Gia chủ Đinh Mùi năm sau có động thổ xây nhà được không?

0
75

Kính gửi chuyên gia tư vấn và cộng đồng bạn đọc!

Chồng tôi sinh vào ngày 21/5/1967 âm lịch năm Đinh Mùi. Tôi sinh vào ngày 3/1/1968 âm lịch năm Mậu Thân. Con trai lớn của tôi sinh vào ngày 30/6/1997 dương lịch. Con trai út sinh ngày 4/9/2002 dương lịch.

Tôi có một nền đất diện tích là 238 m­­­2, hướng Đông Nam 147­ độ. Lô đất có hình bình hành mặt tiền dài 21.6m , mặt hậu 24.8m , mặt hông bên trái dài 13.8m , mặt hông bên phải dài 7.7m tính từ mặt tiền đường nhìn vào. Tôi dự định xây một trệt một lầu, trên mái ngói. Dự tính năm 2016 sẽ khởi công động thổ xây nhà.

Xin chuyên gia tư vấn giờ ngày tháng nào tốt và cách bố trí các phòng phù hợp với các thành viên trong gia đình. Vợ chồng tôi và các cháu có hợp mảnh đất đó không? Năm 2016 chồng tôi có đứng tuổi động thổ xây nhà được không hay phải mượn tuổi?

Mong sớm nhận được hồi âm từ chuyên gia. Gia đình tôi xin chân thành cảm ơn.

Chuyên gia phong thủy Cầm Văn Khuê:

Bạn Thiệu thân mến!

– Chồng bạn sinh ngày 21/5/1967, tuổi Đinh Mùi, mệnh niên Thiên Hà Thủy, mệnh cung Càn (Hướng Tây Bắc)

– Bạn Thiệu sinh ngày 3/1/1968 ÂL, tuổi Mậu Thân, mệnh niên Đại Trạch Thổ, mệnh cung Khảm (Hướng Bắc)

– Con trai lớn sinh ngày 30/6/1997, tuổi Đinh Sửu, mệnh niên Giản Hạ Thủy, mệnh cung Chấn (Hướng Đông)

– Con trai út sinh ngày 4/9/2002, tuổi Nhâm Ngọ, mệnh niên Dương Liễu Mộc, mệnh cung Đoài (Hướng Tây)

Vậy trong gia đình bạn có chồng bạn + con trai út thuộc Tây Tứ Mệnh thích hợp với các phương vị + hướng  Tây Tứ Trạch là: Càn (Hướng Tây Bắc), Đoài (Hướng Tây), Khôn (hướng Tây Nam), Cấn (Hướng Đông Bắc).

Còn bạn + con trai lớn thuộc Đông Tứ Mệnh, thích hợp với các phương vị + hướng Đông Tứ Trạch là: Khảm (Hướng Bắc), Chấn (Hướng Đông), Tốn (Hướng Đông Nam), Ly (Hướng Nam).

Mảnh đất của gia đình bạn hướng Đông Nam 147” (Địa Lý Phong Thủy gọi là hướng Tốn, hay còn gọi là Tọa Hợi 327” – Hướng Tỵ 147”) thì không hợp với chồng bạn (là người chủ nhà) + con trai út mà chỉ hợp với bạn + con trai đầu.

Nhưng vì lô đất của gia đình bạn tương đối lớn = 238m2, lại là hình tứ giác có cạnh ngắn, cạnh dài, nên ta sẽ xây nhà nhìn về hướng Đông Bắc 57” (Gọi là hướng Cấn, hay còn gọi là Tọa Thân 237” – Hướng Dần 57”). Tức là xây nhà lưng dựa vào mặt hông bên trái dài 13,8m, nhìn ra mặt hông bên phải dài 7,7m (tính từ mặt tiền đường nhìn vào), vừa được hướng nhà hợp với chồng bạn, vừa xóa bỏ cảm giác lô đất bị méo mó.

Phối hợp mệnh cung chồng bạn (Cung Càn – Hành Kim) với hướng nhà (Hướng Cấn – Hành Thổ) được Bát San Thiên Y thuộc Sao Cự Môn – Hành Thổ. Sao Cự Môn là sao tốt lại tỳ hòa với hướng nhà (cùng hành Thổ) và cùng tương sinh cho mệnh cung (Thổ Sinh Kim) nên càng phát huy sự tốt của Sao. Gia đạo thuận hòa, phú quý song toàn, mọi sự hanh thông và thường lợi cho người cha + con trai trưởng.

Năm 2016, chồng bạn = 50 tuổi phạm Hoang Ốc (Thọ Tử) thì không nên đứng tuổi động thổ xây nhà

Với căn nhà xây về hướng Đông Bắc 57” thì nên khởi “Thủy Pháp Trường Sinh” theo cách cuộc “Âm Mộc Long Cục – Vượng Hướng. Tam hợp cục Ngọ – Dần – Tuất”, khi đó đường nước máy đi vào nhà ở bên phải, đường nước thải ra ở bên trái (đứng từ trong nhà nhìn ra hướng Đông Bắc), vị trí bể phốt ở phía sau nhà, vị trí bể chứa nước sinh hoạt chìm (nếu có) ở phía trước nhà.

Khi xây nhà thì ta bố trí phòng bếp ở bên tay phải – phía Đông Nam (đứng từ trong nhà nhìn ra hướng nhà – Đông Bắc), hướng bếp quay về Tây Bắc hoặc Tây Nam, phòng thờ đặt ở giữa nhà – phía Tây Nam, hướng bàn thờ quay về Đông Bắc hoặc Tây Bắc.

Phòng ngủ của vợ chồng bạn + con trai út nên ở bên trái – phía Tây Bắc, đầu giường ngủ của vợ chồng bạn quay về Đông Bắc + Đông hoặc Tây Bắc + Bắc, còn đầu giường ngủ + bàn học của con trai út quay về hướng Tây Bắc hoặc Đông Bắc hoặc Tây Nam.

Phòng ngủ của con trai lớn đặt ở bên phải – phía Đông Nam, đầu giường ngủ + bàn học quay về hướng Đông Nam hoặc Đông hoặc Bắc.

Năm 2016, chồng bạn = 50 tuổi phạm Hoang Ốc (Thọ Tử) thì không nên đứng tuổi động thổ xây nhà, mà nên mượn tuổi động thổ hộ. Có thể mượn các tuổi sau : 1941, 1959, 1983. Với căn nhà hướng Đông Bắc thì kỵ động thổ tháng 1 âm, kỵ giờ từ 3 giờ đến 5 giờ và kỵ các ngày có chi là Dần. 

Theo MASK

Gửi phản hồi