Bố tôi lập gia đình mới, chúng tôi có nên tham gia vụ kiện chia tài sản thừa kế?

0
36

Ba anh chị em chúng tôi sinh ra trong một gia đình lao động tại đất cảng Hải Phòng. Giữa lúc cuộc chiến tranh ác liệt, bố tôi đã nhập ngũ và chiến đấu ở chiến trường miền Nam. Tôi được kể lại, bố tôi bị mất tích sau một trận đánh giáp lá cà và bị bắt làm tù binh. Không chịu được sự đầy ải của nhà tù và đòn tra tấn, bố tôi đã xin đầu hàng. Sau này mãn hạn tù, ông đã không trở lại miền Bắc nữa. Ông ở lại miền Nam và lập gia đình mới, có vợ và bốn người con.

Bố tôi lập gia đình mới, chúng tôi có nên tham gia vụ kiện chia tài sản thừa kế?
Bố tôi ở hẳn trong Nam và xây dựng gia đình mới

Hòa bình lập lại, ông chỉ báo tin cho mẹ con tôi là ông vẫn còn sống và đã có gia đình khác. Ông nói rằng, đây sẽ là lần cuối cùng ông viết thư cho mẹ con tôi. Mặc dù, ông đối xử với mẹ con tôi tàn tệ như vậy, nhưng chúng tôi vẫn gọi ông là bố. Khi mẹ tôi mất, chúng tôi vẫn vào Sài Gòn thăm ông và báo cho ông biết mẹ đã qua đời.

Gần đây, chúng tôi nhận được giấy báo của TAND TP.HCM triệu tập tham gia vụ kiện chia tài sản thừa kế là ngôi nhà 200 m2 tại quận 3, TP.HCM. Chúng tôi được tòa án thông báo là bố tôi khi mất không để lại di chúc.

 Chúng tôi đã lớn tuổi và từ lâu không vào miền Nam nên hoàn toàn lạ lẫm với thông báo này của tòa án. Mặt khác, chúng tôi cũng không biết bố tôi có những tài sản gì và việc chia thừa kế ra sao. Đề nghị luật sư cho biết, chúng tôi có cần thiết phải tham gia vụ kiện này không và chúng tôi có quyền lợi gì khi tham gia?

Theo Báo Người Giữ Lửa

Gửi phản hồi