Nhà thơ Trần Đăng Khoa: Giảm 10kg nhờ thanh lọc cơ thể bằng nước mía và ớt (Kỳ cuối)

0
122

Cuộc sống thật kỳ diệu. Thuốc quý luôn có sẵn quanh ta. Có thuốc chữa được nhiều căn bệnh nan giải, hiểm nghèo, lại rất rẻ tiền, vậy mà vì không biết, ta có thể chết ngay trên đống thuốc. Bài thuốc thanh lọc cơ thể này cũng vậy. Tôi biết đã lâu, nhưng không dùng vì không tin, bởi nó chẳng có cơ sở khoa học nào cả. Dù có một thực tế nhỡn tiền, là hai cô nàng Thương Huyền và Lan Anh có làn da rất đẹp, cơ thể rất đẹp. Nhưng tôi lại nghĩ, họ đã đẹp sẵn rồi, đâu phải vì thanh lọc.

Thêm nữa, tôi lại bị tiểu đường nặng. Người bị tiểu đường phải kiêng chất bột, hạn chế các món ăn ngọt. Nước mía lại toàn hàm lượng đường. Không ai bị tiểu đường, lại bỏ ăn rau quả, bỏ cả cơm, chỉ uống nước mía. Có họa điên. Tôi lại còn bị tiền liệt tuyến nặng.

Cách đây hai năm, khi siêu âm kích tước tuyến tiền liệt của tôi đã 95 gr. Trước khi thanh lọc là 112 gr. To khủng khiếp. Tất cả các bác sĩ khám bệnh cho tôi, đều khuyên tôi mổ. Mổ nội soi đơn giản lắm. Nhưng lại có người dọa, mổ nạo đi rồi nó lại lên. Mà đến lần thứ hai là không mổ được nữa, phải dùng ống dẫn nước tiểu, phải đeo túi nước tiểu lủng lẳng ở bên mình. Thế thì mình thành cái toa lét di động ư? Nghe mà hãi.

Lại có bà đe: “Mổ là thành hoạn quan đấy”. “Bịa. Bao người mổ rồi. Có sao đâu”. “Do tế nhị, người ta không nói đấy. Chả lẽ lại khoe: Ông cứ tưởng tôi là người à? Tôi là con gà trống thiến đấy! Giới bác sĩ lại càng không. Dại gì mà họ bảo: Ông lên bàn mổ đi, để tôi thiến cho ông. Thiến có chết đâu mà”. Nghe đến nổi da gà. Thế là tôi cứ nấn ná, chữa bằng đủ các loại thuốc. Ai nói có loại thuốc gì là tôi uống thuốc đó. Rồi lặn lội vào Hà Tiên, Lên Cao Bằng, Bắc Cạn, tìm đến các ông bà thầy lang. Cũng chẳng giảm được gr nào. 

Nhà thơ Trần Đăng Khoa: Giảm 10kg nhờ thanh lọc cơ thể bằng nước mía và ớt (Kỳ cuối)
Vóc dáng của nhà thơ Trần Đăng Khoa gọn gàng hẳn sau thanh lọc cơ thể

 

Mỗi ngày tôi uống mấy vốc thuốc. Sợ thuốc nọ đè thuốc kia, nên phải dãn ra, cứ cách một tiếng uống một loại thuốc. Có thuốc biệt dược, 50 ngàn một viên ngày cứ vài viên. Rồi Carduran, loại thuốc tiền liệt tuyến và cao huyết áp của Pháp. Thuốc này rất tốt. Uống là đi tiểu được. Nhưng nó chỉ có tác dụng thông trơn, dễ đi tiểu thôi, chứ không khỏi được bệnh. Nếu không uống Carduran là tắc ngay. Tắc hoàn toàn, chứ không phải bí tiểu.

Thanh lọc lại không được ăn, không được uống bất cứ loại thuốc nào, mà có uống cũng mất tác dụng, thế thì chịu sao nổi. Bởi thế, tôi không áp dụng phương pháp này. Nguy hiểm và phiêu lưu lắm. Nhưng rồi, không thể “kiêng” được nữa, tôi mới phải dùng, và dùng một cách thăm dò, thận trọng.

Người ta bảo: “Có bệnh thì vái tứ phương”. Tôi vái đấy. Vái chứ cũng không tin. Tôi ngạc nhiên khi dừng thần dược trị tiểu đường Vạn tế hưng, nhưng đường vẫn không cao, vẫn ở mức 4.6 đến 5.8 là cao nhất. Và rồi điều kỳ diệu, tôi đi tiểu rất nhiều mà không bị tắc, lại nghĩ Vạn tế hưng và Carduran vẫn còn tác dụng. Nhưng đến 12 ngày sau, khi đã hết thanh lọc, trở lại ăn bình thường, tôi vẫn không bí tiểu, đường có lên chút, song cao nhất cũng vẫn chỉ ở mức 5.7 – 6.2. Tôi tiếp tục ăn gạo lứt, muối vừng, không ăn được theo bài số 7, vì rất bập bõm do phải tiếp khách, lại đi công tác liên miên.

Anh Vũ Hiền báo: “Không bao giờ khỏi được tiểu đường. Chú nhịn ăn hơn tuần có đường đâu mà đường nó lên. Ăn rồi nó lên dần. Rồi sẽ trở lại như cũ. Chú cứ phải chuẩn bị tinh thần sống chung với lũ!”. Tôi cũng tin thế. Nhưng đã hơn một tháng sau thanh lọc rồi, sau hơn hai mươi năm, trong người tôi, lần đầu tiên không có bất cứ một loại thuốc nào cả, cả thuốc tây, thuốc ta. Trong thời gian thanh lọc, tôi vẫn làm mọi việc, vẫn lao động quần quật. Đi công tác thì tôi nhờ khách sạn mua nước mía và làm nước ớt giúp. Vẫn giữ đúng nhịp độ. 
 

Thấy tôi thành công, nhà báo Hoàng Anh Sướng cùng nhiều bạn bè anh cũng bắt đầu thanh lọc. Vợ chú lái xe của tôi, cô Đỗ Thị Bé, hiệu trưởng trường Mầm non thị trấn Hưng Nhân, Thái Bình cũng ứng dụng. Ba ngày đầu, mỗi ngày, cô giảm đươc 7 lạng, đến ngày thứ 5 trở đi, cô chỉ giảm được 2 lạng, rồi nửa lạng, rồi không lạng nào. Cũng phải thôi, vì cô có còn mỡ đâu mà “tiêu giảm”. Cô vốn đã đẹp sẵn, nhưng bạn cô, cô giáo mầm non Nguyễn Thị Hương mới qua 9 ngày thanh lọc mà đã giảm 9kg. Cơ thể rất đẹp.

Cô đã tháo được “chiếc ba lô” đeo ngược trước bụng. Nhà báo Hoàng Anh Sướng cũng có cơ thể như ở trong mơ. Anh đã khỏi hoàn toàn bệnh đại tràng. Anh reo lên trong toa lét khi thông báo kết quả cho tôi. Chưa bao giờ nhà Trà đạo nổi tiếng thế giới (nhiều hãng truyền hình quốc tế đến làm chương trình về anh) sung sướng với “sản phẩm” của mình như thế!
 

Nhà thơ Trần Đăng Khoa: Giảm 10kg nhờ thanh lọc cơ thể bằng nước mía và ớt (Kỳ cuối)
Bạn nên kiểm tra tổng quát sức khỏe, đồng thời xin lời khuyên của bác sĩ trước khi dùng nước mía ớt để giảm cân
Kết quả xét nghiệm của anh cũng tuyệt vời. Ngay chính các bác sĩ xét nghiệm cho anh cũng ngạc nhiên. Trước thanh lọc, tryglycerid của anh là 7.7 , sau thanh lọc là 1.4. Acid uric, chất gây lên bệnh gut trước đó là 605, sau thanh lọc là 410. Số xét nghiệm của tôi còn tuyệt hơn anh nhiều, tryglycerid của tôi là 7.9 sau chỉ còn 1.2. Acid uric trước là 598, sau chi còn 253. Mắt phải tôi bị nhược thị từ nhỏ, mắt trái đeo kính loạn thị cũng chỉ 7/10. Giờ mắt trái 10/10. Tôi đã đọc được hết bảng đo thị lực. Đó là điều chưa bao giờ có.

Đặc biệt tiền liệt tuyến của tôi tụt xuống chỉ còn 35 gr. Đấy là điều tôi không dám mơ tưởng. Hoàng Anh Sướng bảo, có lẽ tôi giảm tiền liệt tuyến là nhờ gạo lứt muối vừng. Điều này còn phải xác định thêm. Sắp tới, sau đợt công tác lưu động, tôi sẽ thực hiện nghiêm ngặt bài ăn số 7 của Ohsawa, rồi kết quả thế nào, có đúng ăn gạo lứt muối vừng chữa được tiền liệt tuyến không, tôi sẽ thưa với bạn đọc. 
 

Khi thanh lọc, Hoàng Anh Sướng sợ nhất là mỗi sáng uống một lít nước muối: “Em chỉ chực ói thôi. Anh uống tài thật đấy”. Tôi bảo: “Có bệnh thì phải uống. Đấy là nước muối, chứ nếu có là nước cống, hay nước đái trâu, nước đái bò thì cũng phải uống ngon lành chứ còn biết làm sao!”. 
 
Bài thuốc thanh lọc này xuất phát từ một võ sư nước ngoài, nhưng là uống nước đường với chanh trong 12 ngày. Nhưng rồi có người đã chết. Sự biến tấu của nhà tạo mẫu Thương Huyền xem ra tốt hơn, chuẩn hơn. Không phải nhịn mà vẫn ăn, ăn theo kiểu thanh lọc. Cơ thể vẫn được cung cấp chất muối và đưa một lượng dinh dưỡng vào cơ thể. Nước mía là đường gluco, cũng là thực phẩm, ớt ngọt và chanh cũng là thực phẩm, là vitamin C, nên rất an toàn. 
 
Tuy thế, cũng còn tùy cơ địa. Đặc biệt người bị bệnh tim, người thiếu máu, người bị huyết áp thấp, không thanh lọc được. Nhà báo Dương Phương Vinh, bạn thân của cô Huyền, người trước đây có triệu chứng huyết áp thấp đã phải cấp cứu vì thanh lọc đấy. Tôi vào viện thăm, Vinh bảo: “Cái Huyền nó cũng khuyên em cách đây 2 năm rồi, nhưng em không làm. Thấy anh  “ngon quá”, em mới liều đấy. Vừa được một ngày, trời đất cứ quay quay. Bây giờ lại đeo thêm cái bệnh tiền đình!”. Tôi bảo: “Đừng thấy người ta đẹp giai mà cũng a dua làm theo! Tút nhan sắc cũng chẳng dễ đâu nhá!”.
 
Bởi thế, thưa bạn đọc khả kính!
 
Tôi không khuyên bạn đọc “đọ nhan sắc” với tôi đâu nhá. Nhưng nếu ai muốn biến mình thành con chuột bạch, cùng thám hiểm với tôi để “cất cánh” lên cõi thần tiên thì tôi cũng chẳng giấu bí kíp. Chỉ xin các quý vị phải cẩn trọng, nghe mọi thay đổi trong cơ thể mình và nếu không ổn thì phải dừng lại ngay. 
 
Phương pháp thanh lọc cơ thể chuẩn cho người Việt Nam rất đơn giản. Tôi xin chuyển cho quý vị bí kíp của Thương Huyền: Nước mía có sẵn ở các cửa hàng. Mình chỉ tự làm nước ớt. Ớt ngọt xanh, vàng hay đỏ đều được, rửa sạch, bỏ ruột, thái nhỏ, cho vào cối xay sinh tố cùng nước lọc, xay rồi chắt nước, bỏ bã. Khi uống mới trộn với nước mía, có thể trộn một nửa nước mía, hoặc nước mía nhiều hơn, Hoàng Anh Sướng uống đến 2/3 là nước mía, vắt quả chanh vào. Thế là xong. Quá trình cụ thể như sau:
 
Thời gian uống: 12 ngày. Xin nhắc lại: Người huyết áp thấp, người bị bệnh tim và thiếu máu không áp dụng được.
1. Buổi sáng ngủ dậy: Uống một lít nước muối loãng (pha chừng 2  thìa cà phê muối để có thể uống nhiều được. Lưu ý: rất khó uống đấy). Khi uống xong, trong khoảng thời gian một giờ phải ở gần nhà vệ sinh vì nhu cầu tháo sẽ phát sinh ngay, chỉ khoảng 5 đến 10 phút sau. Người nhậy có thể chạy ngay lập tức.
 
2. Đến bữa ăn: Thay vì ăn thì ta uống. Bình thường nếu ta ăn ba bát cơm thì ta cũng uống khoảng hai hoặc ba cốc. Mỗi cốc cách nhau khoảng 15 phút. Cách pha: Một cốc (vại bia) 50% là nước mía nguyên chất + 50% nước ớt vắt một quả chanh tươi. Một ngày có thể uống từ: 6 đến 10 cốc, tùy từng người. Nếu đói thì uống thêm. Số lượng chanh có thể tăng lên nếu uống được chua.

Nước muối loãng làm mềm thành ruột, kích thích tháo phân nhanh, sát trùng. Nước mía ớt: Cung cấp năng lượng cho cơ thể, giữ thân nhiệt trong quá trình nhịn ăn. Chanh là chất xúc tác làm sạch thành ruột, đánh tan mỡ thừa và những ứ đọng trong người. Nếu đói phải uống ngay, đừng để tụt đường huyết. Rất nguy hiểm.
 

Nhà thơ Trần Đăng Khoa: Giảm 10kg nhờ thanh lọc cơ thể bằng nước mía và ớt (Kỳ cuối)
Các chỉ số xét nghiệm của nhà thơ Trần Đăng Khoa trước và sau khi thanh lọc cơ thể
 
Ngày thứ nhất: Tháo phân cục lẫn với nước. Trạng thái nhu cầu ăn vẫn mạnh, cần phải vượt qua. Bỏ ý nghĩ trong đầu về những thói quen ăn uống bình thường thì mới vượt qua được. Ngày thứ hai: Phân nát với nước, tháo rất nhiều. Đi tiểu nhiều hơn. Nhu cầu ăn sẽ đỡ đi, nếu có nhu cầu ăn thì ta cứ uống. Bụng đầy sẽ mất cảm giác đói. Ngày thứ ba: Tháo ra sẽ sền sệt không thấy phân cục nữa. Qua được ngày này sẽ không còn cảm giác đói. Bởi cơ thể đã quen dần với việc uống nước.

Từ ngày thứ tư, sẽ đi tiểu nhiều, nước bắt đầu trong như nước lọc. Phân chỉ còn màu vàng nhạt lẫn bọt, uống nước vào có thể đi tiểu ngay. Phân xuất hiện những rác xơ như rêu và các chất bầy nhầy. Hôi kinh hoàng. Mùi kháng sinh, mùi các loại thuốc lưu cữu bao năm được tháo bỏ. Đến lúc này người mới thực sự nhẹ nhõm và đào thải được cơ bản những chất cặn bẩn trong cơ thể.
 

Ngày thứ mười hai: Phân hoàn toàn là nước trong màu vàng nhạt, uống nước vào có thể đi tiểu ngay. Người hòan tòan nhẹ nhõm. Buổi chiều tối có thể bắt đầu ăn lại bằng một tô cháo tiết lợn với gừng thái nhỏ. Chất bột cháo lót lại vách thành bao tử và ruột, chất gừng làm ấm trường vị giúp các cơ co thắt lại. Tiết dùng để tăng lại huyết cho cơ thể và quấn nốt những độc tố còn lại trong cơ thể ra ngoài. Sáng hôm sau lại ăn bát cháo tiết gừng. Trưa và chiều ăn nhẹ bằng phở, mỳ, cháo hoặc bún…
Nhà thơ Trần Đăng Khoa: Giảm 10kg nhờ thanh lọc cơ thể bằng nước mía và ớt (Kỳ cuối)
Những ngày sau có thể ăn uống lại bình thường, nhưng nên ăn nhẹ để dạ dày quen dần. Quan trọng nhất của người thực hiện phương pháp này là phải vượt qua ba ngày đầu. Nếu vượt qua được, những ngày sau hoàn toàn bình thường. Mọi người vẫn có thể hoạt động và đi làm bình thường, thậm chí những ngày sau có thể lao động nặng vẫn không sao, cơ thể vẫn hoàn toàn có thể thích nghi được.
 
Kết quả: Cơ thể sẽ có cảm giác rất nhẹ nhàng, thư thái. Giảm cân: Trung bình một ngày sẽ giảm được khoảng nửa kg. Tất cả những phần mỡ thừa sẽ được tiêu đi đáng kể. Những người bị nám, tàn nhan sẽ bay hết, sắc da sáng sủa, mắt sáng. Huyết áp ổn định, bệnh tật tiêu giảm. Nhu cầu ăn đạm sẽ không mạnh như trước nữa, vì cảm giác người nhẹ nhàng sẽ rất thích thú.
 
Một hoặc hai năm có thể lặp lại phương pháp này một lần. Chúc các quý vị thành công!
 
Trần Đăng Khoa

Nhà thơ Trần Đăng Khoa:

Theo Báo Tuổi trẻ & Đời sống

Gửi phản hồi