Một người mẹ đã tự tay "giết" đứa con của chính mình muốn một cơ hội chuộc lỗi

0
33

Xin chào chuyên gia!

Tên tôi là Nguyễn Thị Lan An. Tôi là một người mẹ tội lỗi. Tôi đã sát hại chính đứa con mới chỉ tượng hình của mình.

Thưa chuyên gia, vợ chồng tôi đã lấy nhau được 5 năm và đã có 1 cô con gái 3 tuổi. Vợ chồng tôi đều là người ngoại tỉnh. Dù cả 2 đều có công việc ổn định nhưng chi phí sinh hoạt, thuê nhà, gửi con… tại Hà Nội khiến cuộc sống của 2 vợ chồng và cô con gái nhỏ của tôi chỉ đủ sống.

Con gái mới có 3 tuổi, cuộc sống cũng còn nhiều khó khăn nên vợ chồng tôi thống nhất chưa vội có con thứ 2. Thế nhưng chúng tôi đã vỡ kế hoạch. Khi tôi biết mình có thai thì cái thai đã được 7 tuần tuổi. Vợ chồng tôi sau nhiều lần bàn bạc đã quyết định giữ lại cái thai vì con cái là lộc trời cho. Bố mẹ chồng và bố mẹ tôi đều ủng hộ quyết định này.

Tuy nhiên khi thai được 14 tuần tuổi, tôi đi khám và bác sĩ phát hiện ra thai nhi bị dị tật. Bác sĩ tôi quen từ khi sinh cô con gái đầu tiên khuyên tôi nên bỏ thai vì đứa trẻ sinh ra khuyết tật sẽ chịu nhiều đau đớn cả về thể xác lẫn tinh thần.

Một cuộc họp gia đình hai bên nội ngoại được triệu tập. Ban đầu mọi người tính giữ lại thai nhi. Nhưng sau khi anh trai chồng tôi phân tích những khó khăn hiện tại và tương lai của vợ chồng tôi, rồi đứa trẻ sinh ra phải chịu nhiều thiệt thòi khi bị dị tật thì mọi người lại quay ra khuyên tôi bỏ con.

Tuần vừa rồi tôi đã đến bệnh viện để phá thai. Theo sách nhà Phật, tôi từ bỏ con khi thai nhi được hơn 14 tuần tuổi thì tôi đã là một kẻ sát nhân. Tôi muốn chuộc tội và cũng mong con tôi nhanh được siêu thoát bằng cách lập bàn thờ, cúng giỗ như một người bình thường. Tôi làm như vậy liệu có được không? Và tôi phải cúng giỗ thế nào cho đúng?

Nguyễn Thị Lan Anh (Hà Nội)

MASK

Gửi phản hồi