Vì sao đàn bà Mậu Thân có sao Thái Âm thủ mệnh thường một đời đơn chiếc?

0
56

Kính gửi nhà tư vấn Nghĩa Thanh!

Tôi sinh lúc 17-18 giờ ngày 7/1/1968 ÂL, con trai tôi sinh lúc 17 giờ 10 ngày 22/1/1994 ÂL. Ba đẻ của con tôi sinh ngày 8/11/1971 DL (không biết giờ), ba nuôi con tôi sinh ngày 11/10/1958 DL (8/1 năm Mậu Tuất).

Con tôi đang học đại học ngành y khoa. Đầu năm 2007 cháu bị một trận bệnh nặng, bác sĩ làm sinh thiết và chẩn đoán là Henoch Scholein (một dạng ban xuất huyết).

Khoảng đầu năm nay có người mách bảo tôi nên tìm người tuổi Mậu Tuất cho cháu làm con nuôi để hỗ trợ cháu về đường công danh sự nghiệp. Qua sự giới thiệu của một người bạn mà tôi biết được ba nuôi cháu, ông mong muốn sau này cháu sẽ là người lo hương hỏa cho mình.

Từ khi mang thai, tôi và ba cháu đã chính thức không còn sống chung với nhau. Ba nuôi con tôi có ngỏ lời muốn tìm người hiểu, chia sẻ cho đoạn đường về chiều còn lại.

Vậy xin hỏi:

– Cuộc đời, sự nghiệp con tôi sẽ như thế nào? Bệnh tật có khỏi được không? Cháu nên chọn chuyên khoa nào để phù hợp với cháu hơn? Cháu nên chọn vợ tuổi nào sẽ hợp và năm nào cháu nên kết hôn?

– Con tôi nên nhận lời bác ấy không? Còn ba đẻ của cháu thì sao?

– Tuổi tôi và bác ấy có thích hợp để nương tựa nhau lúc tuổi già không? Bác ấy có thật sự thương quý mẹ con tôi không? Khoảng đời còn lại tôi có hết khổ không, hết cô đơn bệnh tật không? Khi nào hai mẹ con tôi mới có được chỗ ở ổn định?

– Nếu tôi và bác ấy có duyên phận với nhau thì nên ở đâu? Nhà bác ấy ở tận Đăk Lăk, bác ấy có ý định lên thành phố thuê nhà cùng hai mẹ con tôi ở có được không?

Tôi rất tha thiết mong chuyên gia sớm hồi âm giúp tôi. Tôi thành thật rất biết ơn chuyên gia.

Chuyên gia tử vi Nghĩa Thanh:

Chào chị!

Chị thuộc Dương nữ (nữ giới, sinh vào năm Dương), mệnh Thổ, cung Mệnh đóng ở cung Tỵ, có chính tinh là Thái Âm. Sao Thái Âm trong Tử Vi là biểu tượng của mặt trăng, vợ, mẹ và bà nội, là sao chủ cho tiền bạc, nhà cửa, văn chương.

Người có Thái Âm thủ mệnh thì hiền lành, nhu thuận, từ thiện. Thái Âm đóng ở cung Tỵ như mặt trăng lúc gần trưa thì làm sao sáng tỏ, nên thận trọng khi gặp việc lớn là đúng lắm.

Người ta ai cũng có điểm yếu, như 12 cung số cũng có một cung kém, đó là cung Mão với người mệnh Thổ, là cung Phu của chị. Cung này thuộc Mộc, khắc bản mệnh, không có sao chính (vô chính diệu) thì vai trò của người chồng là không rõ nét, lại thêm sao Đào Hoa ở cung Dậu như hoa đã về chiều, lúc chợ đã tan là duyên phận lỡ làng. Từ khi có cháu đến nay, chị vẫn yên phận một mình nuôi con, đúng là cách ứng xử của người Thái Âm thủ Mệnh như chị.

Con trai chị thuộc Dương nam, mệnh Hỏa, cung Mệnh đóng ở cung Tỵ, có chính tinh là Thiên Phủ. Thiên Phủ là sao lành, chủ phúc phận, tiền tài, thông minh, cẩn thận. Người có sao này thủ mệnh thì cuộc sống êm đềm, không phải lo nhiều về những điều bất trắc.

Cháu tuổi Giáp, Mệnh có Thiên Phủ lại được Thiên Tướng ở cung Quan (công việc, nghề nghiệp, danh phận) chiếu là rất đẹp, chắc chắn sẽ thành đạt trong cuộc sống. Tuy vậy, cung Quan của cháu ở cung Dậu, là cung Kim, tương khắc với bản mệnh, là cung yếu nhất của người mệnh Hỏa, đòi hỏi cháu phải phấn đấu rất nhiều.

Hơn nữa, cung này còn có cả Tuần lẫn Triệt thì đường công danh sẽ gặp nhiều khó khăn, trở ngại. Cháu chọn nghề y là phù hợp, trước tiên bởi trị bệnh cứu người đâu phải chuyện dễ dàng, cho nên cứu một mạng người phúc đẳng hà sa!

Sau nữa, sao Thiên Tướng ở đây lại có thêm sao Thiên Phúc là những sao cứu nhân, độ thế, đúng là cháu có cơ duyên đến với công việc này. Cung Quan còn có sao Thiên Hình, tượng là con dao mổ, nên cháu chọn chuyên khoa Ngoại thì tốt hơn.

Image title
Chị yên phận một mình nuôi con, đúng là cách ứng xử của người Thái Âm thủ Mệnh

Cung Mệnh của cháu có sao Tiểu Hao thì đường tiêu hóa không tốt. Cung Giải Ách (sức khỏe, bệnh nạn) ở cung Tý, thuộc Thủy khắc mệnh Hỏa cho thấy sức khỏe của cháu không được tốt lắm, có sao Tang Môn là bệnh tật kéo dài, khó điều trị dứt điểm, có sao Phục Binh thì nhiều khi cứ canh cánh bên lòng.

Có hai điều chị có thể yên tâm, đầu tiên là cháu làm nghề y, chắc là cháu hiểu về bệnh tật của cháu hơn ai hết, để làm sao có phương thức điều trị tốt nhất. Thứ hai là cháu có sao Thiên Phủ thủ Mệnh là vốn biết thận trọng giữ gìn – Nam nhân Thiên Phủ giao long vãng uyên (người đàn ông Mệnh có sao Thiên Phủ khôn ngoan chín chắn như thuồng luồng qua vực), có hai sao cứu giải là Giải Thần và Thiên Giải chiếu vào cung Giải Ách.

Cháu còn có cung Phúc (phúc đức, may mắn) rất tốt, có thêm cả sao cứu giải là Địa Giải thì mọi chuyện rồi sẽ tốt đẹp cả thôi. Cung Thê (vợ) ở vị trí tam hợp với cung Phúc, nghĩa là ăn ở tử tế và tổ tiên phù hộ mới có được hạnh phúc gia đình.

Cung Thê của cháu có cả Tam Hóa là Hóa Khoa (học hành, đỗ đạt), Hóa Quyền (danh phận), Hóa Lộc (tiền tài), và nhất là cung này thuộc Mộc, sinh mệnh Hỏa là cháu được nhờ vợ. Tuy vậy, vợ cháu cũng có cá tính mạnh mẽ nên phải khéo ăn ở mới có được hạnh phúc lâu bền.

Cháu sinh năm 1994 thuộc quẻ Càn, nên lấy vợ sinh vào các năm 1995, 1996, 1999, 2000, 2001 thuộc các quẻ Khảm, Khôn, Cấn, Càn, Đoài thì hợp. Cháu sẽ lập gia đình vào nửa sau đại vận từ năm 2016 đến năm 2025, vào các năm Tỵ, Dậu, Sửu.

Nuôi con nuôi là một phong tục trong gia tộc. Người không có con thường nuôi con của anh chị em hay con người ngoài làm con nuôi, chủ ý để mai sau có người giữ hương hỏa cho nhà mình.

Trường hợp này, con nuôi ở với cha mẹ nuôi, có trách nhiệm phụng dưỡng cha mẹ cũng như được hưởng gia sản của cha mẹ để lại. Có trường hợp đứa trẻ sinh phạm giờ xấu như giờ Kim xà thiết tỏa, giờ Quan sát, hay ốm đau hoặc có những dấu hiệu không bình thường như hay giật mình trợn mắt, sợ tiếng động mạnh… Trẻ được gửi làm con nuôi gia đình phúc đức để lấy vía tốt, để giải nạn. Trường hợp này, làm con nuôi chỉ là được cưu mang về mặt tinh thần chứ không có trách nhiệm pháp lý.

Nhiều người có con rồi vẫn nhận con nuôi vì thương đứa trẻ bị thiệt thòi, cơ khổ, nhiều người còn cha mẹ vẫn nhận cha mẹ nuôi để được nương tựa về mặt tinh thần cũng là chuyện thường gặp.

Trong Tử vi, sao Dưỡng trong vòng sao Tràng Sinh có ý nghĩa là phù trì, nuôi nấng. Người có sao Dưỡng ở cung Mệnh là người được nhiều người quý mến, nuôi súc vật dễ dàng. Người có sao này ở cung Mệnh hay cung Phúc thì có số làm con nuôi.

Người mà cung Mệnh không có sao chính (vô chính diệu), nếu là con vợ cả (thời trước) tất hay đau yếu, sức khỏe rất suy kém, không những thế, lúc thiếu thời lại rất vất vả, lang thang phiêu bạt, vô sở bất chí. Nếu không được Tuần, Triệt cứu giải hay các sao tốt đẹp hội chiếu thì phải sớm xa gia đình hay làm con nuôi họ khác mới được tăng tuổi thọ.

Image title
Nam nhân Thiên Phủ giao long vãng uyên

Trường hợp trên làm con nuôi để có chỗ dựa về mặt tinh thần, trường hợp dưới là để giải nạn. Con chị không ở vào những trường hợp nêu trên. Ba nuôi cháu muốn cháu lo việc hương hỏa – tức là việc thờ cúng tổ tiên cho mình, tôi nghĩ rằng không những cần được phép của gia đình hai bên mà còn phải được chính quyền chấp thuận. Chị nên tìm hiểu thêm về khía cạnh pháp lý của việc này, trước khi trả lời cho ba nuôi của cháu.

Trở lại trường hợp của chị. Chị đã qua hai đại vận mười năm rất khó khăn: Đại vận 1992 – 2001 ở cung Phu, đối diện là cung Quan thì khổ về chuyện chồng con và công việc làm. Đại vận 2002 – 2011 ở cung Tử, đối diện là cung Điền, gặp sao Tuần và hai sao Phá Quân và Tuế Phá thì tiêu pha tốn kém và khó khăn về chỗ ở.

Chị đang ở đại vận từ 2012 đến 2021, ở cung Tài, nằm trong tam hợp Mệnh thì sẽ xảy ra những sự kiện mang tính bản lề. Đại vận này có Đào Hồng chiếu, rất đẹp với người có Thái Âm thủ Mệnh như chị, có sao Lộc Tồn hợp chiếu thì khả quan cả về làm ăn kinh tế lẫn sức khỏe. Tiếp sau là đại vận ở cung Giải Ách. Đại vận này hành Thủy, chị mệnh Thổ nên không ngại, có sao chính là Tử Vi cũng có tác dụng cứu giải – Mệnh suy, vận suy hỷ Tử Vi ư giải hung. Đại vận sau nữa có kém về yếu tố địa lợi nhưng lại được yếu tố thiên thời và nhân hòa, nên có thể cho rằng hậu vận của chị là tốt.

Mặt trăng khuyết sẽ lại tròn, yếu tố thời gian chi phối rất rõ nét các dữ kiện trên một lá số. Chẳng thế mà nhiều người đầu đời vất vả, về già lại được an nhàn.

Như chị, càng ngày thì sao Thái Âm càng được sáng sủa lên. Chuyện nhà cửa trước kia là nan giải, sau này sẽ dần dần ổn định, bởi người Thái Âm thủ mệnh không thể cứ khó khăn mãi về nhà đất. Đó là điều sẽ xảy ra trong một vài năm sắp tới.

Có câu: Năm Tỵ năm Ngọ ai có người ấy ăn, nghĩa là hai năm ấy làm ăn khó khăn. Từ năm Mùi, tình hình chung bắt đầu khởi sắc, và tiểu vận các năm sau đó của chị thoát khỏi sự cản trở của Tuần Triệt, hy vọng những điều tốt đẹp sẽ đến.

Vì không biết giờ sinh của ba nuôi cháu, tôi không thể nói gì nhiều về anh, càng không thể biết được rằng anh có thật lòng đến với chị hay không. Anh thuộc quẻ Càn, chị thuộc quẻ Khảm, hai người hợp tuổi, có thể chung sống và nương tựa lẫn nhau.

Nếu hai người thật sự quý mến nhau, nếu không trái với pháp luật và đạo lý, tôi cho rằng hai người nên đến với nhau, đừng chần chừ gì nữa. Mệnh chị được các sao Thiên Y hội với Đào Hồng hợp chiếu. Ba sao này chỉ quần áo đẹp, sang trọng, nên chị sống ở nơi thị thành thì vừa ý.

Chúc chị mạnh khỏe, may mắn và hạnh phúc!

Theo Báo Người Giữ Lửa

Gửi phản hồi