Chấn động dư luận với những công bố của siêu cường quốc về UFO

0
50

Thế giới run rẩy vì những tài liệu mang dấu đỏ

Vật thể bay không xác định (UFO) tồn tại khá lâu trong lịch sử loài người, lẩn khuất và nhuốm đầy màu sắc huyền bí như truyền thuyết. Ở châu Âu, kinh Cựu Ước Ezekiel đã mô tả hình ảnh tựa như sự lên xuống của một vật thể trên bầu trời với khói và các bánh xe lồng vào nhau.

Ở Ai Cập, trong suốt thời kỳ ngự trị của Pharaoh Thutmose III khoảng những năm 1450 trước công nguyên, đã xuất hiện về nhiều "vòng tròn lửa" sáng hơn cả mặt trời, kích thước chừng 5 mét xuất hiện trong nhiều ngày, cuối cùng chúng biến mất sau khi bay cao lên trời.

Thuật ngữ UFO (unidentified flying object) xuất hiện lần đầu tiên vào năm 1947, khi một phi công cứu nạn người Mỹ, Kenneth Arnold, tuyên bố đã chứng kiến những vật thể bay kỳ lạ trên bầu trời Washington. Kenneth Arnold miêu tả “chúng bay với một kiểu bất thường, giống như cái đĩa vọt lên khỏi mặt nước” – từ đó, thuật ngữ “đĩa bay” ra đời.

Chấn động dư luận với những công bố của siêu cường quốc về UFO

Một bức ảnh về UFO được chụp ở Trung Quốc

Nhằm trấn an dư luận hay vì mục đích gì đó, chính phủ nhiều nước lên tiếng cực lực phủ nhận sự tồn tại của UFO. Trong nhiều thập kỷ, vô khối nhà khoa học tên tuổi khẳng định rằng UFO chỉ là sản phẩm của trí tưởng tượng, hoặc do người chứng kiến có vấn đề về thị giác, hoặc các hình ảnh mà họ nhìn thấy chỉ là những hiện tượng tự nhiên hiếm gặp. Đa phần người dân trên thế giới tin tưởng vào các nhà khoa học, nghĩa là họ tự nhủ rằng UFO không hề tồn tại.

Thế nhưng, chính những người bài xích UFO mạnh mẽ nhất lại là những người âm thầm bỏ công sức và tiền bạc để cố gắng tìm hiểu cặn kẽ về vật thể bay không xác định trong nhiều năm trời.

Với mục đích “nghiên cứu và ứng phó với sự xâm nhập của người ngoài hành tinh”, từ thập niên 60 của thế kỷ trước, Pháp đã thành lập GEIPAN, cơ quan đặc biệt trực thuộc CNES (Viện nghiên cứu không gian quốc gia Pháp), để thu thập các bằng chứng về UFO. Hoạt động hoàn toàn bí mật gần nửa thế kỷ, GEIPAN thu được những kết quả hết sức đáng chú ý.

Họ gặp mặt và điều tra tất cả những ai thông báo về việc chứng kiến UFO trên toàn lãnh thổ Pháp, nghiên cứu sự mô tả cũng như bằng chứng và đánh giá tính xác thực của thông tin. Những kết quả đó (gọi là X-files) đều được đánh dấu tuyệt mật, gắn dấu đỏ và cất sâu trong kho lưu trữ của CNES. Nếu không có sự đấu tranh quyết liệt của những người tin vào sự tồn tại của UFO, có lẽ thế giới không bao giờ có cơ hội tìm hiểu X-files.

Chấn động dư luận với những công bố của siêu cường quốc về UFO

Người ngoài hành tinh trong các bộ phim khoa học viễn tưởng

Ngày 23/07/2007, dưới áp lực của luật tự do thông tin, chính phủ Pháp công bố các hình ảnh và thông tin về khoảng 1.600 trường hợp “đĩa bay” xâm phạm bầu trời Pháp trong nửa thế kỷ. GEIPAN đã thu thập 3.000 tài liệu và lời khai của 6.000 nhân chứng. Những người này đều khẳng định đã chứng kiến tận mắt sự xuất hiện của đĩa bay, người ngoài hành tinh hay thậm chí tiếp xúc với họ.

Tài liệu mang mã số M161 còn kể về người đàn ông 35 tuổi ở Marseilles khẳng định anh ta đã làm bạn với một người ngoài hành tinh “da xanh và mắt rất to” trong khoảng nửa năm. Bên cạnh những cuộc phỏng vấn, nhân viên của GEIPAN còn trực tiếp điều tra hiện trường những địa điểm mà “người ngoài hành tinh” xuất hiện.

Một bản báo cáo nhấn mạnh, GEIPAN ghi nhận lượng phóng xạ đặc biệt xung quanh mảnh đất có bãi cỏ hình tròn một cách kỳ lạ ở ngoại ô Paris. Hình tròn ấy rất có thể là dấu vết đĩa bay đáp xuống mặt đất. Không thể nói hết sự hưng phấn của những tín đồ UFO trước tài liệu được Pháp đăng tải trên trang web của CNES.

Làn sóng những người tin tưởng tuyệt đối vào sự tồn tại của nên văn minh ngoài hành tinh cũng như các chuyến viếng thăm của họ tới trái đất lan rộng. Thậm chí, một vài người còn tuyên bố họ sẽ mở những lớp tập huấn kỹ năng chống trọi với cuộc xâm lăng từ ngoài vũ trụ.

Trong lúc những công bố của chính phủ Pháp về UFO còn đang gây nên làn sóng chấn động, đầu năm 2008, Anh cũng bất ngờ giải mã 500 trang báo cáo mật liên quan tới vật thể bay không xác định, kết quả chương trình có tên “Dự án đích đáng”. Đây là một phần trong kế hoạch ứng phó với sự xâm nhập của người ngoài hành tinh mà Bộ Quốc phòng Anh âm thầm triển khai từ đầu thập niên 1990 bởi một nhóm tình báo quân đội có bí danh nhóm DI55.

DI55 đã thu thập thông tin về 10.000 trường hợp khẳng định đã nhìn thấy UFO. Các đối tượng mà họ tiếp cận rất đa dạng, từ nông dân tới luật sư. DI55 rất chú trọng phân tích tình trạng sức khỏe và tinh thần của những nhân chứng, bởi theo họ, rất có khả năng sự rối loạn tâm thần là nguyên nhân khiến người ta tưởng tượng ra sự tồn tại của UFO.

Sau khi hoàn tất, “Dự án đích đáng” nằm yên trong két sắt chứa tài liệu mật của Bộ Quốc phòng suốt cả chục năm. Chỉ do dưới sức ép mạnh mẽ của dư luận, nó mới được giải mã để công chúng được biết.

Bí mật chưa bao giờ được tiết lộ của NASA

Người Mỹ suy nghĩ thực tế nhất thế giới. Mọi thứ với họ đều có thể cân đo đong đếm. Tuy nhiên, ở một khía cạnh khác, người Mỹ cũng là những người vô cùng lãng mạn. Họ tin những điều không ai dám tin, quan trọng là, niềm tin của họ với những thứ vô dạng vô hình ấy lại vô cùng mãnh liệt.

Trong trường hợp này, đa phần người Mỹ không hề nghi ngờ rằng chúng ta đang phải sống dưới sự giám sát chặt chẽ của những ngoài bạn từ ngoài không gian, thậm chí, người ngoài hành tinh đang len lỏi trên mặt đất này (điều tra của NASA năm 2006 cho thấy, 60% dân số Mỹ cho rằng người ngoài hành tinh là có thật, 21% đề nghị nên đề phòng trường hợp trái đất bị tấn công phủ đầu).

Chứng kiến Pháp và Anh lần lượt công bố tài liệu tuyệt mật những nghiên cứu về UFO, rồi lại nghe Nga rục rịch công khai hoá Hồ sơ xanh của KGB (Cơ quan an ninh và tình báo Liên xô), những tài liệu được coi là tuyệt mật, được bảo vệ nghiêm ngặt tại trụ sở

Cơ quan phản gián Nga, người Mỹ dường như không thể kiên nhẫn hơn. Báo chí Mỹ nhiều năm trước từng đặt dấu hỏi về hoạt động nghiên cứu người ngoài hành tinh của NASA sau khi có tin đồn NASA tiếp cận và thu thập mẫu vật kỳ lạ, rất có thể là một sinh vật từ ngoài trái đất. Nếu tin tức ấy đáng tin cậy, công việc tìm hiểu UFO của Mỹ chắc chắn đi xa hơn rất nhiều so với các nước khác. Vậy mà họ lại che giấu người dân!

Chấn động dư luận với những công bố của siêu cường quốc về UFO

Việc có hay không người ngoài hành tinh vẫn là điều hấp dẫn và kì bí với con người

Stephen Bassett là một trong những người không thể chấp nhận việc sự thật tiếp tục bị chính quyền chôn chặt. Ông đã thành lập “Ủy ban hành động chính trị về hiện tượng người ngoài hành tinh” cùng với những quan chức cấp cao như John Podesta, chánh văn phòng Nhà Trắng dưới thời Tổng thống Bill Clinton và Bill Richardson, Thống đốc bang New Mexico, người được Tổng thống Obama đề cử làm Bộ trưởng Bộ Thương mại, nhưng xin rút.

Tôn chỉ duy nhất của Ủy ban là yêu cầu chính quyền “chấm dứt sự phong tỏa kéo dài suốt 6 thập kỷ về sự có mặt của những người ngoài hành tinh đang chạy đua với loài người”. Hành động mạnh mẽ nhất của họ là thu thập 40.000 chữ ký thông qua email và fax để đạt được yêu sách là “cục tình báo quân đội và các cơ quan tình báo khác công khai hóa những gì họ đã biết” và báo cáo trước Quốc hội “lời khai của những nhân chứng trong chính phủ và kèm cả tuyên thệ”.

Những đòi hỏi của Ủy ban ban hành động chính trị về hiện tượng người ngoài hành tinh không phải là hoàn toàn vô lý, trái lại, nó nhận được sự ủng hộ của bộ phận đông đảo người dân Mỹ (thành công trong việc thu thập 40.000 chữ ký là ví dụ). Không chỉ ở Mỹ mà trên toàn thế giới, người dân đều cho rằng NASA đang che dấu những bí mật về các UFO.

Vấn đề chỉ là: khi nào họ sẽ công khai điều họ biết, và điều ấy liệu có chỉ ra rằng chúng ta sẽ phải đón tiếp những vị khách từ không gian trong những ngày trước mắt hay không? 

Theo Báo Tuổi trẻ & Đời sống

Gửi phản hồi