Gia chủ Tân Sửu phải làm gì để hưng thịnh được bền lâu?

0
42

Kính gửi chuyên gia tư vấn Cầm Văn Khuê!

Chồng tôi sinh ngày 22/11/1961 (Tân Sửu DL), tôi sinh ngày 18/6/1963 (Quý Mão DL), mẹ chồng tôi sinh năm 1938 (Mậu Dần), con gái lớn sinh ngày 04/03/1991 (Tân Mùi DL), con gái thứ sinh ngày 18/06/2004 (Giáp Thân DL).

Vì nhà chồng tôi có hai anh em nên mảnh đất của gia đình chia đôi. Năm 2000, vợ chồng tôi đã xây nhà ở phần sau của mảnh đất với diện tích 6×4 còn 2 m sau làm bếp và WC. Nay em trai đã để lại phần đất của mình cho vợ chồng tôi nên chúng tôi muốn xây liên hoàn thành nhà 2,5 tầng. Mảnh đất có kích thước ngang 4 m, dài 23 m. Nhà tôi hướng Bắc, ghé Đông 7 độ. Dự kiến phía trước để sân dài 5 m, phía sau cùng, phần bếp và vệ sinh cũ 2 m để sân sau, còn 16 m xây nhà:

– Tầng 1 gồm : 1 phòng khách, 1 phòng ngủ, 1 WC chung.

– Tầng 2 gồm: 1 phòng thờ, 2 phòng ngủ, 1 WC chung.

– Tầng thượng: 1 phòng để đồ, sân sau để phơi, sân trước làm sân vườn.

Kính mong chuyên gia tư vấn giúp tôi cách sắp xếp các phòng sao cho hợp phong thủy của từng người. Sân sau 2 m làm nền bếp và WC cũ có cần phá bỏ hầm cầu và bể nước cũ?  Tôi có giếng nước cũ ở bên phải cổng từ trong nhìn ra tôi muốn giữ lại. Đường nước vào và cống thoát ra để thế nào vì từ trước là nhà của Nhà nước nên đường vào và đường ra cùng 1 bên trái nhà (nhìn từ trong ra). Cổng và cửa nên để thế nào vì bên ngoài ngõ trước cửa nhà có 1 hố ga của ngõ nằm cách tường trái khoảng 1,2 m (ngõ chung rộng 1,7 m).

Tôi có đi xem thì họ nói năm nay chồng tôi không được tuổi động thổ xây nhà, nhưng vì mẹ chồng tôi tuổi đã cao, chúng tôi muốn tiến hành xây sớm để cụ hưởng chút tuổi già. Bà đã sống quãng thời gian khá vất vả, chồng mất sớm, một mình nuôi con cái khôn lớn. Nay cũng muốn xây lại nhà cửa rộng rãi, thoáng mát hơn để cụ có không gian an dưỡng. Vì vậy tôi muốn hỏi chồng tôi nên mượn tuổi nào và vào tháng mấy động thổ?

Mong chuyên gia sớm hồi âm. Xin chân thành cảm ơn.

Chuyên gia phong thủy Cầm Văn Khuê:

Xin chào bạn Bích Thủy!

– Chồng bạn sinh ngày 22/11/1961, tuổi Tân Sửu, mệnh niên Bích Thượng Thổ, mệnh cung Chấn (Hướng Đông).

– Bạn Thủy sinh ngày 18/6/1963, tuổi Quý Mão, mệnh niên Kim Bạch Kim, mệnh cung Cấn (Hướng Đông Bắc).

– Mẹ chồng bạn sinh năm 1938, tuổi Mậu Dần, mệnh niên Thành Đầu Thổ, mệnh cung Đoài (Hướng Tây).

– Con gái lớn sinh ngày 4/3/1991, tuổi Tân Mùi, mệnh niên Lộ Bàng Thổ, mệnh cung Càn (Hướng Tây Bắc).

– Con gái út sinh ngày 18/6/2004, tuổi Giáp Thân, mệnh niên Tuyền Trung Thủy, mệnh cung Khảm (Hướng Bắc).

Vậy trong gia đình bạn có chồng bạn (là người chủ nhà) + con gái út, thuộc Đông Tứ Mệnh, thích hợp với các phương vị + hướng Đông Tứ Trạch là: Khảm (Hướng Bắc), Chấn (Hướng Đông), Tốn (Hướng Đông Nam), Ly (Hướng Nam).

Còn bạn Thủy + mẹ chồng và con gái lớn thuộc Tây Tứ Mệnh thích hợp với các hướng + phương vị Tây Tứ Trạch là: Càn (Hướng Tây Bắc), Đoài (Hướng Tây), Khôn (hướng Tây Nam), Cấn (Hướng Đông Bắc).

Phối hợp mệnh cung chồng bạn (Cung Chấn – Hành Mộc) với hướng nhà Bắc ghé Đông 7”, vẫn là hướng Bắc 7” (Địa lý Phong Thủy gọi là hướng Khảm – Hay còn gọi Tọa Ngọ 187”, hướng Tý 7” – Hành Thủy) được Bát San Thiên Y thuộc Sao Cự Môn – Hành Thổ, sao Cự Môn là sao tốt nhưng lại khắc hướng nhà (Thổ khắc Thủy) và mệnh cung lại khắc Sao (Mộc khắc Thổ) nên được ban đầu thì hưng thịnh về sau sẽ suy giảm dần.

Image title
Bạn nên thay đổi đường nước sinh hoạt để hưng thịnh được bền lâu

Để hạn chế sự suy giảm đó thì ta nên lập “Long Cục Thủy Pháp Trường Sinh” theo cách cuộc “Âm Kim Long Cục – Sinh Hướng. Tam cục Tý – Thân – Thìn”, khi đó đường nước máy sinh hoạt đi vào nhà ở bên phải, đường nước thoát ra ở bên trái (đứng từ trong nhà nhìn ra), bể phốt (hầm cầu) bố trí ở phía sau nhà, bể chứa nước sinh hoạt chìm (nếu có) ở phía trước nhà.

Vậy bạn nên sửa đường nước sinh hoạt đi vào nhà sang bên phải, còn đường nước thoát ra giữ nguyên, hầm cầu ở phía sau có thể để lại cũng được (nếu có nhu cầu sử dụng), nhưng bể chứa nước sinh hoạt thì bỏ đi và đưa ra phía trước nhà.

Giếng nước cũ vẫn giữ lại được và nên thường xuyên sử dụng giúp cho giếng luôn luôn có sự đối lưu. Được cách cuộc này thì vượng cả nhân khẩu, cả phú quý và sẽ bền lâu.

Với mảnh đất có kích thước 4 m x 23 m và hướng Bắc7”, thì ta sẽ xác định được Điểm A – Tâm nhà và Điểm A’ – Điểm Lập Cực – Từ Điểm A’ (xem thêm bản vẽ minh họa), ta sẽ có các vùng đất có các phương vị + hướng Đông Tứ Trạch (vùng tô đậm) là: Khảm (A’12), Chấn (A’34), Tốn (A’45), Ly (A’56) và các vùng đất có các phương vị + hướng Tây Tứ Trạch (vùng không tô đậm) là: Càn (A’18), Đoài (A’87), Khôn (A’76), Cấn (A’32).

Image title
Bản vẽ tư vấn

Khi đó ta có thể bố trí các tầng như sau :

– Tầng 1: Để sân trước 5 m x 4 m, mở cửa ra vào sân 2 cánh ở giữa hoặc ở bên trái (tùy theo nhu cầu sử dụng của gia đình). Tiếp đến là phòng khách = 4,8 m x 4 m, mở cửa ra vào phòng khách 2 cánh ở bên trái.

Tiếp theo là phòng ngủ của mẹ chồng bạn = 3 m x 3,7 m, giường ngủ kê theo cạnh BC quay về hướng Tây. Tiếp đến là cầu thang = 2,2 m x 3 m, số bậc cầu thang từ T1 lên T2 = 21 bậc, dưới gầm cầu thang có thể bố trí 1 nhà WC nhỏ khép kín cho phòng ngủ của bà (sau này có thể bố trí là phòng ngủ cho con gái lớn 1991).

Tiếp đến là nhà WC = 1,8 m x 3 m. Tiếp đến là phòng bếp + bàn ăn = 3,5 m x4 m, bếp đặt theo cạnh DE, hướng bếp quay về Đông. Trong cùng là sân sau = 2 m x 4 m.

Tầng 2: Phòng ngoài cùng = 4,8 m x 4 m (bên trên phòng khách) là phòng ngủ của vợ chồng bạn, giường ngủ kê theo cạnh BB’, quay về hướng Nam + Tây Nam.

Tiếp theo là phòng ngủ của hai con gái bạn = 3,7 m x 3 m (bên trên phòng ngủ của bà), bạn có thể bố trí 1 giường tầng cho hai con gái, kê theo cạnh BC, đầu giường ngủ của con gái lớn 1991 kê theo cạnh BB’ quay về hướng Tây Bắc, đầu giường ngủ của con gái út 2004 kê theo cạnh CC’ quay về hướng Nam.

Tiếp đến là cầu thang lên tầng thượng = 2,2 m x 3 m, số bậc cầu thang = 20 bậc. Tiếp đến là nhà WC = 1,8 m x 3 m. Phòng trong cùng là phòng thờ, bàn thờ đặt theo cạnh EE’, hướng bàn thờ quay về hướng Bắc.

– Tầng thượng: Phòng trong cùng là phòng để đồ còn phía trước làm sân phơi + sân vườn.

Năm 2015, chồng bạn = 55 tuổi phạm Kim Lâu thì không nên đứng tuổi động thổ xây nhà, gia đình bạn có thể mượn các tuổi sau: 1948, 1949, 1957, 1960, 1969, 1985. Với căn nhà hướng Bắc thì tránh động thổ vào tháng 3 âm lịch, tránh giờ từ 7h đến 9h sáng và tránh các ngày có chi là Thìn.

Theo Báo Người Giữ Lửa

Gửi phản hồi