Câu chuyện cảm động về người đàn ông được bầy sói hoang nuôi 12 năm

0
61

Khi động vật trở thành người thân

Marcos Rodriguez Pantoja sinh ra tại Tây Ban Nha năm 1946. Khi mới khoảng 6 tuổi, ông đã bị cha đẻ bán cho một người nông dân. Không lâu sau thì người cha nuôi qua đời và Marcos chỉ còn lại một mình.

Do nhiều năm bị mẹ kế đánh đập, Marcos khi ấy đã lựa chọn từ bỏ cuộc sống con người và sống ẩn nấp sau dãy núi. Bằng những kiến thức được dạy, ông tự kiếm thức ăn nhờ săn bắn và làm bẫy thú.

Câu chuyện cảm động về người đàn ông được bầy sói hoang nuôi 12 năm
Khi còn là một cậu thiếu niên, Marcos đã được nuôi dưỡng bởi bầy sói hoang

Một hôm, Marcos đi vào một cái hang và bắt gặp một bầy sói non sống ở đó. Ông chơi đùa với chúng và sau đó ngủ thiếp đi. Lúc ông tỉnh giấc thì sói mẹ mang thức ăn trở về, gầm gừ với sinh vật lạ trong hang. Marcos đã không dám làm gì mà chỉ ngồi bất động do sợ hãi. Tuy nhiên, sau khi bầy sói con ăn xong, sói mẹ đã đẩy một miếng thịt về phía ông.

“Tôi cầm và ăn miếng thịt, nghĩ rằng sói mẹ có thể sẽ cắn tôi, nhưng nó chỉ thè lưỡi ra và bắt đầu liếm tôi. Sau đó tôi đã là thành viên của bầy”, Marcos kể lại.

Câu chuyện cảm động về người đàn ông được bầy sói hoang nuôi 12 năm
Marcos thân thiện với bầy sói

Marcos còn chia sẻ với phóng viên BBC rằng, ông đã từng làm bạn với cả một con rắn. “Con rắn sống cùng tôi trong một cái hang, thuộc về một khu mỏ bị bỏ hoang. Tôi đã làm ổ và cho nó uống sữa dê. Nó đi theo tôi khắp nơi và bảo vệ tôi”, ông kể.

Dần dần, Marcos cảm thấy rừng mới là nhà của mình. Ông bắt đầu nhại tiếng của nhiều loại động vật như dê, cáo, đại bàng… “Khi chúng trả lời, tôi mới có thể ngủ được vì biết rằng chúng không bỏ rơi mình”, ông tâm sự. Suốt thời gian đó, ông cũng không còn nói tiếng người nữa.

Cuộc sống con người đầy khó khăn

Tới năm 1965, khi Marcos 19 tuổi, ông được lực lượng Guardia Civil tìm thấy và dùng vũ lực để đưa về làng Fuencaliente nằm ở chân núi.

Cha đẻ của ông đã được đưa tới để nhận diện. Marcos kể lại, “Tôi chẳng cảm thấy gì khi nhìn thấy ông ấy. Lúc trông thấy tôi. ông ấy chỉ hỏi tôi một điều duy nhất là: “Áo khoác của mày đâu?”. Ông ấy làm như là tôi vẫn mặc áo khoác khi rời nhà vậy. Mọi thứ vẫn tồi tệ như ngày tôi ra đi, không có gì suy chuyển cả”.

Câu chuyện cảm động về người đàn ông được bầy sói hoang nuôi 12 năm
Hình ảnh của Marcos hiện nay

Quãng thời gian sau đó khiến Marcos phát điên khi ông không hòa nhập được với xã hội. Có những việc tưởng như quá đỗi đơn giản với người thường lại khiến Marcos khiếp sợ. Khi đi cắt tóc, ông sợ người thợ cắt tóc sẽ cắt cổ mình. Khi ăn, ông không biết dùng thìa và đã cho tay vào bát súp nóng bỏng khiến ông phải nhẩy lên và gạt đổ hết mọi thứ. Khi bị ép đi nhà thờ ở Madrid, ông đã đánh nhau với các nữ tu ở đây vì họ bắt ông ngủ trên giường. Tất cả khiến ông chỉ muốn về sống trong núi.

Câu chuyện cảm động về người đàn ông được bầy sói hoang nuôi 12 năm
Căn nhà với nhiều kỷ niệm của ông Marcos

Nói về xã hội loài người, Marcos miêu tả: “Tôi không quen với những tiếng xe cộ quá ồn ào, tiếng còi inh ỏi liên tục. Con người di chuyển ngược xuôi liên tục như loài kiến tôi hay gặp. Nhưng loài kiến chỉ đến cùng một điểm và rất trật tự, còn con người, họ đang đi đâu vậy? Mỗi người một hướng vô cùng hỗn độn”.

Sau này, Marcos còn vất vả hơn khi hòa nhập với xã hội có đủ loại người tinh khôn ở đó. Dù đã cố gắng làm nhiều việc để trang trải cuộc sống, tuy nhiên mọi người đều lợi dụng sự khờ khạo của ông, khiến ông bao phen khổ sở. Ông còn không được gửi tới trường học mà bị bắt đi nhà thờ và đi lính. Ông nói: “Việc bắt tôi đi nhà thờ và đi lính có ích gì? Để tôi có thể học cách bắn giết người khác à?”.

Gabriel Janer Manila, một học giả người Tây Ban Nha khi đó rất quan tâm về trường hợp của Marcos. Gabriel ban đầu không hề tin tưởng vào tình cảm quá thân thiết giữa con người và các loài động vật theo lời Marcos kể. Ông đã quay trở lại ngôi làng dưới chân núi, nơi những người dân sống ở đó trực tiếp gặp gỡ Marcos khi ông từ rừng ra. Tất cả mọi người đều khẳng định những lời giống nhau, rằng Marcos thật sự đã ở rừng và có tình cảm thân thiết với các loài động vật và được nuôi dưỡng bởi một đàn chó sói. Gabriel đã làm bạn và quay lại những thước phim về Marcos tới tận 10 năm sau đó. Tất cả chỉ để mọi người hiểu rõ hơn câu chuyện kì lạ về thân phận của Marcos.

Câu chuyện cảm động về người đàn ông được bầy sói hoang nuôi 12 năm
Marcos với cuộc sống thân thiện tại làng Rante

Một cuốn tiểu thuyết đã ra đời sau 10 năm gắn bó giữa Gabriel và Marcos. Nhờ đó, mọi người mới biết đến người đàn ông này một cách rộng rãi.

Hiện nay, mọi thứ đã dễ dàng hơn với Marcos. Ông sống trong một ngôi nhà nhỏ, được thiết kế giống như một cái hang tại làng Rante. Marcos trồng rất nhiều cây cảnh và thỉnh thoảng ông cũng đi bar uống bia cho khuây khỏa. Ông sống bằng lương hưu và đặc biệt, người dân tại Rante rất quý mến, kính trọng ông. Tại đây, ông có những người bạn tốt, hàng ngày họ đến chơi và chia sẻ với ông lúc tuổi già. 

Cuộc đời của Marcos cũng được dựng thành bộ phim mang tên “Giữa bầy sói” do  Gerardo Olivares đạo diễn. Bộ phim dự định được ra mắt vào năm tới.

 

Theo TTTĐ

Gửi phản hồi