Gặp sao Kiếp Sát, vợ chồng Giáp Tý – Quý Hợi nên nhờ y học can thiệp chuyện con cái

0
65

Kính gửi chuyên gia Nghĩa Thanh!

Chồng cháu sinh ngày 5/9/1983 ÂL khoảng 22 – 22 giờ 30. Cháu sinh ngày 26/10/1984 ÂL khoảng 5 giờ 30 sáng. Hiện tại tâm trạng của cháu khá phân vân và chưa biết phải làm như thế nào. Vợ chồng cháu lấy nhau 5 năm mà chưa có con, nguyên nhân là do chồng cháu. Chúng cháu đã bỏ ra mấy năm theo Đông, Tây y với mong muốn sẽ có con tự nhiên mà chưa được.

Cháu xin kính nhờ chuyên gia tư vấn giúp:

– Liệu năm nay cháu có tin vui không hay năm sau? Cháu ráng chờ đợi tự nhiên hay nên nhờ y học giúp đỡ?

– Nếu cần phải nhờ tới y học giúp sức thì tháng mấy cháu nên đi để được thành công? (Cháu đang dự tính tháng 9 dương lịch này sẽ đi vì không thể chờ đợi hơn được nữa).

– Cháu rất muốn sinh em bé năm Mùi này thì có hợp với cả hai vợ chồng không?

– Vợ chồng cháu có công việc ổn định (ngành kỹ thuật) nhưng đơn điệu và ít có cơ hội phát triển, liệu chúng cháu có nên chuyển công việc khác hay yên phận?

Mong sớm nhận được tư vấn từ chuyên gia. Cháu xin chân thành cám ơn!

Chuyên gia tử vi Nghĩa Thanh:

Chào chị!

Tôi đọc thư của chị, và cảm thấy có điều không ổn lắm, đó là về mặt tâm thế. Sao lại chỉ nghĩ rằng “nguyên nhân là do chồng cháu”? Vào những ngày nồm ẩm, mất năm bảy que diêm không châm nổi ngọn đèn, còn những lúc hanh hao, chút lửa tàn thuốc lá cũng có thể gây ra hỏa hoạn. Chậm có con có thể còn do cả chị nữa chứ!

Chị sinh vào giờ Mão, 26/10 năm Giáp Tý, Dương nữ, Kim mệnh, cung Mệnh đóng tại Thân. Cung Mệnh (số mệnh) của chị có sao Tham Lang, thuộc bộ Sát Phá Tham (Thất Sát, Phá Quân, Tham Lang) là bộ sao hành động, còn hàm nghĩa rằng chẳng có cái gì tự nhiên mà có; gặp sao Triệt ở đây là Triệt đáo Kim cung (Triệt án giữa hai cung Kim là hai cung Thân, Dậu) thì cái gì cũng phải khó khăn, cản trở rồi mới có được.

Chị giỏi giang, khá giả vì có sao Bạch Hổ thủ Mệnh và khó khăn về đường con cái cũng bởi có sao này. Cung Phúc Đức (may mắn, phúc đức) của chị có hai sao chính là Tử Vi, Thiên Tướng là chị được hưởng phúc, suốt đời được xứng ý toại lòng, nhưng lại gặp sao Tuần thì “tiên trở, hậu thành” – trước có bị cản trở, sau mới thành công được.

Mọi sự trong đời người đều có quan hệ đến nhau, 12 cung trong lá số Tử vi cũng vậy – đó là quan hệ xung, hợp. Đối xứng với nhau là 6 cặp xung nhau, là các cung Tý – Ngọ, Sửu – Mùi, Dần – Thân, Mão – Dậu, Thìn – Tuất, Tỵ – Hợi. Có 4 thế tam hợp là Thân – Tý – Thìn, Tỵ – Dậu – Sửu, Dần – Ngọ – Tuất, Hợi – Mão – Mùi.

Có 6 thế nhị hợp là Sửu – Tý, Dần – Hợi, Mão – Tuất, Thìn – Dậu, Tỵ – Thân, Ngọ – Mùi. Cung Mệnh ở thế nhị hợp với cung nào thì cung đó quan trọng với đương số hơn các cung khác. Cung Mệnh chị ở Thân, nhị hợp với cung Tử (con) ở Tỵ thì con cái là vấn đề lớn nhất đối với chị.

Cung Điền (nhà đất, nghĩa bóng là sự nghiệp) ở thế xung khắc với cung Tử, nghĩa là muốn làm tròn thiên chức của người mẹ, chị cần phải chịu thiệt ở cung Điền. Hai cung Nô Bộc (bạn bè, đối tác) và Phụ Mẫu ở thế tam hợp với cung Tử góp phần cho thấy cung Tử rõ hơn.

Image title
Gặp được chuyên gia giỏi trong lĩnh vực sản khoa, anh chị sẽ có kết quả như ý muốn

Tam hợp này là tam hợp Thiên Không (sao Thiên Không đóng cung Nô, cung Thổ, chủ sự hao tán): Chị vất vả về đường con cái. Nhìn vào cung Tử, thấy rằng chị khó khăn mới có con vì gặp sao Đại Hao, có can thiệp ngoại khoa vì gặp sao Kiếp Sát, mong mỏi, đợi chờ vì có sao Tử Phù, gặp sao Thiên Đồng, Hỏa Tinh thì nuôi con vất vả.

Cung này có các sao Thiên Đức, Nguyệt Đức, Phúc Đức, Thiên Phúc chiếu, còn thêm cả các sao Thiên Giải, Địa Giải thì ăn ở phúc đức sẽ giải bớt những bất lợi nêu trên.

Anh sinh giờ Hợi, 5/9 năm Quý Hợi, Âm nam, Thủy mệnh, cung Mệnh đóng ở Hợi có hai sao chính là Vũ Khúc, Phá Quân. Cung Tử ở Thân, Vô chính diệu (không có sao chính) lại không gặp các sao Tuần, Triệt, Thiên Không, có sao Thái Âm chiếu nhưng lại là Thái Âm hãm địa nên phải muộn có con; có sao Kiếp Sát thì cần phải nhờ y học giúp đỡ.

Cung Tử là cung Kim, sinh bản mệnh anh, lại ở đất Trường Sinh. Theo thời gian, sao Thái Âm sáng dần, nên lần sau có thể sinh tự nhiên được. Cung Tử nhị hợp với cung Thiên Di (bối cảnh xã hội), có các sao Thiên Tướng, Thiên Việt là anh ra ngoài được quý nhân giúp đỡ về chuyện con cái, như gặp được chuyên gia giỏi trong lĩnh vực hỗ trợ sinh sản chẳng hạn. Anh chị quyết tâm thì sẽ có kết quả như ý muốn.

Nếu như năm Ất Mùi anh chị có cháu bé, thì đó là hạnh phúc vô bờ bến của anh chị và gia đình, dù là hợp tuổi hay không hợp tuổi với anh chị. Xem tuổi có hợp hay không có thể dựa vào hai nguyên tắc: Xem các tuổi có hợp, xung khắc hay phá nhau hay không và xem ngũ hành các tuổi quan hệ sinh khắc với nhau thế nào.

Xét riêng hàng chi, anh tuổi Hợi hợp tuổi Mùi – tam hợp Hợi Mão Mùi – là tốt. Chị tuổi Tý không hợp cũng không xung. Xét riêng hàng can, can Quý hợp với can Mậu, phá can Đinh, bị can Kỷ phá; can Giáp hợp can Kỷ, phá can Mậu, bị can Canh phá; can Ất hợp can Canh, phá can Kỷ, bị can Tân phá. Như thế là ba can của anh chị và cháu không nằm trong quan hệ hợp phá với nhau.

Xét về ngũ hành thì có ba khả năng xảy ra là tương sinh, tương khắc hay tương hòa. Tương sinh là tốt, tương khắc là xấu, tương hòa có thể tốt có thể không. Ngũ hành của tuổi Quý Hợi là Thủy, tuổi Giáp Tý là Kim, tuổi Ất Mùi là Kim.

Tuổi cháu tương sinh với tuổi anh – Kim sinh Thủy – là tốt, tương hòa với tuổi chị (đều hành Kim) thì còn phải xét. Cùng một hành, có khi là tốt: Lưỡng Hỏa thành viêm (nóng), lưỡng Mộc thành lâm (rừng), lưỡng Thủy thành xuyên (sông), lưỡng Thổ thành sơn (núi), lưỡng Kim thành khí (công cụ); có lúc lại là xấu: Lưỡng Hỏa hỏa diệt (tắt), lưỡng Mộc mộc chiết (gãy), lưỡng Thủy thủy kiệt (cạn kiệt), lưỡng Thổ thổ liệt (kém, không hoạt động), lưỡng Kim kim khuyết (thiếu).

Vì thế, phải căn cứ vào nguyên thể ngũ hành của các tuổi liên quan với nhau thế nào mới quyết định được. Nguyên thể ngũ hành của tuổi chị là Hải Trung Kim (vàng dưới biển), không liên quan gì đến nguyên thể ngũ hành của tuổi cháu là Sa Trung Kim (vàng trong cát), nên không thể nói là tốt hay xấu. Chị cứ yên tâm mà thực thi kế hoạch của mình.

Image title
Có chí là tốt, nhưng phải tương xứng với năng lực của mình; còn tham vọng quá cũng chẳng để làm gì!

Muốn biết ngành nghề nào thích hợp, phải xem cung Mệnh để biết người ấy có năng khiếu gì, có thiên hướng làm nghề gì, rồi mới xem đến cung Quan (công việc, nghề nghiệp, danh vọng) thế nào và còn phải xem cung Nô để biết đối tác của người ấy thế nào, phải xem cung Tài để biết có kiếm được nhiều tiền không và kiếm bằng cách nào thì mới nói chính xác được.

Các sao trong Tử vi thường tập hợp theo nhóm, gọi là cách. Có các cách: Đế cách (cách làm “vua”, cấp trưởng) là nhóm sao Tử Phủ Vũ Tướng (Tử Vi, Thiên Phủ, Vũ Khúc, Thiên Tướng). Những người Mệnh có một hay hai sao trong nhóm đó thường làm quan, làm người lãnh đạo, làm “sếp” – theo cách nói bây giờ.

Võ cách (cách làm nghề võ) là nhóm sao Sát Phá Tham (Thất Sát, Phá Quân, Tham Lang). Những người Mệnh có một sao trong các sao đó thường làm quân nhân, hay làm nghề kinh doanh, thương mại, kỹ thuật… Ngoài ra còn có các cách khác nữa. Anh thì Mệnh có Phá Quân, chị thì Mệnh có Tham Lang, làm kỹ thuật là phù hợp rồi, không nên chuyển sang công việc khác làm gì.

Muốn biết công danh sự nghiệp thế nào, cần phải xem đến cung Quan. Cung này của anh có hai sao Tử Vi, Tham Lang thì công danh bình thường, nếu rực rỡ quá một cách bất thường sẽ sinh tai họa.

Cung Mệnh của anh có các quý tinh: Thiên Khôi, Thiên Việt, các tài tinh: Hóa Lộc, Thiên Mã, Văn Xương, Văn Khúc thì có thể làm đến trưởng phòng, quản đốc hay một chức vụ gì đó tương đương.

Xem đến cung Nô của anh thấy có sao Cự Môn ở cung Thìn là xấu, người giúp việc đã không giúp gì nhiều, còn hay ganh ghét, vướng mắc. Cung Tài của anh có hai sao Liêm Trinh, Thất Sát là không dư dả về tiền bạc, không cẩn thận còn mang họa vì tiền. Tôi nghĩ rằng anh nên chí thú làm ăn là tốt nhất.

Cung Nô của chị có sao Thiên Không, được hai sao Thái Âm, Thái Dương ở cung Huynh Đệ chiếu xuống, là cách Nhật Nguyệt chiếu hư không rất đẹp. Cung này là cung Thổ, sinh bản mệnh, được các sao Thiên Khôi, Thiên Việt, Văn Xương, Văn Khúc, Tả Phù, Hữu Bật: bạn bè đông đảo, giúp đỡ tận tâm.

Cung Quan ở Tý có sao Thất Sát: Văn chức (hiểu là làm quản lý), võ chức (hiểu là làm chuyên môn) đều hiển đạt, nhưng là cung yếu nhất của người mệnh Kim thì con đường phát triển đầy vất vả và trở ngại.

Chị có Thân cư Thiên Di là nặng về công việc xã hội, cung này có sao Liêm Trinh là có quyền lực, có cả hai sao Lộc Tồn và Hóa Lộc là nhiều khi quyết đoán quá. Chị nên điều chỉnh sao cho công danh sự nghiệp không ảnh hưởng nhiều đến hạnh phúc gia đình.

Cung Mệnh của anh có sao Thái Tuế, cung Mệnh của chị có sao Bạch Hổ, đều nằm trong tam hợp Thái Tuế, nghĩa là sẽ được hưởng thành quả tương xứng với công sức mình đã bỏ ra.

Có câu: “Sát Phá Tham vãn niên tổng phát phúc” – nghĩa là người mà cung Mệnh có sao Thất Sát, Phá Quân, Tham Lang, về già sẽ an nhàn, sung sướng. Có chí là tốt, nhưng phải tương xứng với năng lực của mình; còn tham vọng quá cũng chẳng để làm gì!

Chúc chị thành đạt và hạnh phúc!

Theo Báo Người Giữ Lửa

Gửi phản hồi