Đừng ai lấy vợ như tôi nếu không muốn sống trong "phòng phẫu thuật"

0
28

Thân gửi anh Lê Hoàng,

Kính thưa với anh, chả hiểu có đàn ông nào khổ một cách kỳ quặc và chung thân như tôi không? Mong anh đọc thư này và giúp tôi với, kẻo tôi chết mất. Nguyên do là tôi lấy vợ đã được ba năm. Vợ tôi xinh đẹp, chung thủy, có văn hóa, có nhiều tài năng, tưởng như không thiếu thứ gì và ai cũng nghĩ tôi vớ bở. Nhưng các cụ nói ở trong chăn mới biết chăn có rận. Nhà tôi, đừng nói rận, khéo ruồi muỗi cũng không có nốt. Và tôi khổ chính vì lẽ đó. Bởi vì vợ tôi là một phụ nữ mê sự sạch sẽ tới quá mức, tới điên cuồng, tới không còn giới hạn nào chịu nổi. Suốt ngày cô ấy lau chùi, suốt ngày cô ấy quét dọn. Đi làm về, thay vì lăn ra nghỉ ngơi, xem ti vi, đọc sách…thì cô ấy kỳ cọ, phủi bụi, đánh bóng và sát trùng đồ vật.

Tất cả những đồ đạc dù mới tinh mua về, vợ tôi cũng lau đi lau lại rồi mới dùng. Đến mức nồi cơm điện cũng tháo ra lau, bàn chải đánh răng vừa bóc trong hộp ra cũng nhúng vào nước sôi trước khi dùng để sát trùng, đấy là theo lời vợ nói. Điều khó khăn nằm ở chỗ cô ấy không hề bắt tôi làm, chỉ lặng lẽ thu dọn, diệt khuẩn những gì tôi bày ra. Ví dụ như quần áo của chồng ngày nào cô ấy cũng phải thay sau đó cô ấy giặt. Giày dép của chồng cô ấy rửa, phơi khô sau đó cất vào ngăn tủ, chồng vừa đi về cô ấy lại lấy ra rửa, phơi khô cất vào ngăn tủ tiếp theo. Tiền xà phòng, tiền khăn lau, tiền nước rửa bát gia đình tôi phải tốn gấp năm lần gia đình khác.

Phải thú thực là tôi vẫn thương vợ, chính vì vậy mà đời tôi khổ. Trước khi cô ấy ở công ty về, tôi thường cố gắng dọn dẹp, lau và phủi bụi đủ thứ để hy vọng một cách tuyệt vọng là vợ về chả thấy còn gì để phải làm nữa sẽ ngồi chơi với chồng, nhưng vô ích, dù tôi có cố gắng tới đâu chỉ mới mở cửa ra vợ đã phát hiện được những thứ cần phải làm vệ sinh ngay, phải hút bụi và đánh bóng ngay nếu không sẽ chết. Tôi đã nhiều lần nói với cô ấy vệ sinh rất cần thiết, nhưng cuộc đời còn nhiều thứ cần thiết không kém, như nghỉ ngơi, thưởng thức các chương trình truyền hình thực tế hấp dẫn hoặc đi dạo phố, đi xem phim. Nhưng vợ cứ bảo em hiểu như thế nhưng nhà bẩn em không chịu được, mặc dù tôi muốn hét lên là nhà mình còn sạch hơn phòng phẫu thuật ở bệnh viện và chồng chưa biết chết vì vi trùng không chứ chết vì kiệt sức dọn dẹp là điều chắc chắn. Thư của tôi rất dài, bởi vì viết dài mới đủ ý, đủ nỗi khổ của tôi. Anh Lê Hoàng có giúp được gì không?

Theo Báo Người Giữ Lửa

Gửi phản hồi