Lý giải những nỗi sợ hãi trong “tháng cô hồn”: Sức mạnh lan tỏa từ lời cầu nguyện chân thành (Kỳ 3)

0
63
Nếu như tất cả ngày nào chúng ta cũng có ý thức giúp đỡ “vong” thì ngày lễ Vu Lan là một cao trào, một ngày để cởi nút, sự bùng cháy của năng lượng yêu thương – một sức mạnh vang lừng trong vũ trụ – đủ sức  phá vỡ những ràng buộc mà các vong hồn rất khó tự mình giải thoát.
 
Về khoa học thực nghiệm, người ta thấy rằng vào ngày đó, trái đất – mặt trăng – mặt trời – các hệ hành tinh khác có một sự thay đổi nào đó, những trường năng lượng trong vũ trụ cũng biến đối không tuân theo quy luật bình thường. Sự di chuyển của các hành tinh hình như cho phép các năng lượng tồn tại dưới dạng vong hồn dễ dàng "bắt sóng" với thế giới của con người như chúng ta.

 

Lý giải những nỗi sợ hãi trong “tháng cô hồn”: Sức mạnh lan tỏa từ lời cầu nguyện chân thành (Kỳ 3)
Vào ngày đó, trái đất – mặt trăng – mặt trời – các hệ hành tinh khác có một sự thay đổi

Về thân xác vật lý của chúng ta, ngày hôm đó cũng cảm thấy bứt rứt, khó chịu, bồn chồn, lo âu… đặc biệt với những người có "căn" (yếu về năng lượng sinh học, yếu về tâm lý, yếu về thể xác), lại càng cảm thấy mệt mỏi hơn, khó chịu hơn… 
 
Theo truyền thuyết ngày đó có sự "mở cửa" của thế giới âm – dương, người chết có thể trở về dương gian mà không gặp bất cứ sự trở ngại nào của hàng rào tự nhiên. Ngày đó vong hồn trở về với đầy đủ mọi sắc thái của nó, sẵn sàng lĩnh hội một cách trọn vẹn sự cầu nguyện của chúng ta. Thế nên, trong dân gian, ngày đó người ta thường làm mâm cúng chay, đốt vàng mã, chắp tay cầu nguyện độ trì cho vong hồn được sinh linh, biết tìm đường đi tiếp “đời sống" của họ. 

Những “vong hồn” bất mãn, lang thang, u uất, hận thù… thì xả bớt năng lượng xấu, cảm thấy mình được an ủi, vỗ về, yêu thương… Những bản kinh cầu siêu, cầu nguyện đó nếu được cất lên từ sâu thẳm tình yêu chân thực của người còn sống thì nó sẽ phát huy sức mạnh gấp nhiều lần so với ngày thường. Nói một cách đơn giản, ngày hôm đó cực kỳ thuận lợi để các tần số sóng phát đi một cách trọn vẹn và đạt hiệu quả cao nhất.
 

Nói đơn giản hơn, tựa như thời tiết, ngày hôm đó trời quang mây tạnh, gió nhẹ, không khí trong lành, nắng ấm chan hòa, cây cối reo vang… mọi thứ đã sẵn sàng để chờ đón một "bữa tiệc" của tinh thần giữa người sống và vong hồn.
 
Những người theo chủ nghĩa duy vật vẫn thường bàng quang với ngày đó, họ cho rằng ấy chỉ là ý niệm, thói quen, nét văn hóa đẹp, ngoài ra không còn gì khác… Cũng chẳng sao, không sai với chính họ. Cũng không sai với vũ trụ vì họ là một phần của vũ trụ này, ngay cả tư duy cực đoan của họ.
 
Còn với những người quá mê tín, thiếu sự hiểu biết về tâm linh lại coi ngày đó như một sự sợ hãi… trong tâm trí mê muội họ ngay lập tức kiêng kị mọi thứ, dừng tất cả hoạt động kinh doanh, không đi đâu xa, ăn nói giữ miệng, làm lễ thật to đầy đủ các loại rượu thịt, vàng mã đốt ngút ngàn. Thậm chí có những thầy phù thủy, thầy bùa, thầy cúng… lợi dụng ngày này như một cơ hội để kiếm trác hoặc khuyếch trương thanh thế. Cả hai thái cực này đều không tốt, không đúng chỗ, không hiệu quả và cơ bản là lãng phí. 
 
Lý giải những nỗi sợ hãi trong “tháng cô hồn”: Sức mạnh lan tỏa từ lời cầu nguyện chân thành (Kỳ 3)
Những người quá mê tín vàng mã đốt ngút ngàn
 
Chúng ta cần hiểu và cảm nhận ngày này như một sự thật tự nhiên. Đừng sợ hãi cũng đừng bàng quang. Hãy sống như những gì chúng ta đã sống, đơn giản chỉ cần hướng tâm thức mình trở về với tổ tiên, ông bà, cha mẹ, người thân đã chết. Hãy hiểu rằng, họ không mất đi vĩnh viễn, họ chỉ chuyển tiếp từ thân xác vật lý đến một dạng năng lượng vi tế nào đó mà chúng ta không thể nhìn thấy, sờ thấy nhưng chúng ta có thể cảm nhận được họ.
 
Sự cảm nhận này vô cùng quan trọng – một bước đột phá về mặt tâm linh trong mỗi người. Chúng ta chỉ cần nghĩ đến họ thôi thì ngay lập tức những hình ảnh của họ sẽ hiện về trong tâm trí chúng ta. Nó tựa như việc chiếu một thước phim về người ấy. Bây giờ thì chính thân xác và tâm trí chúng ta như một bộ máy video, chứa sẵn đĩa CD ghi đủ đầy mọi hình ảnh, âm thanh về tổ tiên, ông bà, cha mẹ, người thân quá cố của chúng ta, chỉ cần khởi động thì lập tức các hình ảnh đó sẽ hiện ra sống động. 

Thời khắc đó chính là lúc chúng ta phát ra "tín hiệu" để vong hồn dễ dàng "bắt sóng" và trở về theo cách thức của họ. Lúc này họ cũng cảm nhận được chúng ta, họ hiểu mọi suy nghĩ của chúng ta, họ thấy được an ủi, vỗ về, yêu thương… thế là họ an lòng, xóa bỏ đi những luyến ái của cuộc sống phàm tục, họ sẽ cảm thấy nhẹ nhõm hơn, bớt ràng buộc hơn, đồng nghĩa với cơ hội để siêu linh cũng lớn hơn nhiều lần.
 

Lý giải những nỗi sợ hãi trong “tháng cô hồn”: Sức mạnh lan tỏa từ lời cầu nguyện chân thành (Kỳ 3)
Lễ Vu Lan chúng ta chỉ cần nghĩ đến người thân quá cố, thế là đủ
 
Chỉ đơn giản có vậy, như vậy là đủ, cơ bản xong một ngày lễ Vu Lan truyền thống trong văn hóa tâm linh người Việt. Còn tất cả mâm cúng, giàn câu siêu… hay cái gì khác đều chỉ mang tính biểu tượng.
 
Nên nhớ, “vong hồn” cũng như con người, cái cá tính của họ không dễ dàng thay đổi, ngày hôm đó nó càng được dịp để phô diễn. Vì thế rất nhiều ma sẽ tìm cách “nhập” vào người còn sống, nó lại phán, lại xưng là ai đó, lại bắt chúng ta làm đủ điều, hoặc đơn giản chỉ để la mắng thỏa mãn cái cá tính xấu trước kia của họ…

Chúng ta đừng sợ, cũng đừng nổi giận, không xua đuổi, hoặc phải mời thầy bùa, thầy cúng làm gì! Chúng ta cần sự tĩnh tâm, vì chúng ta có thân xác, có tư duy mạch lạc nhờ vào hệ thần kinh và bộ não đã được rèn giũa kinh nghiệm qua nhiều năm tháng. 
 

Việc cần làm lúc này là xóa bỏ sự vị kỷ, hướng tâm thức vào ma, thì thầm lời câu nguyện một cách chân thành nhất, khuyên nhủ họ rằng họ đã chết, đã là ma, là năng lượng không còn là người vì thế không thể và không cần bất cứ thứ gì thuộc về vật chất ở thế gian. Họ chỉ cần tinh thần yêu thương, sự giúp đỡ để ngộ ra sự thật.

Về cơ bản chúng ta "thuyết phục" một cách thông minh nhất, ngay thẳng nhất, chân thành nhất đối với ma. Tình yêu đó có một sức mạnh lớn, như một dòng nước mát tưới xuống mặt đất khô cằn, nhưng một bữa ăn đủ đầy cho kẻ đói khát, như một tình thương cho kẻ cô độc lâu ngày… 

Cứ thế kiên trì, nhẫn nại, yêu thương, bác ái chúng ta sẽ "chữa" được bệnh cho ma!

A Sáng

Theo TTTĐ

Gửi phản hồi