“Á khẩu” khi người cũ của chồng trơ trẽn xin một đứa con

0
44

Tôi gặp chồng tôi bây giờ khi hai người có dịp cùng tham gia một dự án xã hội của tổ chức phi chính phủ. Anh ấy là chuyên gia được mời hợp tác, còn tôi là điều phối viên của dự án. Do yêu cầu công việc mà chúng tôi có cơ hội gặp gỡ, trao đổi với nhau thường xuyên. Và tình cảm cứ thế nảy sinh một cách tự nhiên.

Trước khi chính thức bày tỏ tình cảm, anh đã tâm sự tất cả những gì thuộc về quá khứ của anh với tôi. Qua những gì anh chia sẻ, tôi biết được rằng trước khi sang Pháp làm luận án tiến sĩ, anh đã có mối tình đầu sâu đậm với người bạn gái cùng đại học, nhưng vì thời gian và sự xa cách, anh lại bận học tập, nghiên cứu nên người con gái ấy đã quên lời hẹn ước năm xưa mà cất bước lên xe hoa với một đại gia trong lĩnh vực xây dựng. Trở về nước với tấm bằng tiến sĩ trên tay cùng nỗi đau bị phụ tình, anh chỉ còn biết lao vào công việc cho đến ngày gặp được tôi, người đem lại cho anh những xúc cảm yêu thương tưởng chừng như đã mất.

Nghe những gì anh tâm sự, mặc dù chưa từng trải qua sự đổ vỡ trong tình yêu nhưng tôi cảm nhận rất rõ nỗi đau bị phụ bạc của anh. Tôi đã bị anh chinh phục hoàn toàn bởi tài năng, sự chín chắn và tình cảm chân thành. Và tôi tin tình cảm của mình sẽ giúp anh xoa dịu nỗi đau quá khứ. Một năm sau thì chúng tôi làm đám cưới và sống bên nhau đến thời điểm này đã 4 năm. Chúng tôi đã có một bé gái bụ bẫm đáng yêu và giống bố như đúc. Những lúc nhìn bố con vui đùa bên nhau, tôi cảm nhận được hạnh phúc viên mãn đang tràn ngập trong ngôi nhà nhỏ của mình.

Nhưng sự yên bình không được bao lâu thì mọi thứ bắt đầu đảo lộn. Chồng tôi hay đi sớm về muộn và thường xuyên kêu mỏi mệt, không muốn ăn cơm. Chuyện chăn gối anh cũng luôn tìm cớ thoái thác. Tìm hiểu công việc của chồng, tôi thấy mọi thứ vẫn thuận lợi và tốt đẹp. Tôi nghi ngờ rằng chồng mình có người khác nên đã cất công theo dõi. Nhưng cả tuần liền, tôi vẫn không tìm ra bằng chứng gì. Anh vẫn làm việc đều đặn ở cơ quan và không ra ngoài trừ khi có việc. Điện thoại thì anh xóa hết tin nhắn, cũng như lịch sử các cuộc gọi.

Mọi chuyện cứ như vậy cho đến khi tôi quyết tâm phải tìm ra sự thật. Tôi chấp nhận bỏ một khoản tiền để thuê thám tử theo dõi. Và rồi cuối cùng cũng có kết quả: Anh đang qua lại với người yêu cũ.

Cầm những bức ảnh, chứng cứ trên tay, tôi chết lặng. Người yêu cũ của anh sau khi kết hôn thì cuộc sống cơm chẳng lành canh chẳng ngọt vì vị đại gia xây dựng làm ăn thua lỗ, dẫn đến phá sản. Hiện tại họ đã ly dị. Chồng tôi gặp lại cô ấy trong dịp họp khóa cách đây 5 tháng, và họ đã qua lại với nhau từ đó.

“Á khẩu” khi người cũ của chồng trơ trẽn xin một đứa con
Cô ta từng tham phú phụ bần bây giờ lại muốn chen ngang vào hạnh phúc gia đình tôi

Tôi yêu cầu chồng ngồi lại nói chuyện, anh chỉ cúi đầu lặng lẽ xin lỗi. Anh nói rằng không cố ý làm tôi tổn thương nên đã tìm cách giấu giếm. Ban đầu anh chỉ có ý định tâm sự để giúp cô ấy bớt buồn, nhưng rồi “tình cũ không rủ cũng tới”, anh đã ngã lòng lúc nào không hay. Hai người cũng không dám gặp nhau nhiều, một tháng chỉ đôi ba lần. Anh hứa sẽ chấm dứt ngay mối quan hệ này để tôi và con không bị tổn thương.

Nói là làm, chồng tôi đã gọi điện thoại đề nghị chấm dứt với cô ấy. Nhưng thật trớ trêu là cô ta không buông tha chồng tôi. Hằng ngày cô ta vẫn gọi điện khóc lóc, van vỉ anh quay trở lại. Tệ hơn, cô ta còn nhắn tin nói rằng sẽ khiến chồng tôi hạnh phúc hơn khi sống cùng tôi. Mặc dù chồng tôi khá quyết liệt nhưng cô ta thì bám dai như đỉa đói. Rất nhiều lần, tôi nổi điên muốn làm cho cô ta bẽ mặt nhưng chồng tôi ngăn lại. Anh nói rằng, mọi thứ rồi sẽ qua, không nên “vạch áo cho người xem lưng”.

Nhưng sự đời đâu có đơn giản như vậy. Tôi còn chưa kịp đến tìm cô ta thì cô ta đã chủ động đến tìm tôi. Cô ta gọi điện, hẹn gặp tôi tại một quán cà phê, gần công ty. Nhìn cô ta ăn mặc sành điệu, trang điểm đậm và tỏ ra rất tự tin. Tôi biết rằng người đàn bà này về độ lì chắc chắn sẽ ăn đứt tôi. Vừa ngồi xuống, cô ta đi thẳng vào vấn đề, rằng cô ta vẫn yêu chồng tôi và không có ý định bắt chúng tôi phải ly dị. Nhưng cô ta muốn xin chồng tôi một đứa con vì chắc chắn nó sẽ thông minh và đẹp đẽ như anh. Ngồi đối diện với cô ta mà tôi cũng phải á khẩu. Đến nước này thì tôi không thể kiềm chế được nữa, toàn thân run lên vì giận dữ. Tôi đã kịp cho cô ta một cái tát như trời giáng trước khi bước ra khỏi quán.

Trên đường trở về mà nước mắt tôi không ngừng rơi vì uất ức và tổn thương. Tôi không hiểu tại sao trên đời này lại có loại đàn bà trơ trẽn và vô liêm sỉ đến thế. Giờ đây tôi phải làm gì để bảo vệ hạnh phúc gia đình mình khỏi âm mưu phá hoại của cô ta?

Theo Báo Người Giữ Lửa

Gửi phản hồi