Chuẩn bị tinh thần cho con thế nào khi bước vào lớp 1?

0
45

Bé nhà tôi tháng 9 này sẽ vào lớp 1. Sau khoảng nửa năm vất vả tìm hiểu rất nhiều trường học, tham khảo ý kiến của nhiều người, tôi đã chọn được một trường phù hợp cho bé nhà tôi.

Tưởng mọi sự lo âu sẽ tạm lắng, nhưng càng gần đến ngày con tôi nhập học, tôi càng thấy sốt ruột. Tôi không biết nên chuẩn bị tinh thần cho con thế nào cho thật tốt để con làm quen với một môi trường hoàn toàn mới, với một cách thức giáo dục mới.

Cháu gái nhà tôi thông minh, nhanh nhẹn nhưng lại khá nhút nhát, đặc biệt gặp khó khăn với những môi trường mới. Còn nhớ hồi cháu mới đi học mẫu giáo, cả gia đình tôi đã phải vất vả khổ sở để giúp cháu ổn định tinh thần sau nhiều ngày khóc lóc đòi bỏ học ở nhà. Nhưng khi quen với môi trường rồi thì cháu lại rất nhanh nhẹn, chơi đùa cởi mở với thầy cô và các bạn.

Tôi đang rất băn khoăn và lo lắng. Xin chuyên gia có thể cho tôi một vài lời khuyên để tôi có thể nói chuyện động viên tinh thần cháu ngay từ bây giờ. Bởi chỉ còn vài tháng nữa là cháu sẽ lại chuyển sang một môi trường hoàn toàn mới. Xin cám ơn chuyên gia.

Gửi phản hồi