Con gái Nhâm Thân luôn may mắn vào phút chót, chớ nên tự ti vì khiếm khuyết thân thể

0
53

Kính gửi chuyên gia và cộng đồng bạn đọc!

Chồng tôi sinh vào khoảng giờ Dần ngày 1/3/1962 DL, tôi sinh ngày 25/8/1963 DL, không rõ giờ. Con gái sinh vào khoảng 15 – 16 giờ chiều ngày 25/4/1992 DL.

Vợ chồng tôi làm nghề buôn bán, tuy có hơi vất vả vì phải lấy mối hàng từ ban đêm nhưng cuộc sống cũng ổn định. Vài năm gần đây sức khỏe của vợ chồng tôi không được tốt, thường xuyên bị đau lưng, đau nhức xương khớp, đã uống rất nhiều thuốc mà chỉ đỡ đau chứ không khỏi được.

Xin hỏi sức khoẻ của vợ chồng tôi những năm tiếp theo ra sao? Điều chúng tôi lo lắng nhất là cô con gái duy nhất sinh ra không may bị tật bẩm sinh.

Cố gắng học hành, tốt nghiệp ĐH ngành Kinh tế loại khá, các bằng cấp khác đều tốt nhưng ra trường từ cuối năm 2014 đến nay cháu vẫn chưa tìm được việc. Đi phỏng vấn khá nhiều nơi nhưng cháu đều nhận được cái lắc đầu ái ngại từ nhà tuyển dụng, khiến cả gia đình tôi rất phiền lòng.

Xin hỏi, khi nào cháu sẽ có công việc ổn định, nên theo ngành nghề gì sẽ phù hợp, công danh sự nghiệp của cháu sau này sẽ như thế nào, đường tình duyên và chuyện gia đình, con cái của cháu có thuận lợi không?

Kính mong sớm nhận được hồi âm của chuyên gia. Chân thành cảm ơn. 

Chuyên gia tử vi Nghĩa Thanh:

Chào chị!

Được năm mươi tuổi thì gọi là thọ, là sơ thọ. Thời gian này, đại vận mười năm ở vào cung Nô (với người Dương nam, Âm nữ) hoặc cung Giải Ách (với người Âm nam, Dương nữ).

Hai sao Thiên Thương, Thiên Sứ bao giờ cũng được an vào hai cung Nô (Thiên Thương) và cung Giải Ách (Thiên Sứ). Hai sao này chỉ dùng để xem vận. Thiên Thương là sao Thủy, hung tinh, chủ đau thương, nguy khốn. Thiên Sứ là sao Thủy, hung tinh, chủ sự không may. Hai sao này với ai cũng xấu, nhất là với người mệnh Kim. Đây là giai đoạn sức khỏe bắt đầu đi xuống.

Xem đến vận hạn, phải xem các sao lưu. Sao lưu cũng có ý nghĩa như sao cố định, nhưng chỉ có tác dụng trong năm đó. Vòng sao Thái Tuế cần lưu ba sao Thái Tuế, Tang Môn, Bạch Hổ (gọi tắt là Tang, Hổ), vòng sao Lộc Tồn, cần lưu ba sao là Lộc Tồn, Kình Dương, Đà La (gọi tắt là Kình, Đà), ngoài ra còn phải lưu ba sao là Thiên Mã, Thiên Khốc, Thiên Hư (gọi tắt là Khốc, Hư).

Sao Thái Tuế là mấu chốt của mọi vấn đề. Lưu Thái Tuế ở cung nào, mọi sự năm ấy đều liên quan đến cung đó. Anh sinh năm Nhâm Dần, Dương nam, đại vận đang ở cung Nô. Nam giới, tuổi Nhâm Dần, tiểu vận từng năm bao giờ cũng có sao lưu là Tang Môn, Bạch Hổ. Tang hành Mộc, Hổ hành Kim, là hai sao gây tang thương, bệnh tật, tai họa, làm hao hụt tài lộc.

Về mặt bệnh lý, Tang là bệnh về khí huyết như tim mạch, huyết áp. Hổ là bệnh về khí huyết, xương cốt. Năm 2013, tiểu vận của anh ở cung Mùi là cung Giải Ách, có thêm các sát tinh Hỏa Tinh, Linh Tinh, Thiên Không, Địa Kiếp – sức khỏe bắt đầu đi xuống.

Năm 2014, tiểu vận ở cung Thân là cung Tài, có thêm các sao Khốc, Hư, Đại Hao, Hóa Kỵ là hao hụt tài lộc, sức khỏe kém, lo lắng không yên.

Năm nay, lưu Thái Tuế vào cung Giải Ách, tiểu vận cung Dậu là cung Tử (con cái): Có hai việc phải lo là sức khỏe và con cái. Năm nay, lưu Thái Tuế gặp Thiên Đồng, Cự Môn thì ốm đau, tán tài, xui xẻo. Tiểu vận thêm các sao Thái Dương, Địa Không thì công việc của con còn khó khăn, nhưng lưu Thiên Mã vào cung Tỵ gặp Tuần, được Song Lộc chiếu thì sẽ có biến chuyển tốt.

Sang năm, tiểu vận có sao chính là Thất Sát hãm địa, lưu Tang, Hổ lại gặp Tang Hổ cố định thì mọi việc còn khó khăn hơn.

12 ngôi sao của vòng sao Trường Sinh cho ta biết những giai đoạn thăng trầm của cuộc đời. Nếu vận hạn xảy ra vào giai đoạn Trường Sinh, Đế Vượng thì đếnTử, Mộ, Tuyệt là hết, nếu xảy ra vào giai đoạn Tử, Mộ, Tuyệt thì đến Trường Sinh, Đế Vượng là hết.

 

Chị tuổi Mão, mệnh Kim, tiểu vận năm Mùi gặp Tuần thì mọi việc không được suôn sẻ

Sức khỏe của anh đi xuống vào vài năm gần đây, tức là vận hạn bắt đầu từ năm Tỵ – giai đoạn có sao Mộ. Đến năm 2017, tiểu vận mới có được sao Trường Sinh, vận hạn đến đây mới hết, sức khỏe mới khá lên được. Năm 2017, tiểu vận có sao Lộc Tồn, mở đầu một chu kỳ mới, sức khỏe và tài lộc mới có cơ thăng tiến.

Chị sinh năm Quý Mão, mệnh Kim, tiểu vận hai năm Ngọ, Mùi gặp Tuần là không được suôn sẻ. Năm nay, tiểu vận có sao Thiên Mã và Thiên Mã lưu thì sẽ có thay đổi, Thiên Mã gặp Tuần thì có lợi cho người mệnh Kim. Tuy vậy, đến năm 2017 chị mới hết vất vả.

Con gái chị là Dương nữ, mệnh Kim, cục Thổ, cung Mệnh ở cung Dậu có sao chính là Thái Âm miếu địa. Dương nữ thì năng động. Mệnh Kim thì thông minh, nghĩa khí. Cục Thổ sinh mệnh Kim là có môi trường sống thuận lợi, phát huy được năng lực của mình.

Người ta có được thành đạt hay không phải xem hai sao Thái Dương (Nhật), Thái Âm (Nguyệt). Nhật Nguyệt mà hãm địa thì có giỏi giang cũng khó được vinh hiển với đời. Cháu có Nhật, Nguyệt đều ở miếu địa (đóng ở nơi đẹp nhất). Thái Âm thuộc âm, chủ tiền tài, danh vọng, đóng vào cung Dậu là đắc chính, là được bền lâu.

Có những lợi điểm như thế mà sao cháu lại gặp nhiều khó khăn? Vấn đề nằm ở cung Phúc Đức và cung Giải Ách.

Mỗi ngôi sao trong Tử vi có một giá trị riêng, nhiều khi rất đặc sắc, không cứ đó là sao chính hay sao phụ. Thiên Hình thuộc nhóm sát tinh, tính nghiêm ác, sát phạt. Sao này đắc địa ở 4 cung Dần, Thân, Mão, Dậu thì khôn khéo, tài năng, nghiêm cẩn, còn đóng ở những chỗ khác – hãm địa – thì phải coi chừng, chủ sát phạt, cô đơn, thất bại. Thiên Hình khi ấy còn ảnh hưởng xấu cả đến hai cung tam hợp.

Có sách viết rằng cung Phúc Đức có Thiên Hình hãm địa hợp chiếu, cung Giải Ách lại có nhiều sao xấu, hoặc giả cung Mệnh gặp những sao xấu như Lục sát tinh, Lục bại tinh, Dưỡng, Hóa Kỵ thì thân thể người đó có khiếm khuyết nào đấy.

Cháu thì cung Phúc Đức có Thiên Hình hãm địa, cung Mệnh và cung Giải Ách lại có những sao Thiên Không, Địa Không, Bạch Hổ, Hóa Kỵ, Dưỡng, nên cũng ở vào trường hợp trên.

Người ta mấy ai được toàn vẹn, có điều những khiếm khuyết về thể chất thì dễ thấy, những khiếm khuyết về các mặt khác thì khó thấy mà thôi! Cháu có Thái Âm thủ Mệnh, còn có thêm các sao tăng vẻ sáng như Đào Hoa, Thiên Hỷ, Thiên Khôi, Thiên Việt, Tứ Đức hợp chiếu. Tuy cung Phúc Đức có kém, nhưng được Mệnh đẹp lại còn được vận đẹp.

 

Con gái chị học hành như thế, lẽ đâu lại không có được công ăn việc làm! Chưa xin được việc làm ưng ý thì hãy kiên trì tự tạo ra việc làm cho mình

Từ năm 2006 đến 2015, đại vận ở cung Thân – có sao Thái Tuế là thuận lợi, Hóa Quyền là khỏe mạnh, Hóa Khoa là đỗ đạt. Chưa xin được việc bởi cung Thiên Di gặp Triệt.

Cung Thiên Di cho biết những điều có liên quan đến việc giao thiệp với bên ngoài. Triệt là cản trở, khó khăn, đóng giữa hai cung âm dương. Triệt thuộc âm, ảnh hưởng chủ yếu ở cung âm – cung Thiên Di của cháu. May mà Triệt chỉ ảnh hưởng mạnh trong khoảng ba mươi năm đầu đời, sau đó thì yếu dần.

Sao Thiên Khôi ở cung này là văn bằng, chứng chỉ, gặp Triệt là đang xếp một chỗ, chưa được dùng đến. Cháu mệnh Kim, cung Thiên Di là cung Mộc, là cháu có được chủ động khi giao thiệp với bên ngoài. Khi mà Triệt mất dần tác dụng thì cháu sẽ được thuận lợi.

Nhiều bậc cha mẹ cho con ăn học rồi cố xin cho con vào cơ quan Nhà nước, mong có được công việc làm ổn định. Đường đời muôn nẻo, đâu chỉ có một lối mòn như thế!

Có người học một đằng, làm một nẻo. Có người đang làm nghề “võ” lại chuyển sang làm nghề “văn”. Có người làm đúng nghề, nhưng lại không được chính danh bao giờ.

Nhìn vào các đại vận của cháu, tôi thấy rằng cháu chỉ có mười năm làm công việc ổn định, đó là đại vận từ năm 2016 đến năm 2025 (đại vận này có sao chính là Thiên Cơ, hợp với Mệnh thành bộ Cơ Nguyệt Đồng Lương).

Cũng phải thôi, vì cung Thiên Di của cháu có sao Thiên Đồng – Thiên Đồng hoán cải vô thường. Mỗi lần thay đổi là một lần tốt thêm, sao cứ phải ổn định làm gì.

Đại vận từ 2026 đến 2035 là đại vận Phá Quân ở cung Ngọ. Có sách cho rằng đây mới là đại vận đông đủ bạn bè, trổ tài quyền biến, nổi tiếng vang danh. Cung Quan Lộc của cháu là cung Thổ, sinh bản mệnh, thì công việc không vất vả, có sao Hóa Lộc thì làm ở doanh nghiệp hoặc cơ quan kinh tế, tuy thu nhập không cao.

Hai sao Đào Hoa và Hồng Loan tượng trưng cho sự may mắn, thành công về công danh và hạnh phúc riêng tư. Người tuổi Thân, Đào Hoa đóng ở cung Dậu như hoa đào nở muộn (giờ Dậu là thời gian từ 5 đến 7 giờ chiều), đi cặp với Thiên Không thì công danh chậm trễ, tình duyên cũng muộn màng, nhưng lại đi với Thái Âm là hợp cách.

Có sách cho rằng người mà Thiên Không thủ Mệnh thì không tham tiền tài, nhưng lại gặp may mắn vào lúc chót.

Một cung không ở vào vị trí nào cố định, lại rất quan trọng là cung Thân (không phải là cung Thân ở sau cung Mùi). Cung Mệnh là thể, cung Thân là dụng.

Cung Thân đóng vào cung Mệnh là Thân Mệnh đồng cung, là tự mình phải lo lấy cho mình. Cung Thân đóng vào cung Tài Bạch là Thân cư Tài, chỉ lo chuyện kiếm tiền, lấy của che thân.

Cung Thân của cháu đóng vào cung Phúc, là Thân cư Phúc, mọi chuyện nhờ vào phúc phận. Đúng là có phúc phận thật, nhưng không năng động thì khi nào phúc phận mới đến?

Quê tôi có một người, vì hoàn cảnh khó khăn nên chỉ học hết Trung học phổ thông, ở nhà làm ruộng và sửa chữa đồ điện tử. Ông rất chú ý đến việc học tập của con cái, thường xuyên dạy thêm cho con. Con ông học giỏi, làng xóm nhiều người đưa con cháu đến nhờ ông dạy thêm, thế là ông có nghề dạy học.

Mới đầu chỉ dạy học trò Trung học cơ sở, sau thì luyện thi vào lớp 10. Khi con đầu của ông thi đỗ vào Đại học Bách Khoa Hà Nội thì ông kiêm luôn luyện thi đại học. Ông là người thầy tuy không có bằng cấp nhưng lại rất có uy tín ở địa phương.

Con gái chị học hành như thế, lẽ đâu lại không có được công ăn việc làm! Chưa xin được việc làm ưng ý thì hãy kiên trì tự tạo ra việc làm cho mình.

Chúc anh chị và cháu mạnh khỏe, thành công!

Theo Báo Người Giữ Lửa

Gửi phản hồi