Bài trí phong thủy phòng ngủ thế nào để vợ chồng không ngoại tình?

0
62

Cháu chào chuyên gia!

Cháu sinh năm 1984 (tuổi Giáp Tý), người yêu cháu sinh năm 1986 (tuổi Bính Dần). Hai chúng cháu yêu nhau từ khi còn ở trên giảng đường đại học. Cô ấy học sau cháu hai khóa. Ra trường chúng cháu đều tìm được cho mình một công việc khá tốt, thu nhập cao.

Mặc dù hai bên gia đình đều giục cưới, nhưng cả hai đều muốn phấn đấu cho sự nghiệp. Bản thân cháu là người tự lập, cầu toàn. Cháu muốn chuẩn bị những điều kiện tốt nhất về kinh tế trước khi lập gia đình. Hiện cháu đã mua được một căn hộ chung cư rộng 105 m2, hướng Tây Bắc bằng số tiền tích lũy từ khi đi làm tới giờ, cộng thêm vay mượn bạn bè, người thân. Gia đình hai bên cũng đã xem ngày, dự tính tháng 10 âm này sẽ tổ chức đám cưới.

Bài trí phong thủy phòng ngủ thế nào để vợ chồng không ngoại tình?

Cháu nghe nói phong thủy trong phòng ngủ hai vợ chồng rất quan trọng. Nếu bài trí đúng sẽ giúp vợ chồng thêm gắn kết, đem lại cuộc hôn nhân mỹ mãn. Ngược lại, nó sẽ làm cho cuộc sống vợ chồng không hòa hợp, rồi dẫn đến những vấn đề như ngoại tình, đường con cái trắc trở… Đó là điều cháu không bao giờ muốn.

Cháu xin nhờ chuyên gia tư vấn giúp cần lưu ý những điều gì khi bài trí, sắp đặt trong phòng ngủ: như cách đặt giường ngủ, tủ, bàn trang điểm, gương… cần để ý những gì. Trong phòng ngủ nên dùng gam màu gì hợp với hai vợ chồng. Những điều gì cấm kỵ trong việc bố trí các vật dụng.

Rất mong sớm nhận được hồi âm từ chuyên gia. Cháu xin chân thành cảm ơn.

Chuyên gia phong thủy Cầm Văn Khuê:

Chú xin chúc mừng cho hạnh phúc của hai cháu, mừng cho tổ ấm của hai cháu đã có sự chuẩn bị kỹ càng và có những điều kiện tốt nhất về kinh tế. Đúng là phong Thủy cho phòng ngủ cũng quan trọng, nhất là cho những cặp vợ chồng mới cưới hoặc các cặp đôi sắp tiến tới hôn nhân, thông thường họ sẽ dành sự quan tâm nhiều hơn đến phong Thủy cho phòng ngủ đó.

Vậy phòng ngủ của các cháu cần tuân thủ những nguyên tắc sau:

– Phòng ngủ phải có sự thông thoáng, có đầy đủ ánh nắng, ánh sáng chiếu vào. Mầu sắc các bức tường nên dịu nhẹ, phù hợp với ngũ hành của tuổi các cháu, không nên sơn mầu đỏ quá hoặc quá lòe loẹt sẽ làm cho mình khó có được giấc ngủ ngon lành.

Hạn chế các thiết bị điện tử trong phòng ngủ, trường hợp bắt buộc phải có thì khi đi ngủ nhớ tắt nguồn điện. Nếu có treo tranh thì nên là những bức tranh yên bình, thể hiện tính thủy chung, tình mẫu tử.

Nên dọn dẹp cho phòng ngủ luôn được sạch sẽ, ngăn nắp, gọn gàng, không nên để mất vệ sinh, lộn xộn và bừa bộn, dễ tạo cảm giác cuộc sống luôn có những khó khăn và căng thẳng.

– Đầu giường ngủ nên quay về hướng hợp với mệnh cung của mình (Tây Tứ Mệnh hay Đông Tứ Mệnh) – sẽ nói kỹ thêm ở phần sau. Không kê giường ngủ dưới các thanh dầm, xà nhà. Nếu buộc phải kê thì nên có trần giả che các thanh dầm, xà đó đi.

Không treo gương chiếu thẳng vào giường ngủ, phía sau đầu giường hoặc bên cạnh giường. Không kê đầu giường cạnh cửa ra vào nhà WC (nếu phòng ngủ có WC khép kín), nếu buộc phải kê thì nhà WC luôn luôn đóng cửa, nắp bồn cầu luôn luôn đậy kín. Không kê đầu giường cạnh với cửa ra vào đề phòng các luồng khí độc xộc thẳng vào.

Có thể đặt thêm bàn nhỏ hoặc tủ đầu giường ở cả hai bên đầu giường và có thêm đèn ngủ càng tốt (hoặc một bên là tủ nhỏ, một bên là bàn trang điểm).

Có thể chọn giường ngủ có kích thước thích hợp, không cao quá mà cũng không thấp quá, dưới gầm giường luôn vệ sinh sạch sẽ và thông thoáng, không kê giường ngủ sát với một cạnh tường (trừ đầu giường) mà nên cách khoảng 20cm – 25 cm tạo sự đối lưu không khí khi ngủ

Ngoài việc quan tâm tới phòng ngủ thì khi dọn về nhà mới, chúng ta còn phải quan tâm tới phòng bếp và phòng thờ. Cụ thể cho căn nhà của các cháu như sau :

– Cháu sinh năm 1984, tuổi Giáp Tý, mệnh niên Hải Trung Kim, mệnh cung Đoài (Hướng Tây)

– Vợ tương lai của cháu sinh năm 1986, tuổi Bính Dần, mệnh niên Lư Trung Hỏa, mệnh cung Khảm (Hướng Bắc)

Vậy trong gia đình tương lai của cháu thì cháu thuộc Tây Tứ Mệnh thích hợp với các hướng + phương vị Tây Tứ Trạch là : Càn (Hướng Tây Bắc), Đoài (Hướng Tây), Khôn (hướng Tây Nam), Cấn (Hướng Đông Bắc), còn vợ cháu thuộc Đông Tứ Mệnh, thích hợp với các phương vị + hướng Đông Tứ Trạch là : Khảm (Hướng Bắc), Chấn (Hướng Đông), Tốn (Hướng Đông Nam), Ly (Hướng Nam).

Căn hộ chung cư của cháu hướng Tây Bắc (Địa Lý Phong Thủy gọi là hướng Càn) thì hợp với cháu (là người chủ nhà) là tốt rồi. Vậy cháu nên kê bếp quay về hướng Đông Bắc hoặc Tây Nam (không quay về Tây Bắc vì bị phạm Khẩu Môn Đối Táo – không tốt).

Bàn thờ quay về hướng Tây Bắc hoặc Đông Bắc hoặc Tây Nam (lưu ý cháu vị trí bếp và bàn thờ không nên nhìn đối diện với nhà WC).

Vì cháu thuộc Tây Tứ Mệnh mà vợ tương lai của cháu thuộc Đông Tứ Mệnh, thì đầu giường ngủ nên kê quay về hướng Đông Bắc + Bắc (hoặc Đông) hoặc Tây Nam + Nam.

Ngũ hành của tuổi cháu thuộc hành Kim (Hải Trung Kim), hợp với các mầu Vàng, Trắng, Đen. Còn vợ cháu thuộc hành Hỏa (Lư Trung Hỏa), hợp với các mầu Xanh, Đỏ, Vàng. Vậy để hài hòa cho cả hai vợ chồng thì phòng ngủ ta có thể sơn mầu vàng là tốt nhất  

Theo MASK

Gửi phản hồi