Hoá giải căn bếp phạm Khẩu Môn Đối Táo để nữ chủ nhân Giáp Tý vững tâm kinh doanh

0
130

Kính chào chuyên gia và cộng đồng bạn đọc!

Cháu gửi thư đến rất mong được chuyên gia tư vấn giúp về phong thủy ngôi nhà hiện tại cháu đang sống. Rất hy vọng sẽ sớm nhận được hồi âm từ chuyên gia.

Ngôi nhà này ba cháu là chủ nhà. Ba cháu sinh ngày 20/9/1947 ÂL, mất ngày 3/12/2012 ÂL. Nhà quay mặt về hướng Tây (cửa chính), 4×16 m. Lúc trước là ao rau muống, sau Nhà nước quy hoạch san đất bán nền, trước thềm (sân trước nhà) phía trái có 1 cống thoát nước, bên trái cống có 1 cây xanh.

Từ khi ba mất, cháu đứng ra làm chủ. Cháu đã lập gia đình nhưng hiện tại vẫn sống trong nhà ba. Cháu tên là Trần Nhan Tâm Thảo, sinh ngày 4/9/1984 ÂL lúc 22 giờ 30 phút. Chồng cháu tuổi Giáp Dần hơn cháu 10 tuổi, không sống cùng, anh ở nhà anh vì hai bên nội ngoại đều neo người.

Cháu có 2 bé, bé gái đầu sinh ngày 23/11/2008 ÂL và bé trai thứ hai sinh ngày 29/3/2010 ÂL. Trong nhà còn có cô ruột sinh năm Mậu Dần (1938) và em gái sinh năm Đinh Mão (1987).

Hiện tại, cháu đang mở một shop thời trang trẻ em tại nhà nhưng buôn bán rất chậm, cháu không biết việc buôn bán có phụ thuộc vào phong thủy hay không nên cháu gửi thư kèm bản vẽ từng tầng, mong chuyên gia giúp cháu giải đáp thắc mắc này và nếu có sự ảnh hưởng từ nó, mong chuyên gia chỉ giúp cách sắp xếp lại vị trí, thêm vật phong thủy…

Cháu xin trân trọng cảm ơn. 

Chuyên gia phong thủy Cầm Văn Khuê:

Cháu Tâm Thảo thân mến!

Đặc điểm của địa lý phong thủy tính toán cho “Dương Trạch”: đất dùng để làm nhà ở, thôn xóm, làng mạc, thị trấn thành thị… là tính cho các thành viên đang sinh sống ở vùng đất đó, còn những người đã mất rồi thì không tính tới nữa.

Với căn nhà của gia đình cháu, hiện nay cháu đứng ra làm chủ nhà thì sẽ tính toán theo tuổi của cháu để bố trí bếp, phòng thờ cho hợp lý. Còn các thành viên trong gia đình thì bố trí phòng ngủ, giường ngủ cho hợp lý là tốt rồi.

Trong gia đình cháu có các tuổi sau :

– Cháu Thảo sinh ngày 4/9/1984, tuổi Giáp Tý, mệnh niên Hải Trung Kim, mệnh cung Cấn (Đông Bắc – hành Thổ).

– Chồng cháu sinh năm 1974, tuổi Giáp Dần, mệnh niên Đại Khê Thủy, mệnh cung Cấn (Đông Bắc – hành Thổ).

– Con gái cháu sinh ngày 23/11/2008, tuổi Mậu Tý, mệnh niên Tích Lịch Hỏa, mệnh cung Cấn (Đông Bắc – hành Thổ).

– Con trai cháu sinh ngày 29/3/2010, tuổi Canh Dần, mệnh niên Tòng Bá Mộc, mệnh cung Cấn (Đông Bắc – hành Thổ).

– Cô ruột cháu sinh 1938, tuổi Mậu Dần, mệnh niên Thành Đầu Thổ, mệnh cung Đoài (Tây – hành Kim).

– Em gái cháu sinh 1987, tuổi Đinh Mão, mệnh niên Lư Trung Hỏa, mệnh cung Khôn (Tây Nam – hành Thổ).

Vậy trong gia đình cháu tất cả mọi người đều thuộc Tây Tứ Mệnh và thích hợp các hướng: Tây (địa lý phong thủy gọi là hướng Đoài – hành Kim), Tây Nam (Khôn – hành Thổ), Tây Bắc (Càn – hành Kim), Đông Bắc (Cấn – hành Thổ).

Căn nhà gia đình cháu đang ở hướng Tây là hoàn toàn hợp với tất cả mọi người. Phối hợp hướng nhà với mệnh cung của người chủ nhà (là cháu sinh 1984 – mệnh cung Cấn – hành Thổ), ta được Bát San Phúc Đức thuộc sao Vũ Khúc – hành Kim.

Sao Vũ Khúc là sao tốt, mọi người ở hướng này nói chung là rất tốt, gia tài hưng vượng, phú quý song toàn, con cháu đông đúc đề huề, gia đạo thuần phong.

Hành của sao Vũ Khúc (hành Kim) tương sinh với hướng nhà (hướng Đoài – hành Kim) và cả hướng nhà + sao Vũ Khúc được mệnh cung chủ nhà (cung Cấn – hành Thổ) tương sinh (Thổ sinh Kim), nên lại càng phát huy và tương trợ cho sự tốt đẹp của sao Vũ Khúc.

 
Để tránh phạm “Khẩu Môn Đối Táo” bạn nên quay hướng bếp về hướng Tây Nam

Để duy trì sự tốt của sao Vũ Khúc đó thì ta nên “Khởi Thủy” theo Long Cục Thuỷ Pháp Trường Sinh là: Dương Mộc Long Cục – Dưỡng Hướng – Hợi – Mão – Mùi. Khi đó ta nên bố trí bể phốt (hầm cầu) dọc theo 1/2 chiều dài nhà ở phía bên trái (đứng từ trong nhà nhìn ra hướng Tây), Thủy Khẩu chảy ra (đường nước thoát) nên ở bên trái và cho chảy vào cống ở sân trước nhà.

Bể nước sinh hoạt chìm (nếu có) nên bố trí dọc theo 1/2 chiều dài nhà ở bên phải. Cửa ra vào có thể mở 2 cánh hoặc 4 cánh hoặc cửa sắt kéo… (tùy theo nhu cầu sử dụng) ở giữa nhà hoặc lệch về bên phải.

– Căn nhà của gia đình cháu hướng Tây (do cháu không nói cụ thể hướng Tây bao nhiêu độ hoặc nghiêng bên trái hay phải, nên chú tạm tính là hướng chính Tây – 270”), kích thước căn nhà là 4m x 16m, thì ta xác định được điểm A – điểm Lập Cực.

Từ điểm A, ta có các vùng đất có các phương vị hợp với người Tây Tứ Mệnh và phần không hợp người Tây Tứ Mệnh. Rất tiếc trong bản vẽ cháu cung cấp không ghi rõ kích thước ở từng vị trí các phòng, nên chú tư vấn không cụ thể được.

– Ta thấy khoảng 6m phía trước căn nhà là hợp với các thành viên trong gia đình của cháu. Vậy ở tầng 1 (tầng trệt – theo bản vẽ H1 + H5 của cháu), dùng để bán hàng là hợp lý.

Bàn thờ Thần Tài (ông Thổ Thần) nên đặt trong phạm vi 6m đó và quay về hướng Tây (quay ra cửa chính), khi đó phần bán hàng bên ngoài của cháu nên sắp đặt lại một chút, bàn thờ Thần Tài và bàn tiền kê ra phía ngoài ở bên trái (cách cửa chính khoảng 2m), còn khoảng 2/3 phía bên phải cho tới cầu thang để các kệ + giá treo quần áo.

– Bên trong phòng bếp, hiện đang bố trí bếp lò mà cửa lò quay ra hướng Tây là không hợp lý (bị phạm “Khẩu Môn Đối Táo” – không tốt), nên bố trí bếp đặt vào góc trong để cửa lò (hướng bếp) quay về hướng Tây Nam (lưng người nấu quay về đâu thì đó là hướng bếp).

– Trên tầng 2 (lầu 1 – H2) thì phòng của ba cháu và phòng khách là hợp với mọi người, nên đưa phòng ngủ của cô cháu (sinh năm 1938) ra phòng của ba cháu (nếu có thể), đầu giường ngủ kê tựa vào cửa lan can, hướng giường ngủ quay về hướng Tây. Hoặc ở phòng khách, hướng giường ngủ quay về hướng Tây. Còn phòng cô cháu đang ở thì để các đồ kỷ niệm của ba cháu hoặc làm phòng khách.

– Trên tầng 3 (lầu 2 – H3), phòng cháu đang ở là hợp lý rồi, đầu giường ngủ kê tựa vào cửa lan can, hướng giường ngủ quay về hướng Tây. Phòng sách nên bố trí làm phòng ngủ cho em cháu (sinh 1987), hướng giường ngủ quay về hướng Tây.

Phòng em cháu đang sử dụng nên để làm phòng sách. Trên tầng 4 (lầu 3 – H4) thì nên thay đổi vị trí bàn thờ tổ tiên kê vào chỗ bàn thờ Phật, hướng bàn thờ tổ tiên quay về hướng Tây, còn bàn thờ Phật kê vào vị trí bàn thờ tổ tiên.

Lưu ý cháu ở tầng 1, phần bố trí bếp lò thì ở các tầng lầu trên không nên kê giường ngủ hoặc bàn học đè lên trên vị trí đó, ta có thể kê tủ quần áo hoặc tủ đặt tivi.

Hy vọng rằng với những tư vấn trên sẽ giúp cho cháu có sự sửa chữa, sắp đặt lại các phòng cho đúng với cách cuộc của địa lý phong thủy, giúp cho mọi người trong gia đình sống hợp phong thủy, tăng niềm tin trong mỗi hành động của mình và sẽ may mắn hơn trong chính ngôi nhà, mảnh đất và thời gian sống của mình.

Chúc cháu và gia đình mạnh khỏe, hạnh phúc.

Theo Báo Người Giữ Lửa

Gửi phản hồi