Xuất hiện tình tiết mới vụ bê bối thác loạn tình tiền của sư thầy Thiếu Lâm Tự

0
59

Hồi năm 2013, báo chí bắt đầu phanh phui những lùm xùm xung quanh phương trượng Thích Vĩnh Tín. Bắt đầu từ một tờ báo El Periodico của Tây Ban Nha bất ngờ có trong tay những bức hình và thông tin về việc phương trượng chùa Thiếu Lâm có nhân tình từng là nữ sinh đại học ở Bắc Kinh. Cô này đã sinh cho phương trượng một cậu con trai và hiện đang sống ở Đức.

Xuất hiện tình tiết mới vụ bê bối thác loạn tình tiền của sư thầy Thiếu Lâm Tự

Sư thầy Thích Vĩnh Tín

Thông tin còn cho biết, hòa thượng sở hữu một tài khoản ngân hàng trị giá lên tới 3 tỷ USD ở khắp trên thế giới. Ngoài ra, trong khi tu sửa chùa, các công nhân đã tình cờ tìm thấy các máy quay lén đặt trong phòng ngủ của phương trượng Thích Vĩnh Tín. Khi đi sâu tìm hiểu các thẻ nhớ và ổ cứng còn lưu lại, họ phát hiện ra những video đồi trụy ghi lại cảnh truy hoan của phương trượng Thích Vĩnh Tín với các ni cô.

Những clip này sau đó đã được xóa sạch và phía Thiếu Lâm thì phản pháo rằng đây là clip ghi lại cảnh phương trượng Thích Vĩnh Tín đang phục vụ tinh thần cho các thí chủ?! Tuy nhiên, phía tờ báo El Periodico khẳng định họ vẫn đang lưu giữ những băng hình này nhưng chưa có ý định công khai ra hết.

Bài báo viết: Từ năm 1999, sau khi Thích Vĩnh Tín trở thành phương trượng đời thứ 30, Thiếu Lâm Tự đã bước vào thời kỳ phát triển siêu tốc và đánh mất đi hình ảnh của các đệ tử Phật gia truyền thống trong con mắt mọi người. Từ nhiều năm nay, Thiếu Lâm Tự đã trở thành một tập đoàn kinh doanh lớn với 5 công ty con đều mang tên Thiếu Lâm Tự là Công ty Quản lý tài sản, Công ty Hoan hỷ địa, Công ty Truyền bá văn hóa, Công ty Phát triển thực phẩm và Công ty Dược. 5 công ty này được coi là “5 pháp bảo kiếm tiền”.

Ngoài ra, Thiếu Lâm Tự hiện có hơn 40 công ty ở Berlin, London; xây dựng hơn 50 trường học và cơ sở nghiên cứu, truyền bá Thiếu Lâm Kungfu với thu nhập khoảng 10 triệu bảng Anh/năm. Hiện nay, Thiếu Lâm Tự đã trở thành tập đoàn sản nghiệp kiểu xâu chuỗi bao gồm các lĩnh vực: Từ (hoạt động công ích), Thiền (tổ đình Thiền tông), Võ (kungfu, bùa chú), Y (Cục Dược Thiếu Lâm), Nghệ (thư họa, âm nhạc, điêu khắc), San (in ấn, xuất bản, phát hành). Chúng đã trở thành nguồn thu nhập chủ yếu của Thiếu Lâm Tự.

Thiếu Lâm Tự từ nơi tôn nghiêm trở thành một địa điểm kinh doanh được điều hành bởi phương trượng Thích Vĩnh Tín. Cũng phải nói thêm rằng, sư Thích Vĩnh Tính là một trong những tài năng hiếm hoi có đủ bằng cấp về MBA và là một CEO (giám đốc điều hành) thực sự về kinh doanh.

Ông này “hành tẩu giang hồ” như một đại gia. Ông xài Iphone, Ipad, từng dan díu với cả gái bán hoa và bị bắt gặp. Năm 2009, ông từng khiến truyền thông Trung Quốc dậy sóng khi khoe chiếc áo cà sa trị giá 160.000 nhân dân tệ do một công ty chuyên về đồ lụa tặng. Chỉ riêng phần chỉ vàng dùng để thêu chiếc áo này có giá lên tới 50.000 tệ.

Xuất hiện tình tiết mới vụ bê bối thác loạn tình tiền của sư thầy Thiếu Lâm Tự

Cậu bé được cho là con riêng của Thích Vĩnh Tín (một trong những bức ảnh cáo buộc ông

Tất cả các vụ việc trên được đồn thổi, phanh phui trên internet từ cách đây 2 năm nhưng sau đó mọi việc bỗng dưng bị lắng xuống. Cho đến đầu tháng vừa rồi, bỗng dưng xuất hiện người tự xưng từng là một sư thầy cũ của chùa Thiếu Lâm tên là Shi Zhengyi.

Ông này cho biết mình có mối quan hệ mật thiết với các sư trong chùa và nắm giữ những bằng chứng tố cáo những việc làm bất chính, thác loạn của phương trượng Thích Vĩnh Tín. Zhengyi tố cáo một cô nhân tình của phương trượng đang sống cùng những đứa con gái và cháu ngoại của sư trụ trì ở tỉnh An Huy (Trung Quốc). Ông này cũng cho hay phương trượng dùng đến hai cái tên với hai giấy tờ tùy thân khác nhau. Trong bài viết của mình, Zhengyi còn gọi sư trụ trì là một “con hổ”, cách mà truyền thông Trung Quốc thường dùng để chỉ những quan chức cấp cao tham nhũng.

Theo quan sát từ bên thứ 3, nhiều khả năng phương trượng Thích Vĩnh Tín đang nằm trong tầm ngắm của chiến dịch “Đả hổ, diệt ruồi” của Tập Cận Bình. Và nhân vật Zhengyi thực chất là một nhân viên an ninh với nhiều tài liệu mật trong tay đã dần dần tung ra dư luận nhằm dọn đường cho một cuộc thanh trừng Thiếu Lâm trong thời gian tới.

Xuất hiện tình tiết mới vụ bê bối thác loạn tình tiền của sư thầy Thiếu Lâm Tự

Ông Quách bắt tay thân mật với sư thầy Thích Vĩnh Tín

Bắt đầu từ sự kiện hôm tối 30/7, nhà chức trách Trung Quốc đã chính thức thông báo khai trừ đảng đối với cựu Phó Chủ tịch quân ủy Trung ương Trung Quốc Quách Bá Hùng và chuyển sang trình tự tư pháp. Trước đó, ông này vừa nhận lời mời của chính phương trượng Thích Vĩnh Tín tới thăm chùa Thiếu Lâm nhằm vận động cho chiến dịch lấy lại hình ảnh của Thiếu Lâm Tự.

Bài viết cũng mô tả, tại văn phòng của phương trượng, Thích Vĩnh Tín và Quách Bá Hùng "vui vẻ trò chuyện", trong khi các tăng nhân Thiếu Lâm biểu diễn võ công cho Quách xem. Chuyến thăm chùa Thiếu Lâm của Quách Bá Hùng kết thúc trong không khí vui vẻ. Ông Quách bắt tay thân mật từ biệt Thích Vĩnh Tín.

Trong một bức thư được công khai dưới cái tên “Shi Zhengyi” vào tuần trước cũng nêu rõ cáo buộc rằng sư Thích Vĩnh Tín sống cuộc đời phóng đãng và rõ ràng “không hợp mắt” với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình. Thích Vĩnh Tín có thể không phải là mục tiêu chính trong chiến dịch tập trung vào các chính trị gia tham nhũng như cựu quan chức ngã ngựa nổi tiếng Bạc Hy Lai.

Tuy nhiên, vị sư trụ trì này là thành viên nhóm lập pháp và đại biểu hội đồng nhân dân toàn quốc. Ông này cũng là phó chủ tịch hiệp hội Phật giáo. Đơn vị này vốn liên kết với Cục quản lý nhà nước về các vấn đề tôn giáo trong việc theo dõi tất cả các loại tôn giáo được công nhận tại Trung Quốc. Vì thế, cũng không loại trừ một cuộc thanh lọc sẽ dính đến cái tên Thích Vĩnh Tín. Và nó chính là nguyên nhân khiến vụ việc hồi 2013 bỗng dưng bị xới lên ngay trước thời điểm này.

Có tin, phương trượng Thích Vĩnh Tín đã bỏ trốn và vắng mặt trong chuyến công tác Thái Lan 6 ngày và không hồi đáp bất cứ cuộc gọi nào. Theo kế hoạch ban đầu, ngày 1/8 sư Thích Vĩnh Tín dẫn đoàn biểu diễn kungfu đến Thái Lan để giao lưu văn hóa. Tuy nhiên, truyền thông Thái Lan cho biết ông đã không đến mà gửi một lá thư cáo lỗi đến ban tổ chức.

Cơ quan phụ trách các vấn đề tôn giáo thành phố Đăng Phong, tỉnh Hà Nam, Trung Quốc cho biết đã được phía trung ương yêu cầu xác minh các cáo buộc chống lại sư Thích Vĩnh Tín và sẽ sớm điều tra đưa vụ việc ra trước công luận. Xem ra, hồi tàn của tập đoàn Thiếu Lâm Tự cũng đã gần đến!

Theo Báo Tuổi trẻ & Đời sống

Gửi phản hồi