Hé lộ “một nửa” thầm lặng đứng sau biên tập viên Hoài Anh

0
40

Còn nhớ, đầu năm 2008, sự xuất hiện của một giọng đọc Nam bộ trong các bản tin Thời sự 19 giờ của VTV đã gây ra khá nhiều ý kiến trái chiều. Trong tiền lệ thì việc tuyển người dẫn cho các bản tin Thời sự, đặc biệt là Thời sự 19 giờ vốn rất khắt khe. Yếu tố hàng đầu phải là giọng Hà Nội chuẩn.

Thế nhưng giọng đọc Nam Bộ của Hoài Anh đã phá đi nguyên tắc tưởng như bất dịch đó. Những năm đầu nỗ lực hết mình, gương mặt khả ái với giọng đọc Nam Bộ ngọt ngào đã hoàn toàn chinh phục ngay cả những khán giả khó tính nhất.

Hé lộ một nửa thầm lặng đứng sau biên tập viên Hoài Anh
Giọng đọc của biên tập viên Hoài Anh đã phá vỡ mọi quy tắc trước đây

Nhiều người không khỏi thắc mắc, Hoài Anh sở hữu một lượng fan hùng hậu thì sao không dấn thân vào showbiz để trở thành gương mặt cho các nhãn hàng. Hoài Anh luôn lựa chọn cho mình cuộc sống đơn giản, bình dị như bao người khác. Cô cũng không để mình bị áp lực bởi sự nổi tiếng, nên nếu gặp ở ngoài đời, công chúng sẽ thấy một hình ảnh Hoài Anh vô cùng giản dị, chân phương.

Khoảng năm 2010, Hoài Anh lên xe hoa rồi sinh con gái đầu lòng. Vốn là người kín đáo, Hoài Anh gần như không giãi bày chuyện đời tư của mình trên báo chí. Những thông tin về người chồng khiến nữ biên tập viên xinh đẹp này yêu thương hết mực cũng tuyệt nhiên được giữ kín.

Chia sẻ với phóng viên, chị bộc bạch: “Tôi yêu quý và tự hào về tất cả thành viên trong gia đình tôi cũng như gia đình chồng. Ông nội của tôi từng là cán bộ lãnh đạo cấp tỉnh. Ba chồng tôi từng là cán bộ quản lý trong quân đội và công tác ở cơ quan chiến lược Bộ Quốc phòng.

Hé lộ một nửa thầm lặng đứng sau biên tập viên Hoài Anh
Bức ảnh hiếm hoi về đám cưới của vợ chồng Hoài Anh

Cha mẹ tôi là những người trí thức thuộc thế hệ được gửi sang Liên Xô (cũ) đào tạo. Nhưng việc tôi đi theo ngành này đến tận hôm nay là do ý thích và nỗ lực của bản thân. Suốt chặng đường tôi gắn bó với công việc, người thân đã luôn dõi theo tôi, khích lệ, góp ý.

Rồi người yêu, nay là chồng tôi, đã từng bước âm thầm chăm sóc, cảm thông, chia sẻ, giúp tôi hoàn thành tốt nhiệm vụ. Tôi muốn nhân đây cảm ơn tất cả tình cảm lặng lẽ nhưng to lớn và quý báu đó”.

Mỗi khi Hoài Anh lên sóng, cả gia đình cô tíu tít gọi nhau mở tivi, xem, bình luận và không quên những lời động viên, góp ý. Còn nhớ, 2 năm sau ngày cưới, Hoài Anh và chồng vẫn chưa về ra mắt họ hàng nhưng mọi người đều lượng thứ vì đã biết mặt con cháu qua… truyền hình.

Hé lộ một nửa thầm lặng đứng sau biên tập viên Hoài Anh
Chồng vẫn luôn là người cảm thông với công việc của vợ

Hỏi Hoài Anh công việc truyền hình luôn phải làm đêm thì gia đình phải chịu những thiệt thòi ra sao, cô tâm sự: “Khi có một người vợ làm truyền hình thì người chồng cũng đã đồng thời chấp nhận luôn những thiệt thòi rồi.

Không phải lúc đầu quen nhau anh mới thông cảm, mà cho đến tận bây giờ, anh vẫn luôn là người cảm thông với công việc của vợ. Việc nhà anh cũng xắn tay vào phụ vợ như một cách để chia sẻ”.

Đôi khi, Hoài Anh cũng thấy áy náy vì chồng luôn phải theo giờ giấc của vợ. Nhất là bữa cơm gia đình hiếm khi có dịp được ăn tối trước 21 giờ. Nhưng điều ấm áp với cô là bữa cơm muộn luôn có chồng chờ đợi. Dù biết đó là do tính chất công việc, nhưng đôi khi Hoài Anh thấy gia đình và chồng con khá thiệt thòi.

Chính vì vậy mà cô luôn dành thời gian tối đa bên gia đình chứ ít khi la cà bên ngoài. Cô cũng hiếm khi nhận lời tham dự các sự kiện, vừa là để giữ hình ảnh, vừa là để bù đắp lại khoảng thời gian “người ta nghỉ thì mình làm, người ta làm thì mình nghỉ”.

Hé lộ một nửa thầm lặng đứng sau biên tập viên Hoài Anh
Kỳ Uyên được thừa hưởng nhiều nét của bố và có tính cách tinh nghịch

Với Hoài Anh, gia đình là điểm tựa vững chắc giúp cô hoàn thành tốt mọi công việc và gặt hái được nhiều thành công. Cô cho biết: "Nếu không có mẹ chồng và chồng giúp đỡ, mình thường phải đi chợ sớm, trước giờ đi làm sẽ chuẩn bị các nguyên liệu, sau giờ lên hình mới về nấu”.

Cô công chúa bé bỏng của vợ chồng Hoài Anh có tên là Kỳ Uyên. Kỳ Uyên được thừa hưởng nhiều nét của bố và có tính cách tinh nghịch. Hoài Anh từng tiết lộ, cô bé sống rất tình cảm, cẩn thận và khéo léo.

Là người chu đáo và kỹ tính, Hoài Anh luôn cùng chồng bàn bạc để có phương pháp giáo dục con phù hợp.

Cô quan niệm, dạy con là phải rèn cho con tính tự lập, trò chuyện tâm tình với con để bé hiểu chứ không phải áp đặt: "Tôi coi em bé như người lớn, tôi trò chuyện nhiều với bé và để cho bé có chính kiến riêng, thể hiện quan điểm cá nhân của mình. Tất nhiên lì quá cũng phải có giải pháp, không khoan nhượng.

Hé lộ một nửa thầm lặng đứng sau biên tập viên Hoài Anh
Hai vợ chồng luôn cùng phối hợp để dạy con tính tự lập

Tôi nghĩ rằng dạy con tính tự lập không có nghĩa là không gần gũi, quấn quýt con. Ngược lại, ba mẹ luôn ở bên con, thường xuyên trò chuyện, đặt ra các câu hỏi với con, khơi gợi cho con biết suy nghĩ nên làm gì trước mỗi tình huống để con tự quyết định, tự trả lời".

Có lẽ cũng chính bởi vậy mà con gái Hoài Anh dù nhỏ nhưng đã hiểu công việc của mẹ hay về muộn, bé không khóc mà rất thương mẹ. Đó cũng chính là động lực để Hoài Anh ngày càng thành công và được mến mộ hơn trong nghề.

Theo TTTĐ

Gửi phản hồi