Đàn bà Mậu Thân liệu có hợp với nghiệp bán buôn?

0
42

Kính gửi chuyên gia tư vấn Thiên Lương!

Tôi có hai vấn đề có thể nói là rất quan trọng và ảnh hưởng lớn đến tương lai sự nghiệp của hai mẹ con tôi nên kính mong chuyên gia hãy thương mà tư vấn giúp dùm cho chúng tôi.

*Vấn đề thứ nhất: Tôi sinh lúc 17-18h ngày 07/01 Mậu Thân (AL). Từ nhỏ tôi đã từng theo mẹ buôn bán và từng thay mẹ làm chủ một sạp bán bánh kẹo sỉ & lẻ.

Đến năm 1993 tôi quyết định theo chồng bỏ lại sau lưng tất cả. Từ lúc mang thai, tôi và chồng tôi không còn sống chung. Từ 1996 đến 2009 tôi làm bất cứ việc gì cũng đều lỗ vốn đến trắng tay và còn bị hai lần phẫu thuật.

Từ 2009 tôi có vài chục triệu đưa cho một người bạn vay mượn,kiếm hoa hồng 5% để có tiền mà trang trải cuộc sống của hai mẹ con, đến khi nào con tôi ra trường có cuộc sống ổn định tôi sẽ không làm công việc này nữa.

Đàn bà Mậu Thân liệu có hợp với nghiệp bán buôn?
Liệu tôi có được thuận lợi khi mở đại lý bán hàng tạp hóa

Từ 2010 đến nay tuy cuộc sống của chúng tôi thiếu trước hụt sau nhưng đã đỡ đi những khó khăn vất vả. Đầu năm nay chị ấy cho tôi hay là đến tháng 11 này chị sẽ không làm ăn với tôi nữa nếu tôi không bớt tiền lãi xuống cho chị. Thực sự tôi rất lo lắng vì như thế sẽ ảnh hưởng đến nguồn thu nhập vốn ít ỏi của tôi, rồi cuộc sống của chúng tôi sẽ ra sao?

Tôi có dự tính là sẽ mở lời mượn chồng cũ, anh ấy sinh ngày 08/11/1971 (DL) một số tiền lớn đi thuê mặt bằng (hướng Đông Nam hay Đông) giá hơn mười triệu một tháng để mở đại lý bán tạp hóa sỉ & lẻ. Tháng 8 này người ta sẽ trả lại nhà, hiện họ đang bán cà phê. Sức khỏe tôi cũng tệ nên nếu có buôn bán thì phải tìm thêm người phụ giúp. Vậy mong chuyên gia tư vấn giúp liệu những dự định của tôi có thể thực hiện được không, có thành công và thuận lợi không?

Có việc này tôi xin nói nhỏ mong chuyên gia đừng cười: Tôi đang quen biết với một người đàn ông, anh ấy sinh lúc 15h ngày 08/01 Mậu Tuất (ÂL). Nhưng bản thân người ấy không thích cuộc sống vợ chồng với phụ nữ. Vậy sau này tôi có thể nương tựa vào một người đàn ông nào không hay chỉ nương tựa và sống cùng con cái?

*Vấn đề thứ hai: con trai tôi sinh lúc 17h10 ngày 22/01 Giáp Tuất (AL) cháu đang chuẩn bị vào năm tư Đại học Y, mong ước của cháu là sau khi tốt nghiệp sẽ thi vào Bác sĩ nội trú nhưng không biết có được không?

Tôi có đi xem tướng, họ nói số con tôi phải sống xa nhà, xa cha mẹ thì sự nghiệp mới nên, như vậy có đúng không? Cung Quan Lộc của cháu có Tuần, Triệt vậy khi nào đường công danh của cháu mới vững vàng? Xin hỏi thêm sau này đường vợ con của cháu có được tốt và thuận lợi không?

Những lời tâm sự của tôi hơi dài dòng, nếu có gì thiếu sót cũng rất mong chuyên gia thương và hoan hỷ mà hồi âm sớm giúp tôi.

Thành thật rất biết ơn!

Chuyên gia tử vi Thiên Lương:

Chào bạn!

Các câu hỏi của bạn có phần tản mạn, nên xin được tóm lược để kiến giải và tư vấn các vấn đề mà bạn quan tâm như sau:

1. Bạn sinh năm Mậu Thân, có can Mậu (dương Thổ) sinh chi Thân (dương Kim), được “gốc” sinh “ngọn” là thuận, là người có căn cơ; tuy vậy mệnh Thổ khắc thế “cục” Thủy nên luôn phải bươn chải, đấu tranh khắc phục những trở ngại trong cuộc sống.

Cung mệnh ở Hợi (âm Thủy), mệnh phải khắc chế nên mất phần “địa lợi”, cũng làm các nhận định nói trên càng rõ. Tam hợp Mệnh – Quan- Tài (Hợi – Mão – Mùi) thuộc Mộc, khắc mệnh Thổ nên phần “thiên thời” cũng bất lợi.

Cung mệnh của bạn Vô chính diệu, lại không được Nhật Nguyệt chiếu hay “đắc Tam không” nên rất vất vả; thêm các sao Cô Thần, Đẩu Quân đóng nên buồn khổ, cô đơn, thiếu chỗ dựa trong đời.

Nhưng bạn là người có tư cách, năng động, nhanh nhẹn, tuy có phần nóng vội, thường làm nhanh hơn nghĩ (do có sao Phi Liêm hội với bộ Hỏa Tinh, Linh Tinh). Từ nhỏ, bạn đã phải lo toan, tự lập nhiều việc nhưng thành quả cứ bấp bênh, cố gắng đã nhiều mà không thu hoạch được là bao.

Cung an Thân ở Tỵ (âm Hỏa) sinh mệnh, trong tam hợp Kim (Tỵ- Dậu- Sửu) mệnh lại phải sinh xuất; do vậy khi vào đời và trưởng thành được phần “địa lợi” mà mất thiên thời, thường được việc nhỏ mà hỏng chuyện lớn, sức khỏe suy kém, nhiều bệnh kinh niên.

Buồn nhất là bộ sao Liêm Trinh – Tham Lang hãm điạ đóng ở đó, đây là một trong những cách bất lợi nhất trong môn Tử vi. Cung này có đến 2 sao Lộc (Lộc Tồn, Hóa Lộc đồng cung) tưởng hay mà hóa dở, lúc có tiền là khi khổ vì tiền (vì Hóa Lộc là sao Mộc khắc Lộc Tồn thộc Thổ), tuy vậy về hậu vận bạn có thể an tâm về đường sinh kế. Bởi cung an Thân đã có sao “Lộc”, lại thêm 2 sao Phúc (Phúc Đức, Thiên Đức) thì ở hiền gặp lành, mọi việc sẽ dần an ổn.

Năm Ất Mùi này, về chuyện làm ăn năm nay nên lấy sự ổn định làm đầu, không nên mở mới hay buôn bán lớn, quá sức mình; nợ cũ cũng nên thu về để tránh phiền phức. Sang năm, việc làm ăn mới có phần sang sủa hơn!

2. Về chuyện chồng, với cung Phu ở Dậu (âm Kim), mệnh Thổ phải sinh xuất, với bộ sao Vũ Khúc – Thất Sát hãm địa hội Thiên Không nên khó tránh khỏi chia ly, vì chồng mà chồng chẳng biết, nhiều lúc có cũng như không.

Với cung Nô Bộc (chủ cho bạn bè, bạn trai..) ở Thìn (dương Thổ) hợp mệnh, có Thái Âm (hãm địa) nhưng càng cuối đời lại sáng lên, với các sao Hóa Khoa, Hóa Quyền, Hoa Cái… khá lành, bạn có thể thân thiết và nương tựa một bờ vai khác, tuy rằng không chính thức.

Hai bạn không nên ở cùng nhà, chỉ “xa thương gần thường” là tốt nhất

Với người tuổi Mậu Tuất (1958) không có xung khắc tuổi, nhưng bạn và người ấy không nên ở cùng nhà, chỉ “xa thương gần thường” là tốt nhất và ngày càng thêm mặn nồng chuyện tình cảm khi càng có tuổi.  

3. Về cháu trai, cháu sinh năm Giáp Tuất, mệnh Hỏa trong thế “cục” Mộc là được tương sinh, môi trường sống có thuận lợi. Cung mệnh ở Tỵ (âm Hỏa) hợp mệnh là tốt, được phần “địa lợi”, trong tam hợp Kim (Tỵ- Dậu – Sửu) nên mệnh phải khắc chế, phần “thiên thời” là thân tự lập thân.

Cháu có sao Thiên Phủ ở mệnh nên tâm tính hiền lành, cẩn thận, khôn ngoan và biết hướng thiện. Tuy nhiên phải giữ gìn khi ăn uống vì đường tiêu hóa, nhất là dạ dày và ruột không tốt.

Với cung an Thân cư Thiên Di ở Hợi, trong tam hợp Mộc (Hợi – Mão- Mùi) sinh mệnh Hỏa, cháu nên làm việc lưu động, đi xa nhà lập nghiệp thì thuận hơn. Vả lại, với bộ Tuần – Triệt án giữa 2 cung Điền Trạch và Quan Lộc, cháu không được hưởng nhà đất của gia tộc, cũng vất vả đường công danh.

Với sao Thiên Tướng (tượng là cây bút) cùng với bộ Ấn Quang – Thiên Quý và Văn Xương – Văn Khúc, cháu nên tập trung vào việc theo các thày làm công tác nghiên cứu, giảng dạy học thuật hay quản lý, chứ trực tiếp với người bệnh, nhất là mổ xẻ, ngoại khoa phải rất cẩn trọng trong chuyên môn.

Đại vận từ 23 -32 tuổi rất tốt, nhất là cuối vận; cháu phải phấn đấu cật lực để có vị thế và tiềm lực đón đợi những vất vả của các đại vận 20 năm tiếp theo ( 33- 52 tuổi). Sau đó, mọi thành quả sẽ được thể hiện ở Đại vận 53 -62 tuổi, tức là cuối thời gian công tác, được trên tin dưới kính. Vì cung Nô Bộc rất tốt, cháu hay được mọi người quý mến và giúp đỡ, số có quý nhân phù trợ.

Cháu nên lấy vợ muộn (khoảng ngoài 30 tuổi) thì tốt, tránh được hình khắc. Chuyện con cái cũng vất vả, nhưng có cả nếp lẫn tẻ, sau này không gần con nhưng về già được nhờ con cái.

Chúc bạn và cháu luôn bình an, thành đạt trong cuộc sống! 

Theo MASK

Gửi phản hồi