Kinh hoàng bé trai 11 ngày tuổi bị người phụ nữ lạ mặt lẻn vào viện đâm trọng thương

0
49
Người phụ nữ có hành tung bí ẩn

Nạn nhân là bé trai chưa đầy 11 ngày tuổi là con của chị Võ Thị Hồng Duyên (sinh năm 1983, quê Vĩnh Long). Vài ngày sau khi sinh, bé bị ho và được gia đình đưa vào điều trị tạị khoa Nhi – Bệnh viện Đa khoa tỉnh Vĩnh Long.
 

Kinh hoàng bé trai 11 ngày tuổi bị người phụ nữ lạ mặt lẻn vào viện đâm trọng thương
Bé sơ sinh được chuyển đến Bệnh viện Nhi Đồng 1 với con dao nằm sâu trong đầu
Tối ngày 7/8, hai mẹ con chị Duyên nằm cùng phòng với 2 sản phụ. Trong phòng này còn có một chiếc giường dành cho một người phụ nữ khác nhưng người phụ nữ này không có mặt ở phòng. Chị Duyên và những sản phụ đều nghĩ người này đi nuôi bệnh nhân ở các phòng bên cạnh nên không ai để ý.
 
Khoảng 3 giờ sáng 8/8, nghe tiếng động lạ khiến chị Duyên tỉnh giấc và phát hiện một bóng đen đang lảng vảng trong phòng. Sợ hãi, chị tri hô thì bị kẻ lạ mặt lao vào đâm hai mẹ con rồi tháo chạy.

Con dao đối tượng sử dụng đã đâm trúng vào đầu con trai chị Duyên mới 11 ngày tuổi. Ngay sau đó những người trong Bệnh viện Đa khoa tỉnh Vĩnh Long đã bắt giữ được đối tượng và giao cho công an.
 
Lúc đó, mọi người mới nhận ra bóng đen chính là người phụ nữ đã vắng mặt trong phòng vào tối hôm trước. Bé trai sau khi được sơ cứu đã chuyển lên Bệnh viện Nhi đồng 1 TP.HCM cấp cứu trong tình trạng hôn mê. Theo đó, con dao vẫn còn nằm sâu lút cán trong hốc mắt trái của bé.
 
Kinh hoàng bé trai 11 ngày tuổi bị người phụ nữ lạ mặt lẻn vào viện đâm trọng thương
Hung khí gây án của người người phụ nữ lạ là một con dao dài 28 cm
 
Sau khi tiếp nhận bệnh nhân từ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Vĩnh Long chuyển lên, Bệnh viện Nhi đồng 1 đã báo động đỏ, huy động tất cả lực lượng, bác sĩ chuyên khoa giỏi nhất để đón bé.

Kinh hãi con dao cắm sâu 11 cm vào đầu bé
 

Thạc sĩ – Bác sĩ Đào Trung Hiếu, Phó Giám đốc Bệnh viện Nhi Đồng 1 là người trực tiếp thực hiện ca mổ cấp cứu cho biết: “Kết quả chụp CT cho thấy, bé bị đâm vào hốc mắt trái, xuyên qua não phải, lưỡi dao tiếp tục xuyên thấu ra phía sau… Đây là lần đầu tiên, bệnh viện tiếp nhận bé sơ sinh bị dao đâm xuyên nghiêm trọng như thế này”.
 
Kinh hoàng bé trai 11 ngày tuổi bị người phụ nữ lạ mặt lẻn vào viện đâm trọng thương
Kết quả chụp CT trước khi tiến hành phẫu thuật (Ảnh do bệnh viện cung cấp)
Cũng theo bác sĩ Hiếu, sau khi hội chẩn với các bác sĩ khoa Ngoại thần kinh của Bệnh viện Nhân dân 115, ê kíp mổ của Bệnh viện Nhi đồng 1 đã phẫu thuật mở hộp sọ, lấy con dao từ đầu bé ra. Đây là một con dao dài 28 cm, bản rộng 2,7 cm, con dao cắm sâu 11 cm vào đầu bé"
 
Ca mổ được tiến hành lúc 10 giờ 30 sáng cùng ngày với hơn 10 bác sĩ chuyên khoa và phẫu thuật viên. Các bác sĩ đã cắt vùng xương sọ vùng trán và phát hiện bị nứt. Màng cứng bị tổn thương vùng não khiến mô não chực trào và may mắn không bị tổn thương về mắt.
 
Ca mổ được hoàn thành trong 3 tiếng phẫu thuật. Vùng não bị tổn thương ở khu vực có thể gây liệt nên phải chờ một thời gian mới phát hiện được, nhưng đôi lúc bé bị co giật. Hiện tại bé được điều trị đặc biệt trong khoa Hồi sức sơ sinh của Bệnh viện Nhi Đồng 1 TP.HCM.
 
Kinh hoàng bé trai 11 ngày tuổi bị người phụ nữ lạ mặt lẻn vào viện đâm trọng thương
Bé 11 ngày tuổi đã được các bác sĩ Bệnh viện Nhi Đồng 1 mổ mở hộp sọ, lấy con dao ra (Ảnh bệnh viện cung cấp)
 
Trao đổi với chúng tôi anh Tiến (cha của em bé) cho biết: “Đây là đứa con đầu tiên của vợ chồng tôi, bé được sinh ngày 28/7. Khi xuất viện về nhà thì bé có dấu hiệu ho, khò khè nên được đưa vào Bệnh viện Đa khoa tỉnh Vĩnh Long khám. Bác sĩ xác định bé bị viêm phổi và chỉ định nhập viện điều trị, theo dõi. Người phụ nữ lạ nằm trên giường còn trống, cạnh nơi vợ con tôi đang nằm. Hiện tại, vợ tôi bị sốc và ngất đang được theo dõi tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Vĩnh Long”. Cha bệnh nhi khẳng định anh và gia đình không hề quen biết gì người phụ nữ lạ mặt kia
 
Chiều cùng ngày, cơ quan điều tra thông báo đã bắt được hung thủ và đang điều tra nguyên nhân xảy ra vụ việc đau lòng trên. Người phụ nữ lạ mặt bước đầu được xác định tên Nguyễn Thị Vân (51 tuổi, ở huyện Mỏ Cày Nam, tỉnh Bến Tre). Người này không có tên trong hồ sơ bệnh nhân của viện.

 
Sau khi bị bắt giữ, bà Vân đang hốt hoảng và có dấu hiệu muốn tự tử nên được canh giữ nghiêm ngặt tại bệnh viện. Đến chiều tối 8/8, mọi thông tin về đối tượng này vẫn chưa cung cấp cho báo chí.

Theo TTTĐ

Gửi phản hồi