Cặp đôi 79 – 85 chớ nên đổ lỗi cho số mệnh vì những trắc trở hiện tại

0
94

Kính gửi chuyên gia và cộng đồng bạn đọc!

Cháu xin chuyên gia tư vấn giúp gia đình cháu. Gia đình ba mẹ chồng cháu có 3 người con trai và 1 con gái. Tuổi của mọi người như sau:

– Ba chồng: SN 1952 Nhâm Thìn.

– Mẹ chồng: SN 1953 Quý Tỵ.

– Anh trai: SN 1974.

– Chị gái: SN 1976.

– Em trai: SN 1981.

– Chồng cháu: sinh lúc 1 giờ ngày 15/6/1979 ÂL.

– Cháu: sinh lúc 6 giờ ngày sáng 19/5/1985 ÂL.

– Con trai cháu: sinh lúc 16 giờ 15 phút ngày 23/8/2008 ÂL.

– Con gái cháu: sinh lúc 11 giờ 05 phút ngày 9/12/2013 ÂL.

Chồng cháu làm nghề xây dựng, còn cháu không có công việc ổn định. Cháu có đi xem bói, thầy bói nói tuổi tụi cháu xung, cung không hợp, hay cãi vã và phạm phải số Nhì bần tiện.

Trước đây cháu không tin, nhưng quả thật là gia đình cháu luôn gặp nhiều trở ngại, cháu và con hay bị đau ốm vặt, lại thêm đi bệnh viện nên kinh tế rất bấp bênh, gặp không ít trở ngại trong cuộc sống. Cháu cũng có đi xem thầy bói khác thì họ bảo không sao.Cháu lấy điều này làm hi vọng.

Mong các chuyên gia tư vấn giải đáp thắc mắc này giúp cháu và có cách nào để hóa giải xung khắc không. Tụi cháu làm đám cưới vào ngày 18 và rước dâu vào lúc 9 giờ sáng ngày 19/8/2007.

Cháu xin chân thành cám ơn chuyên gia.

Chuyên gia tử vi Phan Vũ Mạnh Đức:

Cổ ngữ có câu: “Nhân sinh hữu mệnh, phú quý do thiên”, đây là lối nói rất gần với văn ngôn, gồm hai mệnh đề “Số” và “Mệnh”. “Số” có thể tính toán được, như tính số tử vi chẳng hạn, người ta thường nói “đương số sinh ngày, tháng, năm…”. Số thuộc Tiên thiên nên bạn không thể tự quyết định ngày giờ mình được sinh ra.

“Mệnh” thuộc hậu thiên, là cuộc đời con người sau khi sinh ra, gồm hai yếu tố chính “Vận” và “Mệnh”. Môi trường tự nhiên – xã hội và điều kiện sống của gia đình khi bạn sinh ra là “Vận”. Khi lớn lên, bạn bắt đầu học tập và tham gia vào mọi hoạt động sống là bắt đầu hình thành “Mệnh”. Vận và Mệnh bổ sung cho nhau tạo thành “Hậu thiên”.

Nói cách khác, “Số” là tiền đề, “Mệnh” là sự nỗ lực của đương số trong thực tại. Số tốt mà không phấn đấu vươn lên chắc chắn không có kết quả tốt. Số xấu nhưng nỗ lực không ngừng thì vẫn có thành tựu. “Số” do trời định nhưng “Mệnh” phụ thuộc vào chính mình. Con người có thể thay đổi vận mệnh nhờ sự nỗ lực phấn đấu, tu thân chính đạo của mình. Bởi thế nhân gian mới khẳng định “Đức năng thắng số” và “Xưa nay nhân định thắng thiên cũng nhiều”.

Bạn Đào Nguyễn Thị Lê thân mến, nếu bạn cưới ngày 18 tháng 8 năm 2007 dương lịch thì phạm Nguyệt kiến, chỉ trường hợp bất đắc dĩ mới cưới hỏi. Nếu bạn cưới vào ngày 18 tháng 8 âm lịch, tức ngày 28 tháng 9 dương lịch, thì ngày cưới và ngày – giờ đón dâu đều tốt.

Bạn sinh lúc 6 giờ sáng ngày 19/5/1985 âm lịch, niên mệnh Hải Trung Kim. Chồng bạn sinh lúc 1 giờ sáng ngày 15/6/1979 âm lịch, niên mệnh Thiên Thượng Hỏa. Sách “Tam mệnh thông hội” chép rằng: “Hải Trung Kim là châu báu chốn long cung, là vàng dưới đáy biển, muốn nên vật hữu ích thì phải nhờ sức của lửa. Ất Sửu là Kim khố, nếu không có hỏa vượng thì không thể luyện thành được. Vậy nên (Ất Sửu gặp Kỷ Mùi) là thiên can phùng tam kỳ, thuộc quý cách – tốt”.

 

Ất Sửu gặp Kỷ Mùi là thiên can phùng tam kỳ, thuộc quý cách – tốt

Thiên Thượng Hỏa (trường hợp này là Kỷ Mùi) là Hỏa Thái Dương, gặp Phú Đăng Hỏa, Thổ và Kim là tốt; nếu gặp Mộc, Thổ và Kim thì sẽ hình thành nhiều quý cách. Như vậy, “nhìn bề ngoài” thì tuổi hai bạn là Hỏa – Kim tương khắc, nhưng trong thực chất thì tương quan ngũ hành lại nhờ nhau mà hữu ích, đó chính là sự vi diệu của tạo hóa.

Trong thư bạn nêu: “Thầy bói nói rằng tuổi tụi cháu xung, cung không hợp, hay cãi vã và phạm phải số Nhì bần tiện”, có lẽ do thầy thấy bạn mệnh Kim, chồng bạn mệnh Hỏa nên đoán vậy. Còn “Nhì bần tiện” là khái niệm trong tử vi hay phong thủy thì chúng tôi chưa từng nghe qua.

Bạn sinh lúc 6 giờ sáng ngày 19 tháng 5 năm Ất Sửu, tức thứ 7 ngày 6 tháng 7 năm 1985 dương lịch. Viên Thiên Cương Tôn sư dự đoán như sau, chúng tôi xin cung cấp để tham khảo: “Tiền vận, trung vận chẳng hanh thông, thành công tại hậu vận, xa quê lập nghiệp càng tốt. Người này tính hấp tấp, bộc trực, có tài năng, thấy việc thiện là làm, ghét việc ác. Là người rộng lượng, tiền vận – trung vận tiền tài đến rồi lại đi, khó giữ, hậu vận hanh thông. Vợ chồng tự thân lập thành gia kế. Những năm 22 đến 24 tuổi có thể gặp vận hạn, mọi việc không được như ý. Từ năm 27 hoặc 28 tuổi trở ra mới có tín hiệu tốt, rồi từng bước phát triển. Chú ý các năm 49 tuổi, 55 đến 58 tuổi và 77 tuổi là những năm vận hạn”.

Chồng bạn sinh lúc 1 giờ sáng ngày 15 tháng 6 năm Kỷ Mùi (8/7/1979), Viên Thiên Cương Tôn sư đoán rằng: “Sớm đến trường, học có thành tích nhưng tiền vận long đong, anh em khó nhờ cậy, tự lập thành gia. Từ 36 tuổi trở ra vận hội mới đến, trong năm 36 tuổi có thể sẽ thay đổi vị trí công tác, hoặc được thăng chức, có cơ hội làm quản lý. Giỏi kiếm tiền, nhưng không giữ được, tiền đến rồi lại đi, hết lại có, phải nhờ vợ khéo tích trữ mới nên. Từ 40 tuổi trở ra mới ổn định và phát triển dần, không thể nóng vội. Chú ý các năm 57 và 69 tuổi là những năm hạn”.

Về hai con của các bạn, cháu trai sinh năm 2008, niên mệnh Phích Lịch Hỏa. Phích Lịch Hỏa là con rồng lửa, phải có nước lớn và mưa gió mới thi triển được. Cháu gái sinh năm 2013, niên mệnh Trường Lưu Thủy, là nước lớn có thể tương trợ người anh. Thủy – Hỏa có nghĩa tương tế, cổ vũ nhau mà phát huy tác dụng.

Về duyên phận vợ chồng, xét theo phép Lữ Tài hợp hôn thì hôn nhân của hai bạn được cung Phúc Đức, thuộc thượng cách, hoàn toàn không giống như thầy bói “phán”. Dùng phép phong thủy Bát Trạch mà xét thì mệnh cung phong thủy của chồng bạn là Đông Tứ Mệnh, tại cung Chấn. Mệnh cung phong thủy của bạn cũng thuộc Đông Tứ Mệnh, tại cung Ly. Chấn và Ly là sinh khí của nhau.

Mệnh cung phong thủy của hai con bạn cũng phù hợp với cha mẹ. Hai cháu đều thuộc Đông Tứ Mệnh, cung Khảm. Khảm với Ly (mẹ) là Diên niên, giúp tăng thọ, tăng vận hội cho nhau. Khảm với Chấn (cha) là Thiên y, có lợi về sức khỏe, gặp thầy gặp thuốc, hạn chế bệnh tật. Gia đình riêng của bạn gồm 4 người đều thuộc Đông Tứ Mệnh, phong thủy Bát Trạch gọi là “người một nhà” hoặc “đồng nhất khí”, không có khắc sát bất lợi.

Nếu có điều kiện, có thể bố trí lại phong thủy, cải tạo môi trường để đảm bảo sức khỏe cả gia đình

Qua những phân tích nêu trên, có thể nói hai bạn là những người phúc đức tốt, mới lấy nhau đã có con, lại đủ cả “nếp lẫn tẻ”. Điều này tưởng đơn giản, nhưng biết bao cặp vợ chồng khác mong muốn không được. Cổ nhân nói có con là có phúc. Con cái là lộc trời ban, không có bổng lộc, tài sản nào lớn hơn con cái.

Như vậy, việc hai bạn thỉnh thoảng “cãi vã” với nhau là chuyện của hậu thiên. Trong đời thường, đến cái bát đôi đũa còn va chạm, huống chi là vợ chồng. Cách hóa giải tốt nhất là biết trân trọng, nhường nhịn và bao dung. Cổ nhân dạy rằng: “Vợ chồng tương kính như tân”. Vợ chồng trọng nhau như khách là điều quý nhất, nếu không được vậy thì cũng phải biết “cơm sôi nhỏ lửa”.

Chuyện con cái hay đau ốm vặt, kinh tế bấp bênh, công việc chưa ổn định cũng là chuyện của hậu thiên, hãy nhìn nhận mọi việc thật khách quan và khoa học, thận trọng, chứ đừng đổ lỗi cho “số”. Hãy thử xem xét lại môi trường quanh nơi ở, thói quen sinh hoạt hàng ngày của gia đình, những gì không phù hợp thì thay đổi.

Tuổi của vợ chồng bạn và các cháu hợp nhất là nhà hướng Bắc – Nam, hướng Đông Nam cũng tạm ổn. Nếu có điều kiện, có thể bố trí lại phong thủy, cải tạo môi trường để đảm bảo sức khỏe cả gia đình. Đặc biệt, không được coi khả năng làm kinh tế, công việc, địa vị xã hội… là tiêu chí đánh giá vai trò của các thành viên trong gia đình. Hãy luôn tâm niệm: “Của chồng công vợ”, chớ để dục vọng tầm thường làm tan vỡ hạnh phúc.

Trong thư bạn nêu cả tuổi tác, ngôi thứ, vị trí trong gia đình của cha mẹ và anh chị em chồng. Vì hai bạn đã có gia đình riêng, vận khí độc lập với họ nên chúng tôi không bình luận thêm, nhưng cũng nhân đây cung cấp thêm một số thông tin liên quan đến họ, hy vọng có thể mang lại điều bổ ích cho cả đại gia đình.

Cha chồng sinh năm 1952, mẹ chồng sinh năm 1953, đều mệnh Trường Lưu Thủy, đều thuộc Đông Tứ Mệnh (cha cung Chấn, mẹ cung Tốn). Anh trai sinh năm 1974, mệnh Đại Khê Thủy, thuộc Tây Tứ Mệnh (cung Cấn). Chị gái sinh năm 1976, mệnh Sa Trung Thổ, thuộc Đông Tứ Mệnh (cung Ly). Em trai sinh năm 1981, mệnh Thạch Lựu Mộc, thuộc Đông Tứ Mệnh (cung Khảm).

Thần hộ mệnh của gia đình bạn lần lượt là: Cha chồng (1952), mẹ chồng (1953), chị gái (1976) và cháu gái (2013): Phổ Hiền Bồ Tát. Bạn (1985) và anh trai chồng (1974): Hư Không Tạng Bồ Tát. Chồng bạn (1979): Đại Nhật Như Lai Phật. Em trai chồng (1981): Bất Động Minh Vương. Cháu trai (2008): Quan Âm Bồ Tát. Những khi lễ chùa hướng Phật hoặc nhân dịp nào đó, nên kêu cầu thần hộ mệnh của mình phù trì, bảo hộ.

Chúc bạn và các thành viên trong gia đình xuân mới sức khỏe, bình an, hạnh phúc!

Theo Báo Người Giữ Lửa

Gửi phản hồi