Cuộc hội ngộ xúc động của bà mẹ với đứa con “đã chết” sau 50 năm

0
46

Thông báo chết người có chủ đích

Trang fox2now đưa tin, 50 năm trước, vào ngày 25/11/1965, bà Zella Jackson Price hạ sinh con gái tại Bệnh viện Homer G.Phillips, vùng St.Louis.

Lúc đó, thai nhi đang được 38 tuần tuổi. Chỉ vài giờ sau khi sinh, bà Zella được một nữ y tá thông báo đứa trẻ đã chết vì sinh non. Bà Zella cho biết, bà vô cùng sốc và đau buồn trước thông tin này bởi bà vẫn đi khám định kì và không có bác sĩ nào thông báo về việc em bé có vấn đề. Hơn nữa, ở tuần thứ 38, có vô số trẻ em được sinh ra khỏe mạnh, vậy mà con gái bà lại là trường hợp ngoại lệ.

Cuộc hội ngộ xúc động của bà mẹ với đứa con “đã chết” sau 50 năm

 Bệnh viện Homer G.Phillips, nơi bà Zella được thông báo con gái mới sinh đã chết

Bà Zella rời bệnh viện mà không được các bác sĩ ở đây cung cấp giấy chứng sinh hay giấy chứng tử. Có tất cả 5 người con, nhưng với bà Zella sự mất mát này chưa bao giờ nguôi ngoai. Thỉnh thoảng, nhìn các con chơi đùa, bà lại chảy nước mắt vì nghĩ tới đứa con vắn số chỉ sống được vài giờ của mình. Đó là kỉ niệm buồn đối với cả gia đình bà. Bà vẫn nhắc tới Melanie với các anh, chị em của cô bé với hi vọng rằng, những đứa trẻ không được quên người chị/em gái tội nghiệp của mình.

Vậy nhưng thực sự điều gì đã xảy ra tại Bệnh viện Homer G.Phillips hôm đó? Cô bé Melanie Diane Gilmore không hề chết như nữ y tá nọ thông báo. Cô bé vẫn còn sống, thậm chí rất khỏe mạnh, không hề có bất cứ dị tật gì. Vì một vài lý do không rõ nào đó, Melanie sau đó đã được một gia đình khác nhận làm con nuôi vào năm 1966, một năm sau ngày được sinh ra.

Cuộc sống của bà Zella và cô gái Melanie cứ âm thầm trôi qua trong suốt 50 năm mà người này không hề mảy may biết đến sự tồn tại của người kia.

Cuộc hội ngộ xúc động của bà mẹ với đứa con “đã chết” sau 50 năm

Bà Zella hiện nay (ảnh: AP)

Melanie kết hôn và sinh được hai con một trai một gái vô cùng kháu khỉnh. Cuộc sống của cô hạnh phúc nhưng cô chưa bao giờ cô thôi băn khoăn về nguồn gốc thực sự của mình. Bởi bản thân cô thấy, rõ ràng là việc mình được nhận nuôi có điều gì uẩn khúc. Cô được cha mẹ nuôi kể lại, cô chỉ đến được tay họ vào năm 1966, một năm sau khi cô được sinh ra. Trước đó, cô ở tại một trung tâm bảo hộ và khi cha mẹ nuôi của cô đặt vấn đề nhận nuôi, các thủ tục giấy tờ trở nên cực kì rắc rối.

Trong hồ sơ về thân phận của Melanie, phần ghi bệnh viện nơi cô sinh ra bị bỏ trống. Một thông tin quan trọng khác cũng được cung cấp trong hồ sơ là cô bị một bà mẹ không rõ danh tính bỏ rơi. Chính bởi những sự mập mờ vô căn cứ này, mãi 20 năm sau, tức là đến năm 1983, bố mẹ nuôi mới hợp thức hóa được mọi giấy tờ liên quan đến việc nhận nuôi cô dù họ đã là người một nhà từ năm 1966.

Tìm lại mẹ nhờ facebook

Sau này, khi các con của Melanie lớn lên, chúng hiểu rất rõ những tâm tư của mẹ. Cô Melanie chưa bao giờ nguôi ước muốn tìm hiểu rõ về nguồn gốc của mình. Và con gái cô, Mehiska Jackson đã làm được một việc kì diệu. Cô bé đã tìm được bà Zella trên mạng xã hội facebook. Sau đó, chính cô là người thuyết phục bà Zella đi thử ADN bởi những nghi ngờ không thể chối bỏ.

Cuộc hội ngộ xúc động của bà mẹ với đứa con “đã chết” sau 50 năm

Giây phút gặp mặt kì diệu sau 50 năm xa cách

Kết quả thử nghiệm ADN xác nhận Zella chính là mẹ của Melanie, tức là bà ngoại của Mehiska Jackson. Sự thật này khiến bất cứ ai nghe qua cũng phải choáng váng. Gần đây, cuộc gặp gỡ đầy xúc động của bà mẹ già Zella nay đã 76 tuổi và con gái Melanie mới được diễn ra sau 50 năm xa cách.

Cuộc hội ngộ xúc động của bà mẹ với đứa con “đã chết” sau 50 năm

Mehiska Jackson (trái) là người đã tìm ra bà Zella (phải) qua facebook

Melanie sau khi biết thông tin thì đã thu xếp để ngay lập tức đưa con gái và con trai mình bay từ vùng Oregon đến đoàn tụ với bà Zella. Sau giây phút xúc động, bà Zella cho biết: “Tôi quả thực không thể kiềm chế được cảm xúc của mình. Tôi đã quá xúc động. Tôi không thể tin ở tuổi này rồi, cuộc đời tôi lại rẽ sang một trang khác”.

Cuộc hội ngộ xúc động của bà mẹ với đứa con “đã chết” sau 50 năm

Giọt nước mắt xúc động vẫn lăn dài trên má cô Melanie 

Cô Melanie thì cho hay, dù bố mẹ nuôi rất tốt với cô, nhưng khi biết mẹ đẻ mình còn sống, cô vẫn cảm thấy nghẹn ngào, một cảm xúc không gì tả nổi. Cô cho biết mình sẽ sớm thu xếp để được ở gần bà Zella và các anh chị em, sau 50 năm xa cách.

Hiện nay, hai mẹ con Zella và Melanie đang tiến hành các thủ tục pháp lý để khởi kiện Bệnh viện Homer G.Phillips vì những sai sót dẫn đến bi kịch đau khổ mà họ đã gây ra cho hai mẹ con bà. Trả lời với phóng viên nhiều tờ báo, bà Zella cho biết: “Những người ở bệnh viện đã cố tình lừa tôi để trao con cho một người khác. Họ nói với chính quyền rằng tôi đã bỏ rơi con mình. Đây là một sự bịa đặt trắng trợn. Tôi có cả thảy 5 đứa con khác, đứa nào tôi cũng cưng như thể nó là con một. Vậy thì cớ gì mà tôi bỏ rơi Melanie ở bệnh viện? Họ sẽ buộc phải trả lời tôi trước tòa về hành động man rợ này”.

Sau khi câu chuyện này diễn ra, Sở y tế thành phố nơi bà Zella sinh Melanie đã phải nhận tới 300 yêu cầu chất vấn về cái chết của những đứa trẻ khác. Người ta lo ngại, liệu còn “cái chết” nào tương tự như của Melanie xảy ra tại bệnh viện này hay không?

Theo TTTĐ

Gửi phản hồi