thuộc sao Văn Khúc – hành Thủy. Sao Văn Khúc là sao xấu nhưng lại khắc hướng nhà (Thủy khắc Hỏa) và mệnh cung chủ nhà khắc sao (Thổ khắc Thủy), nên sự xấu sẽ giảm đi (tiền hung, hậu cát). 
 

Hướng nhà của gia đình bạn không hợp với người chồng là chủ nhà (ảnh minh họa)
Để hóa giải hướng nhà không hợp với mệnh cung chủ nhà thì ta nên đặt bếp quay về hướng Tây Bắc (phối với mệnh cung chủ nhà được Bát San Phúc Đức), sẽ hóa giải theo “Cửu Tinh Chế Phục bằng biện pháp An Táo” – Phúc Đức Yểm Lục Sát. 
 
Mặt khác ta nên lập “Long Cục Thủy Pháp Trường Sinh” theo cách cuộc “Âm Mộc Long Cục – Sinh Hướng. Tam hợp cục – Ngọ – Dần – Tuất”, khi đó đường nước sinh hoạt đi vào nhà ở bên phải, đường nước thoát ra ở bên trái (đứng từ trong nhà nhìn ra), vị trí bể phốt (hầm cầu) ở phía trong cùng, bể chứa nước sinh hoạt chìm (nếu có) ở phía trước nhà. Được cách cuộc này thì con cái thông minh, sớm hiển đạt phú quý và vượng nhân khẩu lâu bền. 
 
Với căn nhà có kích thước 6×18,5m và hướng Nam 180” thì ta sẽ xác định được điểm A – tâm nhà và điểm A’ – điểm Lập Cực. 
 
Từ điểm A’ (xem thêm bản vẽ minh họa) ta sẽ có các vùng đất có các phương vị + hướng Tây Tứ Trạch (vùng tô đậm) là: Khôn (A’12),  Đoài (A’23), Càn (A’34), Cấn (A’56), thích hợp với những người Tây Tứ Mệnh và các vùng đất có các phương vị + hướng Đông Tứ Trạch (vùng không tô đậm) là: Khảm (A’45), Chấn (A’67), Tốn (A’78), Ly (A’81), thích hợp với những người Đông Tứ Mệnh. 
 

Bản vẽ minh họa
Ta nhận thấy vùng đất Tây Tứ Trạch chiếm 1 phần rất nhỏ trong diện tích căn nhà, mà gia đình cháu chỉ xây nhà cấp 4 nên sẽ chỉ bố trí được 2 phòng ngủ + 1 phòng khách + 1 phòng bếp và đặt bàn thờ. 
 
Bố trí theo nguyên tắc phòng ngủ của vợ chồng cháu nên ở vùng đất có cả Đông Tứ Trạch lẫn Tây Tứ Trạch, bếp đặt ở vùng Đông Tứ Trạch quay về hướng Tây Bắc (để hóa giải hướng nhà không hợp với chủ nhà), bàn thờ đặt ở vùng Tây Tứ Trạch quay về hướng Tây. 
 
Phòng ngủ của 3 cô con gái thì bố trí giường ngủ + bàn học của con gái lớn quay về hướng Tây, của hai con gái sinh đôi quay về hướng Đông. Vậy ta có thể bố trí như sau: 
 
Phòng khách 3,5x6m, mở cửa ra vào 2 cánh hoặc 4 cánh (tùy theo nhu cầu sử dụng) ở giữa nhà. Tiếp theo là phòng ngủ của vợ chồng cháu 4,5×3,8m, giường ngủ kê theo cạnh BC quay về hướng Bắc + Tây Bắc. 
 
Tiếp theo là không gian phòng bếp + bàn thờ, bếp đặt chéo theo cạnh CBB’ quay về hướng Tây Bắc. Bàn thờ đặt theo cạnh B’D quay về hướng Tây. Trong cùng là phòng ngủ của các con cháu 4x6m, có bố trí 1 nhà WC 3,2x2m cùng 1 giếng trời 2,8x2m ở bên phải nhà.
 
Năm 2015, chồng cháu 45 tuổi phạm Tam Tai + Hoang Ốc (Địa Sát), vậy không nên đứng tuổi động thổ xây nhà mà nên mượn tuổi động thổ hộ, có thể mượn các tuổi: 1985, 1996. 
 
Căn nhà hướng Nam thì không nên động thổ tháng 10 âm, tránh giờ từ 21 – 23 giờ và tránh các ngày có chi là Hợi.

Theo Báo Người Giữ Lửa

Gửi phản hồi