Tôi không muốn cho chồng đứng tên căn nhà do bố mẹ tặng

0
31

Bố mẹ tôi có có hai người con. Tôi là con lớn trong gia đình năm nay đã 25 tuổi. Tôi quen và yêu chồng tôi được hai năm. Chúng tôi vừa đăng ký kết hôn và chuyển về ở ngôi nhà mà bố mẹ tôi tặng.

Cách đây hơn một năm, nhân dịp tôi xin được công việc trong một tổng công ty viễn thông lớn, bố mẹ đã tặng quà cho tôi là một căn hộ xinh xắn diện tích khoảng 70 m2 tại quận Thanh Xuân, Hà Nội.

 Hợp đồng mua bán căn hộ đứng tên tôi nhưng bố mẹ tôi đã nộp toàn bộ số tiền mua nhà. Bố mẹ tôi bảo, căn hộ này bố mẹ tặng riêng con và con hoàn toàn có quyền quyết định đối với tài sản này.

 Khi vợ chồng chúng tôi dọn về ở tại căn hộ mới này, chủ đầu tư thông báo chúng tôi nộp các giấy tờ liên quan đến căn hộ. Hồ sơ giấy tờ bao gồm giấy chứng nhận đăng ký kết hôn hoặc giấy chứng nhận độc thân.

Tôi băn khoăn là nếu tôi nộp đăng ký kết hôn và đăng ký kê khai ngôi nhà này thì đây sẽ là tài sản chung của hai vợ chồng. Tuy nhiên, ngôi nhà này là tài sản riêng của tôi và chồng tôi hiện không có đóng góp gì với khối tài sản này.

Đề nghị luật sư cho biết, tôi phải đăng ký căn hộ này là tài sản chung của hai vợ chồng hay vẫn có thể đăng ký căn hộ thuộc quyền sở hữu của cá nhân. Vì tôi thấy không thoải mái khi căn hộ này bố mẹ cho riêng tôi và tôi thấy mình phải có trách nhiệm quản lý tốt tài sản bố mẹ cho.

Theo Báo Người Giữ Lửa

Gửi phản hồi