Vợ chồng bao phen lục đục vì cậu cả hay ghen tị

0
59

Xin chào chuyên gia và bạn đọc. Tôi là Nguyễn Ngọc Linh, hiện nay 24 tuổi. Tôi và chồng tôi lập gia đình khá sớm. Gia tài của chúng tôi là hai cậu con trai kháu khỉnh, cháu lớn đã 4 tuổi, cháu nhỏ sắp được 2 tuổi.

Hai cháu bé nhà tôi từng rất yêu thương nhau, ai nhìn cũng khen các cháu đáng yêu và ngoan ngoãn. Tuy nhiên, đó là thời điểm khoảng nửa năm trước khi cháu thứ hai còn quá nhỏ. Trong nửa năm trở lại đây, các cháu bắt đầu thay đổi tính cách khiến bố mẹ muốn điên đầu.

Nhà cửa lúc nào cũng loạn cào cào vì hai đứa suốt ngày chành chọe nhau. Chúng tôi biết đó là câu chuyện phổ biến của hầu hết các gia đình có con nhỏ liền nhau, nhưng vợ chồng trẻ chúng tôi cho đến thời điểm này thì gần như kiệt sức với hai cậu con trai hiếu động.

Vợ chồng bao phen lục đục vì cậu cả hay ghen tị

Hai cậu con trai suốt ngày chành chọe khiến vợ chồng tôi điên đầu

Cậu anh thì hơi một chút là so sánh, cáu bẳn. Ví như tôi đưa hai đứa đi mua đồ chơi, đã cho chúng tự chọn ở cửa hàng rồi, ấy vậy mà đến khi ra thanh toán, cậu anh lại bắt đầu nhìn ngó rồi mếu máo, rằng cái máy bay của em xịn hơn cái ô tô của mình. Cậu em thấy anh khóc thì cũng dậm chân bành bạch và gào lên dù không có lý do gì. Thế là náo loạn cả cửa hàng đồ chơi của người ta lên. Đấy chỉ là một trong vô số lần các cháu cãi vã chí chóe ngoài đường khiến vợ chồng tôi muối mặt.

Rồi có khách đến nhà chơi, vì cậu em bé hơn nên thường được khách ưu tiên tặng quà, đôi khi là quyển truyện tranh, quả bóng, bộ xếp hình… Tôi vẫn dặn hai đứa phải chơi chung, nhường nhịn nhau. Nhưng có lần một đồng nghiệp của tôi tặng cậu em bộ quần áo. Tôi đang trong bếp nấu cơm thì thấy cậu anh đứng sau lưng khóc ngặt nghẽo trong bộ dạng vừa tức cười vừa đáng thương. Cậu cố xỏ cái áo của cậu em vừa được tặng vào nhưng chỉ được nửa người và mắc kẹt không tháo ra được. Thế là cả nhà lại được phen náo loạn trong nước mắt và tiếng gào thét.

Thấy cậu em đứng trong cũi, cậu anh cũng trèo vào bằng được. Cậu em thấy anh ở cùng thì lại gào lên thảm thiết. Thấy em ăn cháo, cậu anh cũng bỏ cơm đòi ăn cháo bằng được…Cậu em cũng đã nói sõi hơn nửa năm trước nên có thể cãi nhau với anh không ngừng nghỉ. Vậy là nhà chúng tôi lúc nào cũng như chợ vỡ, anh quát em, em cãi anh, vợ chồng tôi cũng vì thế mà lục đục bao phen.

Tôi có nói chuyện với cháu lớn nhiều lần, thì lần nào cháu cũng mếu máo: “Con không chịu đâu, bố mẹ yêu em hơn yêu con” rồi cứ thế tu tu khóc. Cháu nhỏ thì còn nhỏ quá, chúng tôi dặn phải yêu thương anh, cháu nghe xong gật gật nhưng cứ khi cãi nhau là quên cả.

Chúng tôi quả thật đang rất đau đầu vì tình hình hiện nay. Đi làm đã căng thẳng, về nhà lại suốt ngày phân bua, giải quyết chuyện của hai cậu con trai khiến hai vợ chồng như kiệt sức. Xin chuyên gia và bạn đọc có kinh nghiệm cho vợ chồng tôi phương án giải quyết chuyện này. Xin cám ơn chuyên gia và bạn đọc.

Độc giả trả lời:

Theo MASK

Gửi phản hồi