Tôi có đòi được tài sản khi người vay tiền đã mất?

0
28

Năm nay tôi đã 70 tuổi, nhưng suy nghĩ còn minh mẫn. Cách đây hai năm, người cháu ruột (con cô em gái) hỏi mượn tôi số tiền gần 2 tỉ đồng để mua lại diện tích ngôi nhà cùng ngõ vì hoàn cảnh gia đình quá chật chội. Thương cháu gái vất vả, mẹ cháu mất sớm nên tôi trì hoãn việc mua nhà chung cư cho con gái và dành số tiền này để cháu mua nhà.

Một năm sau, đến thời hạn trả nợ, tôi gọi cháu sang để yêu cầu trả tiền nhưng cháu cứ khất nợ hết lần này đến lần khác. Bực mình, tôi đã thông báo cho bố cháu và anh chị em trong nhà về cách hành xử của cháu. Hai vợ chồng cháu đã sang nhà tôi xin khất nợ thêm một thời gian nữa.

Cách đây 4 tháng, cháu tôi bị ốm. Vào bệnh viện thì phát hiện bị ung thư giai đoạn cuối. Chỉ hơn một tháng kể từ khi phát hiện ra bệnh, cháu qua đời. Sau khi cháu mất, tôi đã sang tận nơi nói chuyện với chồng của cháu. Anh này nói để sau 100 ngày của vợ sẽ bàn chuyện trả nợ.

Thời gian gần đây, chồng của cháu lảng tránh mỗi khi tôi đến và có ý định trốn nợ. Thậm chí, tôi được biết, anh này đang làm thủ tục bán nhà và di chuyển tới nơi ở mới mà không cho tôi biết. Tôi đề nghị luật sư cho biết, người vay nợ chết, tôi có thể đòi được nợ không và tôi cần phải làm những gì?

Theo Báo Người Giữ Lửa

Gửi phản hồi