Nhật ký kinh hoàng của bà lão sát thủ giết người hàng loạt

0
73

Cụ bà Tamara Samsonova (68 tuổi, người Nga) đang phải đối mặt với tội danh một trong những nữ sát thủ giết người hàng loạt tàn bạo nhất lịch sử nước Nga hiện đại.

Nhật ký kinh hoàng của bà lão sát thủ giết người hàng loạt
Chân dung của bà lão sát thủ Tatiana Samsonova

Vào tháng 7 vừa qua, cảnh sát Nga đã phát hiện một thi thể không đầu, chỉ còn một tay, một chân gần cái ao tại đường Dimitrova, St Petersburg. Sau khi xác nhận danh tính thi thể trên, cảnh sát xác định nạn nhân là cụ bà Valentina Ulanova, 79 tuổi. Nghi phạm là Tamara Samsonova.

Theo thông tin ban đầu, cảnh sát cho biết bà Samsonova được thuê sống chung tạm thời để tiện chăm sóc cụ bà Ulanova. Camera an ninh tại nhà bà cụ đã ghi lại cảnh bất thường khi bà Samsonova cầm những bịch túi bóng to đi ra khỏi nhà vào giữa đêm khuya.

Nhật ký kinh hoàng của bà lão sát thủ giết người hàng loạt
Những hình ảnh được camera của khu nhà ghi lại vào đêm cụ bà Ulanova bị giết hại  

Một quyển nhật ký viết bằng các thứ tiếng Nga, Anh và Đức được tìm thấy trong căn hộ của bà Samsonova đã tố cáo bà ta chính là người sát hại cụ bà Ulanova. Samsonova đã ghi chép chi tiết về cuộc sống bí ẩn ghê rợn của mình, nhờ vào đó cảnh sát phát hiện thêm rằng bà Samsonova đã giết ít nhất 13 người.

Trong quyển nhật ký của mình, Samsonova nêu rõ chi tiết danh tính của các nạn nhân cũng như quá trình bà ta “đoạt mạng” họ. Tất cả những tội ác của Samsonova đều diễn ra tại thành phố St Petersburg, thành phố lớn thứ hai của Nga.

Một đoạn nhật ký viết “Tôi đã giết Volodya, người đang thuê phòng tại nhà tôi, sau đó băm nhỏ anh ta bằng một chiếc dao và nhét chúng vào túi ni lông rồi vứt đi”. Điều này trùng với vụ việc từ 12 năm trước, khi một thi thể không đầu và tứ chi của một nam giới cũng được phát hiện trong khu vực này. Cảnh sát cũng đã thu thập thêm được chiếc thẻ của nạn nhân này trong căn hộ của Samsonova.

Sau những bằng chứng không thể chối cãi, Samsonova thừa nhận đã giết cụ bà Ulanova vì hai người xảy ra tranh vãi về vài chiếc cốc chưa rửa. Samsonova sau đó đã chuốc thuốc mê bà cụ và chặt nát cơ thể bà ngay lúc bà vẫn còn sống.

Nhật ký kinh hoàng của bà lão sát thủ giết người hàng loạt
Nạn nhân Ulanova đáng thương  

Cảnh sát hiện đang so sánh nội dung nhật ký với các vụ án chưa tìm ra manh mối, bao gồm cả các vụ án mà nạn nhân bị phân xác, bỏ trong túi ni lông và vứt rải rác khắp thành phố.

"Trong cuốn nhật ký, bà ta đã mô tả những vụ giết người diễn ra từ hơn 10 năm trước. Hiện cảnh sát đang xem xét những vụ án chưa tìm được thủ phạm trong 20 năm qua" – một cảnh sát cho biết.

Được biết, Samsonova tỏ ra cực kì ngưỡng mộ Andrei Chikatilo, tên sát thủ giết người hàng loạt đã giết 52 người trong khoảng từ năm 1978 đến 1990. Tên này đã bị kết án vào năm 1994.

Nhật ký kinh hoàng của bà lão sát thủ giết người hàng loạt
Andrei Chikatilo, một trong tên sát thủ khiếp cả thế giới khiếp sợ

Bà ta cũng bị tình nghi đã giết chết chồng mình khi ông này đột ngột mất tích từ năm 2005. Cảnh sát cũng tìm thấy 1 cái cưa, 1 con dao và vết máu trong phòng tắm tại nhà bà Samsonova. Theo cảnh sát, không loại trừ khả năng bà ta đã ăn thịt các nạn nhân.

Hàng xóm của Samsonova đã tỏ ra bất ngờ với những sự việc đã xảy ra. Natalia Fedatovskaya, một người bạn cũ của nạn nhân Ulanova cho biết: “Bà ta, Samsonava Tamara, là một người đàn bà lạ thường, xảo quyệt và đáng ngờ. Khi tôi đối chất với bà ta về sự mất tích của bạn tôi, bà ta đã cầu xin tôi đừng gọi cho cảnh sát và vồ lấy cánh tay của tôi. Cảnh sát đã nói rằng tôi đã rất may mắn vì thoát được”.

Nhật ký kinh hoàng của bà lão sát thủ giết người hàng loạt
Samsonova bị áp giải đến phiên toà xét xử 

Bà Maria Krivenko, hàng xóm lâu năm ở cạnh nhà của Samsonova cho biết, từ 5 năm trở lại đây, căn nhà của Samsonova thường xuyên đón khách đến ở thuê. Bà Krivenko kể lại rằng: “Chúng tôi thường thấy những người trẻ tuổi, cả nam và nữ đến thuê trọ của bà ta. Khi tôi hỏi tại sao bà ta không đi làm kiếm tiền mà lại cho thuê nhà thì bà ấy nói, bà ấy bị bênh. 

Tôi cũng nhận thấy những điểm không bình thường ở Tamara. Ví dụ, bà ta có thể đi chân đất ngay trong mùa đông. Bà ta thường đi mua thực phẩm vào buổi tối bởi đó là lúc bà ta thấy đói”, Krivenko cũng tiết lộ rằng Samsonova đã mượn của mình một chiếc cưa tay từ 10 năm trước và đến nay vẫn chưa trả lại.

Trong buổi hầu toà đầu tiên, bà Samsonova lý giải về động cơ gây án của mình: “Tôi luôn bị ám ảnh bởi một tên điên ở trên lầu và hắn buộc tôi phải giết người”. Sau đó, bà ta gửi những “nụ hôn gió” và chơi trò “ú oà” với cánh phóng viên và tỏ ra vui mừng khi biết mình sẽ bị giam giữ.

Nhật ký kinh hoàng của bà lão sát thủ giết người hàng loạt
Không một chút sợ hãi, bà ta tỏ ra vui mừng với tin mình bị bắt 

Bà ta nói với quan toà rằng, bà ta đã chuẩn bị cho buổi hầu toà này từ 20 năm trước: “Tất cả những điều này tôi đều làm có chủ đích. Với vụ án cuối cùng, tôi đóng lại chương sách của tôi”.

Khi quan toà hỏi lại bà rằng: “Tôi sẽ ra lệnh giam giữ bà. Bà nghĩ gì về điều đó?”. Bằng giọng nói bình thản, Samsonova trả lời: “Ông là người quyết định. Tôi là người có tội và tôi đáng bị trừng phạt”.

Bà ta nói thêm rằng: “Tôi không có chỗ nào để ở. Tôi đã rất già rồi, tôi làm tất cả những điều này để được sống yên ổn. Tôi đã suy nghĩ 77 lần cho điều này và tôi quyết định rằng tôi phải ở trong tù. Tôi sẽ chết ở đây và chính phủ sẽ chôn cất tôi”. 

Được biết Samsonova từng theo học khoa tiếng Anh và tiếng Đức tại trường Đại học ngôn ngữ Moscow, nhưng có tiền sử bệnh thần kinh và đã phải nhập viện điều trị 3 lần.

Cơ quan điều tra hiện đang gặp trở ngại, một mặt, họ có lời thú tội của kẻ máu lạnh về hành vi giết người hàng loạt, mặt khác họ lại không có đủ bằng chứng để chứng minh bà ta thực sự là hung thủ, chưa tính đến tình trạng bệnh lý tâm thần của Samsonova.

Nhật ký kinh hoàng của bà lão sát thủ giết người hàng loạt
Khu nhà nơi Samsonova sinh sống trong vòng 40 năm qua 

Hơn nữa, khu vực Samsonova sinh sống vốn là một khu đất hoang. Trong những năm gần đây, khu vực này đã phát triển chóng mặt với nhiều tòa nhà được dựng lên. Vì vậy, muốn đào xới lên để tìm kiếm thi thể các nạn nhân không phải điều đơn giản.

Chính vì những khó khăn trên, tòa phải tạm thời buộc Samsonova chịu quản thúc tại gia. Mụ đón nhận quyết định của tòa bằng một tràng pháo tay tán thưởng.

Theo TTTĐ

Gửi phản hồi