Tưởng quả ngô đồng là quả óc chó, 50 học sinh ở Nghệ An bị ngộ độc

Hơn 50 học sinh của trường Tiểu học Nghi Hòa (thị xã Cửa Lò, Nghệ An) đã ăn quả ngô đồng vì nhầm tưởng đó là quả óc chó. Ngay sau đó, nhiều em xuất hiện triệu chứng bị ngộ độc như đau bụng, nôn ói… nên được các giáo viên đưa đến cơ sở y tế cấp cứu.
Tưởng quả ngô đồng là quả óc chó, 50 học sinh ở Nghệ An bị ngộ độc
Tưởng quả ngô đồng là quả óc chó, 50 học sinh ở Nghệ An bị ngộ độc
loading...

Theo thông tin ban đầu, vào chiều 20/4, các em học sinh lớp 2, trường Tiểu học Nghi Hòa (Thị xã Cửa Lò, Nghệ An) tưởng quả ngô đồng là quả óc chó nên đập lấy hạt ăn.

Một lúc sau, có gần 50 em học sinh xuất hiện triệu chứng đau bụng và nôn ói, nên được các giáo viên đưa đến Trạm y tế phường Nghi Hòa để cấp cứu.

Các em học sinh đang được các bác sỹ Bệnh viện Đa khoa Thị xã Cửa Lò cấp cứu.

Sau đó, khoảng 20 em có triệu chứng nặng hơn đã được chuyển lên Bệnh viện Đa khoa Thị xã Cửa Lò để tiếp tục theo dõi.

"Phòng GD&ĐT thị xã đã cử cán bộ túc trực tại bệnh viện theo dõi tình hình sức khỏe các em. Sáng ngày mai, chúng tôi sẽ có báo cáo lên Sở GD&ĐT", ông Phùng Đức Nhân, Trưởng phòng GD&ĐT Thị xã Cửa Lò (Nghệ An) nói.

Quả ngô đồng khiến các em học sinh bị ngộ độc.

Hiện, Cơ quan chức năng đang lấy mẫu bệnh phẩm của số học sinh nói trên để kiểm tra, xác định chính xác nguyên nhân vụ việc.

Trước đó, do ăn quả ngô đồng, 9 học sinh trường Tiểu học Tân Giang, TP.Hà Tĩnh có chung tình trạng nôn mửa, hoa mắt, chóng mặt, suy hô hấp… Sau khi phát hiện tình trạng ngộ độc, nhà trường và các bậc phụ huynh đã tiến hành sơ cứu và đưa các cháu nhập viện.

Đừng bỏ lỡ
loading...
Tổng hợp
(Theo Tuổi Trẻ Thủ Đô)
Tâm Sự Gia Đình