Người mẹ bị “chết đuối” dưới mương và bí mật động trời của gã nghịch tử

0
44

Người phụ nữ mất tích trong đêm

Sáng 2/8, tại ấp Khánh Nhơn (xã Tân Khánh Đông, TP. Sa Đéc, tỉnh Đồng Tháp), thi thể của bà Trần Thị Tuyến (52 tuổi) được phát hiện trong tư thế nằm xấp dưới mé mương sau vườn của gia đình. Bà Tuyến được cho là đã bị mất tích từ đêm 30/7, gia đình đã tổ chức tìm kiếm nhưng không có kết quả.

Anh Lê Trọng Hữu (26 tuổi, con trai của bà Tuyến) kể: “Sau khi mẹ mất tích, mọi người vẫn chia nhau tìm kiếm khắp nơi. Gia đình tôi cũng lo sợ mẹ tôi ra vườn bị trượt chân xuống mương nước nên cùng cha lặn lặn ngụp dưới các ao nước nhỏ trong vườn nhưng vẫn không thấy”.

Người mẹ bị “chết đuối” dưới mương và bí mật động trời của gã nghịch tử

Chân dung nghịch tử giết mẹ giấu xác phi tang

Ông Đặng Văn Chen, Trưởng ban Nhân dân ấp Khánh Nhơn cho biết, khi hay chuyện bà Tuyến mất tích đột ngột, ông có đến động viên và khuyên gia đình báo cơ quan công an nhờ hỗ trợ. Suốt 2 ngày liền tìm kiếm không có kết quả, gia đình cứ ngỡ bà Tuyến có việc buồn nên bỏ đi đâu đó ở nhà bà con vài ngày cho khuây khỏa.

Nhưng đến sáng 2/8, con trai của bà Tuyến là Lê Trọng Nghĩa (31 tuổi) đã hô hoán thông báo cho người thân đã nhìn thấy thi thể mẹ ruột dưới mé mương nước, cạnh gốc cây sau vườn. Nghĩa cho rằng bà Tuyết bị té xuống mương rồi chết đuối.

“Sáng đó (2/8), anh Nghĩa hốt hoảng chạy vào nhà truy hô tìm được xác của mẹ, gọi mọi người mang theo chăn để che thi thể mẹ. Lúc này, thấy anh Nghĩa không có dấu hiệu gì lạ nên mọi người không để ý và trình báo công an”, em trai của Nghĩa cho biết.

Sự việc  sau đó mới được gia đình báo cho cơ quan công an. Từ công tác khám nghiệm ban đầu, cơ quan chức năng xác định bà Tuyến đã tử vong từ nhiều ngày trước. Trên cổ bà có vết hằn nghi bị siết cổ chết. Thường ngày, bà Tuyến sống hiền lành, không có mâu thuẫn với ai. Để phục vụ công tác điều tra, các thành viên trong gia đình bà Tuyến được mời lấy lời khai.

Em trai của Nghĩa cho biết: “Lực lượng công an lần lượt lấy lời khai của các thành viên trong gia đình, trong đó có anh Nghĩa. Lúc đó, ảnh bất ngờ bật khóc, thừa nhận chính mình đã giết mẹ rồi dìm xác xuống mương nước phi tang. Khi nghe ảnh nói, gia đình không tin, ai cũng bất ngờ. Vì ngày thường, ảnh sống rất hiền, không có mâu thuẫn với ai”.

Người mẹ bị “chết đuối” dưới mương và bí mật động trời của gã nghịch tử

Hiện trường nơi Nghĩa giấu thi thể mẹ ruột

Tội ác của đứa con ruột

Lời khai của Nghĩa không những khiến những thành viên trong gia đình bất ngờ, mà cả lối xóm cũng khó tin. Chị Lê Thị Ngọc Huệ (chị thứ 2 của Nghĩa) ngẹn ngào: “Sự việc diễn ra khiến cả gia đình quá bất ngờ và đau buồn. Không nghĩ rằng em trai mình lại có hành động như vậy. Thuở bé, Nghĩa vốn khù khờ và ít nói nhưng lại rất hiền, chưa từng gây phiền hà đến ai”.

Ông Đặng Văn Chen cho biết: “Nghĩa sống hiền lành cũng không có vi phạm pháp luật gì ở địa phương. Chiều 1/8 (sau hai ngày bà Tuyến mất tích – PV), tôi đi đồng về thì vẫn thấy Nghĩa tưới hoa màu phía sau vườn. Thấy Nghĩa làm việc bình thường như không có chuyện gì nên tôi cũng chẳng ai để ý đến. Mãi đến sáng 2/8, sau khi tìm thấy thi thể bà Tuyến, công an mời tất cả người thân đến lấy lời khai thì Nghĩa bật khóc nhận tội”.

Dù ngoài 30 tuổi nhưng Nghĩa chưa lập gia đình. Hàng ngày, Nghĩa sống bằng việc chăm sóc cây trái, làm vườn trong nhà và hay ngủ lại căn chòi nhỏ ở phía sau vườn. Trước đây, có thời gian, Nghĩa làm công nhân gỗ ở Bình Dương nhưng không gắn bó được lâu. Sau khi nghỉ việc, Nghĩa về quê và có dẫn theo 1 người bạn gái. Nhưng cô này chỉ sống ở nhà Nghĩa được một thời gian rồi bỏ đi, không hiểu vì lý do gì.

Người mẹ bị “chết đuối” dưới mương và bí mật động trời của gã nghịch tử

Căn chòi nơi Nghĩa ngủ sau khi gây án

Anh Đào Thanh Sử (35 tuổi, ngụ huyện Châu Thành, anh rể thứ 2 của Nghĩa) cho biết: Nghĩa là con thứ 3 trong gia đình có 5 anh, chị em. “Nghĩa rất hiền, thi thoảng cũng hay ngồi nhậu chung, rồi anh em tâm sự, nhưng chưa bao giờ thấy nó làm gì để anh em buồn. Không hiểu sao Nghĩa lại có hành động nông nổi như vậy”, anh Sử nói.

Ngay sau khi được đưa về cơ quan điều tra làm việc, Nghĩa khai nhận: Tối 30/7, sau chầu nhậu Nghĩa về nhà thì gặp bà Tuyến ở sau vườn. Thấy con trai hay nhậu nhẹt, bà Tuyến la rầy và dọa đuổi ra khỏi nhà. Có men rượu trong người, Nghĩa ấm ức lớn tiếng cãi lại. Rồi bất ngờ, Nghĩa lao tới, dùng ta bóp cổ mẹ ruột. Bà Tuyến vùng vẫy nhưng sức lực có hạn và lịm dần đi. Lúc đó, Nghĩa lấy dây quai nón siết cổ bà Tuyến đến chết.

Thấy mẹ ruột nằm bất động dưới nền đất, Nghĩa bắt đầu hoảng loạn, lo sợ. Sau một hồi trấn tĩnh, nhìn xung quanh không có người nên Nghĩa cho thi thể nạn nhân vào bao nilon rồi dùng dây sạc điện thoại buộc chặt lại, giấu dưới mé mương nước và phủ lá chuối lên trên. Xong xuôi, Nghĩa ra căn chòi ngoài vườn nằm trằn trọc. Mãi đến 1 giờ sáng, gia đình không thấy bà Tuyến đâu nên hô hoán đi tìm. Nghĩa cũng tham gia tìm kiếm tích cực với những người trong gia đình.

Lo sợ trước sau gì gia đình cũng tìm thấy chỗ giấu xác mẹ ruột, Nghĩa suy nghĩ tìm cơ hội ngụy tạo hiện trường giả giống như việc bà Tuyến bị đuối nước tử vong. Trong 2 ngày 31/7 và 1/8, Nghĩa vẫn cùng gia đình tìm kiếm và Tuyến. Những lúc rảnh rang, Nghĩa vẫn bình thản làm các công việc thường ngày như tưới cây trong vườn để tránh bị nghi ngờ. Mãi đến tối 1/8, Nghĩa mới có cơ hội di chuyển thi thể bà Tuyến đi nơi khác.

Tối đó, Nghĩa ra nơi đã giấu thi thể mẹ ruột mở bao nilon và kéo cách xa hiện trường ban đầu nơi giấu xác khoảng 50m. Nhìn xung quanh không có người, Nghĩa đẩy thi thể bà Tuyến nằm xấp dưới mặt nước giống như bị trượt chân té xuống nước tử vong, đánh lạc nghi vấn của những người trong gia đình cũng như cơ quan điều tra. Thực hiện xong ý đồ của mình, Nghĩa quay trở lại căn chòi nằm ngủ.

Sáng hôm sau, Nghĩa làm động tác ra vườn từ sáng sớm, đến gần chỗ thi thể của bà Tuyến rồi hô hoán việc nạn nhân bị trượt chân ngã xuống nước tử vong. Lời khai của Nghĩa phù hợp với quá trình khám nghiệm hiện trường và nhận định của cơ quan điều tra. Cơ quan CSĐT Công an TP. Sa Đéc đã ra quyết định tạm giữ hình sự đối với Lê Trọng Nghĩa và đang củng hồ sơ để ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can theo quy định. 

Theo Báo Tuổi trẻ & Đời sống

Gửi phản hồi