Thực hư chuyện nhà sư bị tố lừa tình thiếu phụ lấy 36 triệu đồng

0
45

Những bức ảnh “nhạy cảm”

Mấy ngày qua, nhiều người dân TP. Cần Thơ, nhất là các phật tử, xôn xao và truyền nhau đường dẫn trên trang mạng xã hội facebook đăng tải lời tố cáo 1 vị sư được cho là đang tu hành tại ngôi chùa Thới Long Cổ Tự ở khu vực 3, phường Thới Bình, quận Ninh Kiều, TP. Cần Thơ. PV xin trích nội dung đăng tải trên mạng như sau:

1 cô gái đáng thương và đáng giận khi bị tên “dâm tăng” lừa đảo tình tiền và nay quất ngựa truy phong đi hành lạc với nữ phật tử khác. Cô ta đã biết tiếng tăm của chúng tôi (chủ trang Facebook cá nhân mang tên N.Đ.H. – PV) nên gõ cửa nhờ tố cáo “dâm tăng” với những hình ảnh phòng phe mà chính cô có được. Theo bằng chứng cô tố cáo thì: Tên “dâm tăng” phá giới thác loạn ấy chính là Thích L.M., tên thật là Trần Ng.H., sanh ngày 8/4/1987, hiện đang tu ở chùa Thới Long Cổ Tự số 120 đường Hùng Vương, phường Thới Bình… Số điện thoại của “dâm tăng” là: 0939.30…

Sau khi hưởng thụ dâm tình với nạn nhân, tên “ma dâm tăng” này đã lấy đi 36 triệu và quất ngựa truy phong. Chúng tôi đã có đầy đủ thông tin cá nhân “ma dâm tăng” Thích L.M. và bằng chứng hình ảnh dâm ô của y khi đêm về cởi bộ ca sa để lộ thân thể trần truồng và hút xách, quan hệ tình dục nơi khách sạn. Theo tin cho biết, y thay người tình như thay áo… Chúng tôi sẽ cập nhật clip của y sau khi gặp trực tiếp với nữ nạn nhân cũng là người tố cáo y…”.
 
Thực hư chuyện nhà sư bị tố lừa tình thiếu phụ lấy 36 triệu đồng
Hình ảnh nhà sư Thích L.M. phì phèo hút thuốc trên mạng

Những hình ảnh được đăng kèm vào ngày 25/7/2015, cho thấy có 1 người cạo đầu, mặc áo thun, lúc thì cởi trần ngồi hút thuốc lá phì phèo, lúc thì tình tứ dựa vào đầu cô gái được cho là “nạn nhân”, để nằm ngủ. Thậm chí, có bức ảnh người này hoàn toàn khỏa thân, trong tư thế đang quan hệ nam nữ. Bối cảnh xung quanh cho thấy, đó là 1 phòng nghỉ ở 1 khách sạn nào đó…
 
Số điện thoại được cho là của sư Thích L.M. đã không còn liên lạc được. Khi PV cố tìm gặp cô gái được cho là nạn nhân tên là Ng.Th.H.Tr. – nhà ngay sau lưng ngôi chùa Thới Long Cổ Tự, cũng ở khu vực 3, phường Thới Bình, thì mẹ cô này lên tiếng phủ nhận: “Chắc con lầm rồi, con gái tôi không có tố cáo ai hết!”. 
 
Bà Trương Thị Hồng Phúc, cán bộ khu vực 3, cũng thừa nhận mấy ngày nay nghe mấy đứa cháu nói về chuyện “bê bối” này. Sau khi tiếp xúc PV TT&ĐS, bà Phúc cho biết sẽ báo cáo ngay về phường để làm rõ và có biện pháp xử lý – nếu có. Tuy nhiên, bà cũng xác nhận, chưa hề nghe chuyện cô gái nào trong khu vực tố cáo đến cơ quan chức năng về việc bị lừa hàng chục triệu đồng!
 
Nhà sư hoàn tục vì bị phát hiện chuyện yêu đương

Sáng 4/8, tiếp xúc với PV TT&ĐS, sư Trụ trì chùa Thới Long Cổ Tự là đại đức Thích Nhựt Tâm, cho biết, ông đã được Phật tử cho hay tin và xem qua những hình ảnh để xác nhận sự việc. Ông nói: “Đúng là người trong ảnh từng tu hành tại chùa, nhưng đã hoàn tục từ Tết Nguyên Đán đến giờ, hiện sinh sống tại quê nhà ở tỉnh Hậu Giang. Tôi mong phật tử hãy hiểu rõ sự việc, đừng có những hiểu lầm đáng tiếc về chùa”. Ông cho biết, sự việc chưa được báo cáo về Giáo hội Phật giáo Việt Nam tại TP. Cần Thơ, bởi ông nghĩ người gây ra lỗi lầm đã hoàn tục, không dính dáng gì đến chùa nữa và các phật tử thường xuyên đến chùa cũng đã hiểu rõ sự việc. 
 

Thực hư chuyện nhà sư bị tố lừa tình thiếu phụ lấy 36 triệu đồng
Những hình ảnh nhạy cảm của nhà sư Thích L.M
 
Theo đại đức Tâm, sư Thích L.M. cùng người em bị bệnh thiểu năng đã được chùa nhận nuôi dưỡng từ nhỏ, sau đó bước vào đường tu hành. Còn cô H.Tr. và mẹ trước đây thường xuyên lui tới cúng bái, làm công quả ở chùa này. Năm vừa rồi, sư trụ trì phát hiện việc làm tày đình, vi phạm luật giới của sư Thích L.M. là quan hệ yêu đương với cô H.Tr. Sư trụ trì đã mời cả 2 cùng đến chùa để răn dạy. Sau khi được khuyên răn và nhận thấy tội lỗi của mình, sư Thích L.M. đã xin được hoàn tục. Hiện chỉ còn người em của sư Thích L.M. đang sống tại chùa. “Chính tôi còn nói với sư Thích L.M. là đã làm ra chuyện như vậy thì không thể theo đường tu hành được rồi. Nếu hoàn tục, thì cố gắng làm ăn, lấy vợ, sinh sống cho phải đạo làm người”, đại đức Tâm nói.
 
Còn chuyện dính dáng tiền bạc giữa sư Thích L.M. với cô H.Tr. thì đại đức Tâm không rõ lắm. Ông chỉ biết cô H.Tr. (34 tuổi) từng có chồng người Đài Loan, đã có 2 con và đứa con lớn cũng đã hơn 16 tuổi. Khi về thăm nhà ở Việt Nam, cô lui tới chùa và quen biết với sư Thích L.M. Sau đó, khi về lại Đài Loan, cô có chuyện xích mích với nhà chồng và về Việt Nam ở hẳn một thời gian. “Cô H.Tr. quan hệ tình cảm với sư Thích L.M. bắt đầu khi nào thì tôi không rõ, nhưng gia đình cô H.Tr. biết chuyện trước. Đến khi nhà chùa phát hiện thì đã xử lý kịp thời.

Sư Thích L.M. đã làm ảnh hưởng đến uy tín nhà chùa và Phật giáo, quan hệ yêu đương trai gái, nên việc phải hoàn tục là hợp lý. Còn những hình ảnh tung lên mạng là đã lâu rồi, chứ không phải mới đây như nhiều người đồn đại. Mấy ngày nay, tôi cũng không nói chuyện với cô H.Tr., vì tôi nghĩ ai làm việc xấu thì sẽ bị nghiệp chướng thôi”, đại đức Tâm nói.
 

Bà Hồng Phúc cũng cho biết: “Cô H.Tr. là người cũng khá phức tạp. Khi đã từng có chồng ở nước ngoài, thì có lẽ cô ta đã không còn ngại ngùng trong quan hệ nam nữ?”. Theo một số người dân địa phương, dù việc chẳng hay ho gì, nhưng phía cô H.Tr. là người chủ động cung cấp hình ảnh, đưa thông tin lên mạng. Khi quan sát kỹ những bức hình tung lên mạng, dễ dàng nhận thấy chính cô gái là người chủ động chụp ảnh và có một vài ảnh chụp lén.

Một người dân địa phương nói: “Theo tôi biết, sau khi sư Thích L.M. hoàn tục thì có quan hệ yêu đương với cô gái khác. Thế nên cô H.Tr. mới ghen tuông và làm như vậy, cố ý phá người tình cũ. Còn chuyện trước đây, cô H.Tr. cho rằng bị người tình dụ dỗ, thử hỏi 1 cô gái có tuổi đời lớn hơn chàng trai đến 6 tuổi, từng trải, đã có gia đình, mà dễ dàng bị xỏ mũi như vậy sao? Hay chính cô ta là người vì say tình mà chủ động cho tiền chàng trai, giờ không thành nên nói vậy?”. 
 

Thực hư chuyện nhà sư bị tố lừa tình thiếu phụ lấy 36 triệu đồng
Những hình ảnh nhạy cảm của nhà sư Thích L.M và cô gái bị tung lên mạng

“Con sâu làm rầu nồi canh”

Trên thực tế, thời gian qua đã có một số ít người tu hành, do không kềm chế được bản thân mà có một vài hành động bị xã hội lên án, ảnh hưởng đến uy tín Phật giáo. Cũng tại Cần Thơ, cuối năm rồi bùng lên việc sư Thích Minh Nhựt, thành viên Ban Trụ trì chùa Khánh Quang, chụp ảnh “nhạy cảm” ngoài trời với 1 cô gái và bị tung lên mạng. Ngay sau đó, Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tại TP. Cần Thơ đã xử lý rốt ráo ngay người vi phạm.
 

Còn về sự việc lần này, 1 thành viên trên mạng bình luận: “Người thì có nhiều loại. Tăng ni đi tu cũng chưa chắc là đắc đạo. Họ gây tạo nghiệp thì do bản thân họ chưa sạch nghiệp trần, còn ham mê dục lạc. Tu như vậy thì chưa phải là tu. Tôi rất tôn trọng ý kiến của mọi người, nhưng chỉ xin 1 điều là đừng vì 1 con sâu mà làm ảnh hưởng thanh danh, uy tín và ý nghĩa của giáo lý nhà Phật. Đừng để những vấn đề này vô tình gây tranh cãi và mâu thuẫn tôn giáo”.
Bá Phú
 

Theo Báo Tuổi trẻ & Đời sống

Gửi phản hồi