Hãy cứu con gái tôi khỏi bạo lực học đường

0
53

Xin chào chuyên gia.

Hiện nay, vợ chồng chúng tôi đang rất hoang mang và lo lắng. Sự việc đã diễn ra được vài tháng mà chúng tôi mới chỉ phát hiện ra gần đây.

Con gái tôi đang học lớp 8 tại một trường ở Hà Nội. Cháu là lớp trưởng, học giỏi, ngoan ngoãn, ngoại hình cũng khá ưa nhìn. Vì cháu rất tự giác học tập nên vợ chồng chúng tôi rất yên tâm lo làm ăn. Thời gian gần đây tôi để ý thấy dù trời rất nóng cháu vẫn mặc quần áo dài tay mà không sử dụng những bộ đồ ngắn năng động như trước. Tôi hỏi thì cháu bảo cháu không thích những bộ đồ cũ nữa. Cháu cũng trầm tính hơn, không hay trêu đùa em trai như trước. Mỗi khi tôi nói chuyện cùng cháu về việc học tập cũng như bạn bè thì cháu thường trả lời qua loa, thái độ không tự tin.

Hãy cứu con gái tôi khỏi bạo lực học đường

Đỉnh điểm là do hiểu lầm chuyện tình cảm, một bạn gái trong nhóm đó đã xô xát làm thâm tím người cháu

Tuần trước khi nô đùa với em trai, cháu vô tình làm lộ ra cánh tay có nhiều vết thâm. Vợ chồng tôi không bao giờ đánh các cháu nên tôi chắc chắn những vết này là do bên ngoài tác động. Tối đó, khi con đã vào phòng học bài, tôi đã nói chuyện thẳng thắn rất lâu với con. Là một người mẹ, khi thấy con mình thay đổi và gặp nguy hiểm như vậy, tôi rất xót xa và nóng ruột. Tuy nhiên tôi đã cố tỏ ra bình tĩnh sợ cháu sẽ cuống lên mà không dám kể thật chuyện cho mình.

Chuyện là cháu nhà tôi ở lớp hiền lành, học giỏi nên được nhiều bạn trai yêu quý. Điều này khiến một số bạn nữ trong lớp thấy không vui và cô lập cháu. Cháu là lớp trưởng nhưng khi đưa ý kiến ra, các cháu khác thường xuyên không nghe để gây áp lực. Khi có cô chủ nhiệm thì các cháu tỏ ra tiếp thu, nhưng sau đó thì hoàn toàn không hợp tác với lớp trưởng. Đỉnh điểm là do hiểu lầm chuyện tình cảm, một bạn gái trong nhóm đó đã xô xát làm thâm tím người cháu.

Cháu nhà tôi hiện đang rất sốc, thiếu tự tin và không muốn đến lớp nữa. Tôi lo cứ như vậy một thời gian nữa cháu sẽ bị trầm cảm và hậu quả sẽ khôn lường. Tôi hiện vẫn chưa thông báo cho cô chủ nhiệm và nhà trường vì sợ làm lớn chuyện quá  con càng bị các bạn ghét bỏ và cô lập dữ dội hơn. Hiện giờ hai vợ chồng tôi đang thay nhau đưa cháu đi học.

Chúng tôi thấy rất bối rối và thương con. Chúng tôi nên làm thế nào để giải quyết tình huống này một cách êm đẹp nhất? Xin cám ơn chuyên gia. 

Độc giả trả lời:

Gửi phản hồi