Xuất hiện nghi can thứ 3 trong vụ thảm sát ở Bình Phước

0
35

Sáng ngày 10/8, Công an tỉnh Bình Phước cho biết vừa triệu tập thêm một nghi can thứ 3 ngoài hai nghi can đã có liên quan đến vụ thảm sát 6 người chết trong căn biệt thự của ông Lê Văn Mỹ tại huyện Chơn Thành. Đại tá Trần Thắng Phúc, Giám đốc Công an tỉnh Bình Phước xác nhận người thứ 3 liên quan đến vụ án đang bị tạm giữ là Trần Văn Thoại (ngụ xã Nhị Bình, huyện Hóc Môn, TP.HCM) để phục vụ công tác điều tra.

Theo thông tin ban đầu, trước khi rủ Tiến tham gia gây án, Nguyễn Hải Dương đã bàn bạc trước với Trần Văn Thoại toàn bộ kịch bản vụ án. Tuy nhiên, vì người nhà của Thoại biết chuyện nên đã ngăn cản, do đó Thoại không chịu làm đồng phạm cho Dương nữa. Nhiều lần thuyết phục Thoại nhưng không thành nên Dương chuyển sang rủ rê nghi can Vũ Văn Tiến tham gia gây án.

Xuất hiện nghi can thứ 3 trong vụ thảm sát ở Bình Phước

Hai nghi can chính của vụ thảm sát ở Bình Phước (Dương bên trái, Tiến bên phải)

Hiện tại, người dân xã Nhị Bình (Hóc Môn) vẫn đang xôn xao khi Thoại bị triệu tập vào khuya ngày 9/8.  Một lãnh đạo Công an huyện Chơn Thành, tỉnh Bình Phước cho biết trong hôm nay, ngày 10/8, sẽ tiến hành họp nội bộ liên quan đến vụ thảm sát. Thoại được cho là nắm rõ kịch bản gây án của Nguyễn Hải Dương.

“Trong những buổi tham gia lấy khẩu cung của Nguyễn Hải Dương và Vũ Văn Tiến, chúng tôi ghi nhận không thấy hai bị can này khai báo gì đến đối tượng tên Thoại. Việc bắt khẩn cấp nghi can Thoại của cơ quan điều tra có thể để làm rõ những tình tiết mới được phát hiện trước khi vụ án xảy ra” – Một luật sư được chỉ định bào chữa cho Nguyễn Hải Dương thông tin.

Thông tin trên được đưa ra ngay sau khi có kết quả giám định tâm thần đối với hai bị can Nguyễn Hải Dương và Vũ Văn Tiến.  Kết quả giám định cho thấy trước, trong và sau khi gây án cả hai đều không có biểu hiện của bệnh tâm thần.

Sức khỏe, tâm lý hai bị can này ổn định. Việc giám định tâm thần đối với bị can nhằm đảm bảo chặt chẽ về mặt chứng cứ, quy trình tố tụng, đảm bảo quyền lợi của bị can” – ngày 7/8, nguồn tin từ công an và VKSND tỉnh Bình Phước cho biết.

Trước đó, ngày 7/7, dư luận vô cùng hoang mang trước thông tin về vụ thảm sát kinh hoàng lấy đi 6 mạng người trong một gia đình nổi tiếng giàu có tại Bình Phước.

Nạn nhân bị sát hại bao gồm: ông Lê Văn Mỹ (48 tuổi, ngụ ấp 2, xã Minh Hưng, huyện Chơn Thành, Bình Phước), bà Nguyễn Lê Thị Ánh Nga (45 tuổi, vợ ông Mỹ), hai con của ông Mỹ – bà Nga là Lê Thị Ánh Linh (22 tuổi) và Lê Quốc Anh (15 tuổi), hai cháu là Dư Ngọc Tố Như (18 tuổi) và Dư Minh Vỹ (14 tuổi). Các nạn nhân đều chết trong tư thế bị trói chặt chân tay, miệng bịt khăn và cổ bị cắt. Qua quá trình điều tra, ngày 10/7, cơ quan công an chính thức bắt giữ hai nghi can liên quan đến vụ việc là:

– Nguyễn Hải Dương, SN 1/2/1991 tại An Giang, HKTT: ấp Long Hạ, xã Kiến An, Chợ Mới, An Giang; Nơi ở: 290/10 ấp 2, tổ 2 xã Nhị Bình, Hóc Môn, TP. Hồ Chí Minh.

– Vũ Văn Tiến, SN 21/10/1991, HKTT: Phú Nguyên, Phú Riềng, Bình Phước; Nơi ở: Nhị Bình, Hóc Môn, TP. HCM.

Ngày 11/7, tại cuộc họp báo thông tin chính thức về kết quả điều tra, cơ quan chức năng khẳng định vụ án đã được điều tra kỹ lưỡng, toàn bộ chứng cứ là các vật chứng đáng tin cẩn. Vụ án đã khép lại giai đoạn điều tra và chuyển sang giai đoạn tố tụng.

Ngày 13/7, CQĐT nhanh chóng hoàn thiện hồ sơ kết luận vụ án và chính thức khởi tố, đưa vụ án ra truy tố trước pháp luật đồng thời ra lệnh bắt tạm giam hai nghi can Nguyễn Hải Dương và Vũ Văn Tiến trong thời gian 4 tháng với tội danh giết người, cướp tài sản.

Xuất hiện nghi can thứ 3 trong vụ thảm sát ở Bình Phước

Hiện trường vụ án được che bạt kín vào ngày 10/8

Ghi nhận thực tế, sáng 10/8, hiện trường xảy ra vụ thảm sát được quây kín bạt, có thông tin cho rằng, việc che kín bạt này nhằm phục vụ quá trình thực nghiệm lại hiện trường. Tuy nhiên thời gian diễn ra buổi dựng lại hiện trường được cơ quan công an giữ bí mật.    

Theo TTTĐ

Gửi phản hồi