Bi kịch gia đình đằng sau việc con trai “biếu” quan tài cha mẹ

0
54

Trần tình của ông bố “được” con trai “biếu” quan tài
Như đã đưa tin, ngày 21/6 vừa qua, khu dân sinh tại phường Kim Long (TP Huế, tỉnh Thừa Thiên – Huế) được một phen xôn xao về vụ việc con trai vác quan tài đến “biếu” bố mẹ vào lúc nửa đêm. Sự việc sau đó đã được cơ quan chức năng vào cuộc vào xác định tác giả của món quà lạ trên không ai khác chính là Trần Minh Sơn – đứa con trai của ông Trần Văn Minh và bà Nguyễn Thị Hồng (trú 29 Phạm Thị Liên, TP Huế).

Nhận định ban đầu của nhiều người cho rằng, đó là hành động vô lễ của một người con bất hiếu đối với cha mẹ mình. Tuy nhiên, đằng sau câu chuyện “dở khóc dở cười” ấy lại là một bi kịch về tình phụ tử, giữa ông Minh và Sơn.

Ông Minh và bà Hồng kết hôn năm 1967 và có với nhau 7 người con, trong đó có hai đứa con trai. Ông cho rằng, vợ chồng ông thiếu may mắn khi có hai thằng con trai “lúc đầu là người, càng lớn càng biến thành quỷ”, càng lớn càng mất nết, ngỗ ngược nên ông bà đã viết giấy từ con, đuổi ra khỏi nhà.

Bi kịch gia đình đằng sau việc con trai “biếu” quan tài cha mẹ
Ông Minh tố ngón tay bị Sơn đánh cho tật nguyền

 “15 năm về trước, mặc dù Sơn còn nhỏ tuổi nhưng đã tỏ ra là đứa con bất hiếu, ngỗ ngược với cha mẹ. Nó vi phạm từ cái nhỏ đến cái lớn, mới mấy tuổi đã uống rượu say về đánh cha, chửi mẹ khiến vợ chồng tôi rất khổ tâm. Sau nhiều lần cố gắng khuyên can, dạy dỗ nhưng bản tính nó không đổi, chúng tôi đành viết giấy từ mặt và đuổi ra khỏi nhà. Cũng từ thời điểm đó, nó sống cùng đám bạn trong phường, nhởn nhơ quanh nhà và thỉnh thoảng lại về gặp vợ chồng tôi quấy rối”, ông Minh chia sẻ.

Theo ông Minh, con trai ông thậm chí có lần còn trèo cau vào tầng hai, bóp cổ ông khi ông đang nằm ngủ, rồi nửa đêm xông vào quán dùng mũ bảo hiểm đánh ông Minh chảy máu khắp đầu, ngón tay ông Minh bị Sơn đánh dẫn đến tật nguyền.

Mua quan tài về để… nằm ngủ

Tuy nhiên, theo một số người dân sống gần gia đình ông Minh, bà Hồng lại cho rằng, chính cách dạy dỗ con gái của đôi vợ chồng này đã khiến Sơn có những hành động “kỳ cục” như thế.

Đưa những tâm sự của vợ chồng ông Minh trao đổi với ông Trần Huy Tr. (sống gần nhà ông Minh), ông Tr. cho rằng, sự thật không đến nỗi như vậy, chỉ vì vợ chồng ông Minh sống với con cái “đứa trọng, đứa khinh” nên hai đứa con trai của ông bà mới đến cơ sự này.

“Vợ chồng nhà này sống khép kín, suốt ngày cửa đóng then cài và rất ít khi quan hệ với anh em, xóm làng. Nhiều lần tôi chứng kiến, thằng Sơn biết lỗi, trở về xin cha mẹ cho vào nhà nhưng ông Minh nhất mực từ chối, có lần còn dùng gạch đá ném xua đuổi nó nữa”, ông Tr. cho biết.

Tiếp xúc với Sơn, chúng tôi nhận thấy anh khác với những gì vợ chồng ông Minh kể, Sơn là một người đàn ông có khuôn mặt hiền lành và thể hiện rõ sự chín chắn của bản thân.

Bi kịch gia đình đằng sau việc con trai “biếu” quan tài cha mẹ
Sơn mong ước được trở về sống cùng bố mẹ

Sơn tâm sự: “Thực ra, không phải tôi mua quan tài về “tặng” cha mẹ như lời ông bà tố cáo mà tôi mua về để… “nằm ngủ”. Hơn 15 năm qua, tôi bị cha mẹ đuổi ra khỏi nhà, lái xe tải chạy từ Nam ra Bắc nhưng không có một căn phòng để mà ngủ, phải ngủ trên cabin nhiều hơn trong phòng. Nhiều lần, tôi về nhà để xin lỗi cha mẹ nhưng đều bị ông bà đuổi đi và nhất quyết không nhìn mặt”. “Nhiều lần bị cha mẹ một mực từ mặt, tôi nghĩ bản thân mình “sống đây như chết rồi”.

Thế nên, đêm 21/6, tôi mua quan tài và thuê người chở đến đặt trước quán café của chị Thủy, mục đích của tôi không phải để uy hiếp tinh thần gia đình mà để muốn lấy quan tài làm chỗ ngủ”?!

Lời tâm sự của Sơn phảng phất nhiều nỗi buồn, nỗi hận nhưng không kém phần bi hài.

Chiếc quan tài Sơn mua hết 8 triệu đồng, đây cũng là số tiền anh tích cóp được từ những chuyến chạy xe đường trường. Thế nhưng, sau khi chính quyền địa phương và cha mẹ bắt chuyển quan tài đi, Sơn đành nhờ người đem bán lại được có 3 triệu đồng.

“Tiền đã không có lại bỗng dưng bị mất đi 5 triệu đồng chỉ vì một phút suy nghĩ nông nổi” – Sơn ngậm ngùi, tiếc nuối.

15 năm bị cha mẹ từ mặt, đuổi ra khỏi nhà, Sơn sống nay đây mai đó trong khu vực gần nhà. Nhiều lần, nhìn căn nhà cha mẹ trước mặt nhưng không được vào, người đàn ông gần 40 tuổi không khỏi ngậm ngùi khi nghĩ về cuộc đời và tình cha – con.

Theo TTTĐ

Gửi phản hồi