Cha nghi can chủ mưu vụ thảm sát: “Tôi ước gì chuyện tày đình của con trai là một cơn ác mộng”

0
41

 Cha suy sụp, mẹ ngất lên ngất xuống

 – PV: Với chuyện vừa xảy ra, ông có thể chia sẻ cảm xúc của ông lúc này?

– Ông Nguyễn Hải: Tôi biết nói gì nữa đây. Con dại cái mang. Có ai ngờ đâu thằng con trai duy nhất vốn ngoan hiền của vợ chồng tôi lại có thể làm cái việc tày đình như vậy. Ngay buổi chiều nhà con Linh (Lê Thị Ánh Linh) bị sát hại, tôi xem ti vi và biết chuyện. Nhưng đến sáng nay (11/7) đọc trên báo tôi mới hay người gây ra sự việc đau lòng trên là thằng Nguyễn Hải Dương, con trai tôi. Từ sáng đến giờ tôi rã rời. Tôi gọi điện cho họ hàng sang chăm sóc vợ tôi ở quê (An Giang). Bà ấy hay tin dữ, ngất lên ngất xuống.

– Cơ quan điều tra công bố, Dương đã khai nhận là chủ mưu vụ sát hại gia đình 6 người ông Lê Văn Mỹ. Song, là cha của Dương, ông có tin vào điều này?

– Tôi đọc báo, biết tin, suy sụp và nằm một chỗ, cơ thể không còn một chút sức lực nào cả. Mặc dù, báo chí đã đăng thì khó có khả năng sai sự thật, nhưng tôi vẫn ước gì đây chỉ như một cơn ác mộng, mà khi tỉnh dậy thằng con trai vẫn nằm ngủ ngon cạnh tôi như mọi khi. Nếu sự thật đúng như vậy, thì đó là cú sốc khủng khiếp đối với vợ chồng tôi.

Cha nghi can chủ mưu vụ thảm sát: “Tôi ước gì chuyện tày đình của con trai là một cơn ác mộng”

 Ông Hải trong căn phòng bảo vệ công ty gỗ, nơi hai cha con sống thời gian qua

– Trong suy nghĩ một người cha, Dương là đứa con như thế nào?

– Vợ chồng tôi sinh nó ra tại Chợ Mới (An Giang), nuôi nấng ăn học 12 năm, rồi con lên TP HCM đi làm, mưu sinh cùng tôi. Tôi và Dương làm việc tại xưởng gỗ của chú nó tại Hóc Môn (TP HCM), mức lương 5 – 7 triệu/tháng, nên không thể gọi là thua thiệt gì so với bạn bè đồng trang lứa. Mấy năm nay, nó làm việc, ở cùng tôi và thường xuyên về quê thăm mẹ. Tôi chưa bao giờ có điều gì buồn phiền về con. Nó là đứa biết sống, biết lo. Tôi thực không tin con trai mình có thể giết người được.

– Mối quan hệ giữa Dương và Linh (con gái ông Lê Văn Mỹ), ông có biết và ủng hộ không?

– Hai cha con ở cùng nhau mà nên có gì là nó kể tôi nghe. Nó khoe quen Linh trong một dịp đi sinh nhật. Ban đầu, nó ngại gia đình nghèo nên chỉ dám kể với Linh là lên Sài Gòn đi làm. Sau này, mối quan hệ hai đứa khăng khít, nó dắt Linh sang chào tôi. Tôi quý con bé lắm.

Linh đã vài lần cùng Dương về quê An Giang thăm mẹ nó. Bà ấy thương con Linh vô cùng. Vợ tôi hay nói, thật khó để tìm đâu ra một đứa con dâu đẹp người, đẹp nết, con nhà tử tế như Linh. Dương cũng kể với tôi, nó đã sang chơi và bố mẹ Linh đồng ý cho hai đứa quen nhau. Đến nay, cũng đã mấy năm rồi. Giai đoạn thằng Dương đi học tại Bình Dương, con Linh động viên rất nhiều. Làm cha, tôi mừng lắm!

Cha nghi can chủ mưu vụ thảm sát: “Tôi ước gì chuyện tày đình của con trai là một cơn ác mộng”

 Ông Hải mong ước chuyện này chỉ là cơn ác mộng

– Nhiều người đặt vấn đề, khả năng Dương ra tay sát hại gia đình Linh vì hận tình. Ông có biết hai đứa đã chia tay và đánh giá thế nào về khả năng vừa nêu?

– Thằng Dương định giấu tôi nhưng nhìn thái độ con buồn rầu, bỏ bê công việc là tôi hiểu ngay. Tôi hỏi thì nó tâm sự là mẹ Linh chê gia đình tôi không môn đăng hộ đối, buộc Linh bỏ thằng Dương. Linh đã nghe lời gia đình nên con tôi buồn và giận lắm. Tôi hiểu nó mà, mấy năm nay bao nhiêu tình cảm, tâm huyết của nó dồn cho con Linh. Bị cú sốc tâm lý như vậy, có lẽ nó đã không đủ bản lĩnh để chấp nhận. Nếu thực sự người gây ra vụ việc đau lòng trên là Dương, theo tôi khả năng lớn nhất là vì nó hận gia đình con Linh. Con tôi khờ dại, nông cạn quá!

– Ông có thể cho biết mối quan hệ của Dương và Vũ Văn Tiến, nghi can đồng phạm của con trai ông?

– Hai đứa nó chơi thân với nhau, đứa nào cũng hiền lành, chưa từng làm gì để mất lòng ai. Thằng Tiến còn rụt rè, nhút nhát hơn con tôi. Tụi nó hay đi cà phê, đi đá bóng với nhau.

Bất thường từ lời kể người cha

– Hôm xảy ra vụ thảm sát tại nhà ông Lê Văn Mỹ, Dương ở đâu, thưa ông?

– Tôi cũng đang thắc mắc việc này. Theo tôi nhớ, rõ ràng đêm xảy ra vụ án như trên ti vi nêu, thằng Dương ngủ với tôi mà. Tối đó, nó đi uống bia với mấy anh em làm chung, khoảng 22h thì về. Tôi biết tính nó, uống chừng 2 chai bia là không uống được nữa. Tôi với nó nằm giường tầng, tôi tầng dưới, nó tầng trên. Tôi lơ mơ ngủ, nghe tiếng chân nó leo lên giường.

Đến 6 giờ sáng thức dậy, tôi thấy nó vẫn nằm ngủ ngon. Nó làm sao có thể đi từ Hóc Môn sang Bình Phước gây án rồi về ngủ lại mà tôi không hay biết được. Chiều đó, coi ti vi biết chuyện nhà con Linh, tôi gọi cho nó, nó nói đã lên Bình Phước rồi nhưng chỉ ở ngoài, không vào bên trong được.

Cha nghi can chủ mưu vụ thảm sát: “Tôi ước gì chuyện tày đình của con trai là một cơn ác mộng”

Hàng ngàn người đưa linh cữu các nạn nhân đi chôn cất 

– Dương có về và kể gì đó không, thưa ông?

– Nó ở trên đó 1 đêm, hôm sau về ở nhà bà ngoại cách đây mấy trăm mét. Nó bảo, chỉ đứng loanh quanh bên ngoài không làm được gì nên về. Nó kể tôi biết, buổi sáng hôm xảy ra sự việc, người thân con Linh gọi cho nó, nó tức tốc đi Bình Phước liền. Ngoài ra, nó không nói gì thêm. Nó có lên Bình Phước một lần nữa rồi về, bảo thứ 7 này sẽ mai táng. Đến chiều thứ 5, nó nói công an gọi lên phối hợp điều tra rồi ở đó luôn đến giờ.

– Trước khi xảy ra sự việc như trên, con trai ông có biểu hiện tâm lý bất thường nào không?

– Tôi chỉ thấy nó buồn bã, chán chường, không chuyên tâm công việc. 3 tháng trước, nó bảo tôi đưa 40 triệu. Nó kể góp chung với dì con Linh mua lại lô cao su rồi khai thác chừng 500 triệu. Tôi thắc mắc làm sao có số tiền lớn vậy, nó nói do con Linh cho. Nó tâm sự, phải liều kinh doanh thì mới thay đổi cuộc đời được. Đi làm thuê hoài, nghèo người ta khinh. Tôi nghe con có chí tiến thủ vậy, cũng mừng.

Vợ tôi đã dự định bán nhà ở quê, cùng với số tiền dành dụm của tôi mua một lô đất cất nhà ở Sài Gòn. Có nhà cửa đường hoàng thì tổ chức đám cưới cho Dương và Linh. Nào ngờ, cơ sự lại ra thế này…

– Là một người rất hiểu con trai, ông có thể đưa ra một giải thích về hành động của con?

– Với những gì tôi hiểu về con và những điều tôi nhớ được đêm xảy ra vụ án, tôi vẫn luôn mong điều Dương thừa nhận với cơ quan điều tra là không đúng. Có thể, vì quá thương con Linh, thấy người yêu qua đời nên nó chọn cách nhận tội để được chết theo. Nó đã đặt hết hy vọng vào chuyện tình cảm với Linh, nên có thể nó hành động thiếu suy nghĩ như tôi vừa nói.

– Gia đình ông sẽ đối mặt với cú sốc này như thế nào?

– Gia đình tôi bây giờ tan nát hết cả rồi. Tôi thì suy sụp nằm đây, vợ tôi thì đang được chăm sóc để hồi tỉnh ở quê. Con gái tôi thì nhịn ăn từ lúc biết chuyện đến nay. Tôi không còn thiết sống nữa. Chỉ thương cho vợ và con gái, suốt đời mang tiếng xấu, làm sao mà sống nổi? Chuyện đã xảy ra với gia đình con Linh, chúng tôi không bao giờ có thể bù đắp được.

Cám ơn những chia sẻ của ông.

Theo Báo Tuổi trẻ & Đời sống

Gửi phản hồi