Thiết kế nhà ống hợp phong thủy gia chủ Đinh Dậu

0
65

Xin chào chuyên gia tư vấn và cộng đồng bạn đọc!

Tôi sinh ngày 10/3/1960 DL, chồng tôi sinh ngày 7/7/1957 DL, con gái sinh ngày 11/6/1982 DL, cháu ngoại gái sinh ngày 18/8/2008 DL.

Thiết kế nhà ống hợp phong thủy gia chủ Đinh Dậu

Bản vẽ sơ đồ nhà

Nhà tôi thuộc dạng nhà ống, xây cuối năm 2011, cửa chính nhìn về hướng Tây Bắc 315 độ (theo la bàn). Nhờ chuyên gia tư vấn phong thủy Cầm Văn Khuê xem giúp hiện trạng nhà? Cách bố trí các phòng như trong bản vẽ gửi kèm có phạm phải điều cấm kị gì không, nếu có thì nên thay đổi như thế nào? Đá thạch anh thiên nhiên đặt ở vị trí trên (bản vẽ) có được không? Cung tài lộc ở vị trí nào?

Rất mong sớm nhận được sự tư vấn của chuyên gia và cộng đồng bạn đọc? Tôi xin cảm ơn nhiều.

Chuyên gia phong thủy Cầm Văn Khuê:

Xin chào bác Mai!

– Bác Mai sinh ngày 10/3/1960, tuổi Canh Tý, mệnh niên Bích Thượng Thổ, mệnh cung Khôn (hướng Tây Nam).

– Chồng bác sinh ngày 7/7/1957, tuổi Đinh Dậu, mệnh niên Sơn Hạ Hỏa, mệnh cung Đoài (hướng Tây).

– Con gái bác sinh ngày 11/6/1982, tuổi Nhâm Tuất, mệnh niên Đại Hải Thủy, mệnh cung Càn (hướng Tây Bắc).

– Cháu ngoại gái sinh ngày 18/8/2008, tuổi Mậu Tý, mệnh niên Tích Lịch Hỏa, mệnh cung Cấn (hướng Đông Bắc).

Vậy trong gia đình bác, tất cả các thành viên đều thuộc Tây Tứ Mệnh thích hợp với các hướng + phương vị Tây Tứ Trạch là : Càn (hướng Tây Bắc), Đoài (hướng Tây), Khôn (hướng Tây Nam), Cấn (hướng Đông Bắc).

Với mảnh đất của gia đình bác hướng Tây Bắc 315” (Địa Lý Phong Thủy gọi là hướng Càn – hành Kim, hay còn gọi là Tọa Tốn 135”hướng Càn 315”) thuộc Tây Tứ Trạch,  hợp với tất cả mọi người trong gia đình bác là quá tốt rồi.

Phối hợp hướng nhà với mệnh cung chồng bác (cung Đoài – hành Kim) được Bát San Sinh Khí, thuộc sao Tham Lang – hành Mộc. Sao Tham Lang là sao tốt nhưng lại bị hướng nhà và mệnh cung khắc sao (Kim khắc Mộc), tức là hướng nhà khắc Kiết Tinh (khắc sao tốt), nên sự tốt của sao bị giảm đi.

Những người mệnh Đoài ở hướng này sẽ được tốt đẹp lúc ban đầu, gia đạo thuần phong, giầu sang phú quý, nhưng về sau sẽ kém dần đi, gia đạo suy đồi, hại nhân khẩu, sức khỏe kém dần.

Để hạn chế sự tương khắc đó thì ta nên lập “Long Cục Thủy Pháp Trường Sinh” theo cách cuộc “Âm Thủy Long Cục – Vượng hướng. Tam hợp cục – Mão – Hợi – Mùi”.

Khi đó đường nước máy đi vào nhà ở bên phải, đường nước thoát ra ở bên trái (đứng từ trong nhà nhìn ra), vị trí bể phốt (hầm cầu) ở phía trong cùng, vị trí bể chứa nước sinh hoạt chìm (nếu có) ở bên ngoài. Được cách cuộc này thì con cái thông minh, vượng nhân khẩu, phú quý song toàn và lâu bền.

 

Bản vẽ tư vấn

Với căn nhà hướng Tây Bắc 315” và có kích thước như bản vẽ gia đình bác cung cấp thì chúng ta sẽ xác định được Điểm A – Tâm nhà và Điểm A’ – Điểm Lập Cực.

Từ Điểm A’ (xem thêm bản vẽ minh họa) ta sẽ có các vùng đất có các phương vị + hướng Tây Tứ Trạch (vùng tô đậm)  là: Khôn (A’12),  Đoài (A’23), Càn (A’34),  Cấn (A’56), thích hợp với những người Tây Tứ Mệnh và các vùng đất có các phương vị + hướng Đông Tứ Trạch (vùng không tô đậm) là: Khảm (A’45), Chấn (A’67), Tốn (A’78), Ly (A’81), thích hợp với những người Đông Tứ Mệnh.

Ta nhận thấy phần Tây Tứ Trạch chủ yếu ở phía trước (khoảng 8,5m dọc nhà), ta nên bố trí phòng khách + phòng thờ, phòng ngủ của các thành viên trong gia đình, hướng giường ngủ + bàn học, làm việc và bàn thờ quay về Tây Bắc, Tây Nam hoặc Đông Bắc. Phần đất còn lại bố trí cầu thang, WC, phòng bếp, hướng bếp quay về Tây Nam hoặc Đông Bắc.

Từ đó ta có thể sắp xếp lại các phòng ở các tầng như sau :

Tầng trệt: Phía ngoài cùng là sân và vẫn giữ nguyên các tiểu cảnh nước, sỏi và cây cảnh như đang sử dụng, cổng ra vào mở 2 cánh ở bên trái là tốt rồi.

Tiếp theo là phòng khách, chỉ nên sử dụng cửa ra vào 2 cánh ở giữa nhà, đặt bàn thờ Thần Tài + bàn thờ Gia Tiên ở bên trái theo cạnh BC, quay về hướng Đông Bắc và nên có 1 vách nan gỗ cạnh bàn thờ để chắn hành lang giao thông xông thẳng vào vị trí bàn thờ, bàn làm việc kê.

Đá thạch anh thiên nhiên đặt ở vị trí đang sử dụng là tốt rồi, bể cá cảnh ở phòng phơi quần áo nên chuyển ra phòng khách và đặt ở bên phải thì tốt hơn (nếu chuyển được), hoặc tạo một bể cá cảnh mới ở phòng khách đó và bỏ hồ cá ở phòng trong cùng đi.

Còn lại cầu thang + bếp + WC như đang sử dụng là đúng rồi. Bếp quay về hướng Tây Nam là đúng rồi.

Lầu 1: Phòng ngoài cùng là phòng ngủ của hai vợ chồng bác là đúng, tiếp đến cầu thang + phòng ngủ của con gái + cháu ngoại là đúng rồi, giường ngủ + bàn học, bàn làm việc kê như đang sử dụng là tốt rồi.

Vậy căn nhà gia đình bác đang ở chỉ cần sắp đặt lại các vị trí như trên là tốt, quan trọng nhất là hệ thống cấp + thoát nước đã tuân thủ đúng như quy định trên không (nếu chưa đúng thì nên chỉnh sửa lại cho tốt) và rất quan trọng là nên mở thêm các cửa sổ hoặc tạo thêm các giếng trời giúp cho căn nhà luôn có đủ ánh nắng, ánh sáng và sự thông thoáng.

Theo MASK

Gửi phản hồi