“Ba lần đến lều cỏ”, cô giáo tiểu học đều bất ngờ vì bệnh tình phút chốc tiêu tan

Bản thân bà Quý là nhân chứng sống, chữa 3 lần đều khỏi cả 3 nên bà rất tin tưởng vào phương pháp cấy chỉ huyệt đạo.
“Ba lần đến lều cỏ”, cô giáo tiểu học đều bất ngờ vì bệnh tình phút chốc tiêu tan
“Ba lần đến lều cỏ”, cô giáo tiểu học đều bất ngờ vì bệnh tình phút chốc tiêu tan
loading...

Lần đầu tiên tìm đến phương pháp cấy chỉ huyệt đạo của BS Quách Tuấn Vinh, bà Quý đã vô cùng ngạc nhiên khi bệnh tình của mình thuyên giảm nhanh. Những lần sau đó, các chứng bệnh của bà đều được ông đại tá về hưu giải quyết một cách triệt để. Chẳng thế mà đến tận bây giờ, bà Quý vẫn luôn miệng nói: “BS Vinh chính là ân nhân của gia đình tôi”.

Hai bàn tay bỗng nhiên đen xì
Tháng 5 về, nắng vàng ươm như rót mật. Trong căn nhà nhỏ xinh xắn ở quận Tây Hồ, Hà Nội, bà Ngô Thị Quý (SN 1957) hào hứng kể với tôi về hành trình chữa bệnh không quá gian nan nhưng khá thú vị của chính mình. Bà Quý từng “ba lần đến lều cỏ” tức là ba lần tìm tới BS Quách Tuấn Vinh để điều trị bệnh bằng phương pháp cấy chỉ huyệt đạo. Tất cả những lần ấy, bệnh tình của bà đều được đánh bại một cách nhanh chóng, khiến vợ chồng bà đi từ ngạc nhiên này tới ngạc nhiên khác.

Bà Quý vốn là giáo viên giảng dạy tại trường Tiểu học Kim Liên, nay đã về hưu. Năm 2008, chẳng hiểu vì lý do gì mà 2 bàn tay của bà đen xì y như than chì. Đen đến mức lên lớp dạy học, bà phải đeo gang tay gần 1 tháng trời. “Năm ấy, tôi đang dạy lớp 3, thấy tình hình sức khỏe có vẻ không ổn nên xin bàn giao lại lớp để đi chữa bệnh. Nhưng lúc bấy giờ các con chuẩn bị thi hết học kì 1, trường lại đón phòng Giáo dục xuống kiểm tra nên tôi không thu xếp được thời gian. Ít hôm sau, 2 ngón tay cái của tôi bỗng nhiên đau nhức kinh khủng. Cơn đau khiến tôi không thể tự mặc quần áo, cầm bàn chải lên đánh răng rất khó khăn, mở nắm cửa nhà vệ sinh cũng không được, đành phải nhờ chồng con hỗ trợ. Là giáo viên mà đến cả cầm bút, phấn cũng không được thì tôi biết phải làm sao đây. Vì thế, tôi lo rất lo lắng”, bà Quý kể. 

Lúc bấy giờ, cô bạn đồng nghiệp ở trường mách bà Quý thử tìm đến BS Quách Tuấn Vinh chữa bệnh theo phương pháp cấy chỉ huyệt đạo xem sao. Nghe nói, bố chồng của cô ấy bị di chứng liệt sau tai biến, chữa khắp nơi không đỡ, vậy mà đến đó cấy chỉ 5 lần thì khỏi hoàn toàn, đi lại phăng phăng. Bà Quý chưa nghe tới cấy chỉ bao giờ, không hiểu nó “hình dạng” ra sao nên cũng hãi. Sẵn có bảo hiểm ở Bệnh viện Xanh Pôn, bà quyết định vào đó thăm khám cho chắc. Bác sỹ kê thuốc về uống rồi cho châm cứu 15 ngày nhưng bệnh vẫn giậm chân tại chỗ. Thất vọng, bà Quý lại tìm đến bệnh viện khác điều trị. Tuy nhiên, kết quả cũng không khả quan hơn. Sau đó, có người mách bà đến Bệnh viện Đa khoa Hòe Nhai để chữa trị theo phương pháp Đông y. Bà tìm đến châm cứu 15 ngày, bệnh vẫn không nhúc nhích. Bà còn đến cả Thái Thịnh để châm cứu, thủy châm nhưng đành bỏ dở vì không có kết quả. 

Bà Quý tiếp tục: “Chạy chữa nhiều nơi mà 2 bàn tay của tôi vẫn đen, 2 ngón cái đau nhức ghê lắm. Bấy giờ, tôi mới nghĩ đến cấy chỉ. Mặc dù vẫn chưa tin lắm nhưng thôi còn nước còn tát. Đứng dưới góc độ của một bệnh nhân, không phải tôi ca ngợi BS Vinh quá đà đâu. Nhưng, đúng như  một phép màu nhiệm, sau 2 lần cấy chỉ, bệnh của tôi khỏi hoàn toàn. Từ đó đến nay bàn tay không bị đen và 2 ngón tay cái không còn thấy đau nhức gì.

Lần đầu tiên tôi đến gặp BS Vinh là vào 26 Tết năm 2008. Vừa bắt mạch cho tôi, ông vừa trách sao để đến bây giờ mới chịu đi khám. Rồi vị BS nhìn tôi nói dứt khoát “Trong người chị đang có 1 khối u, tin hay không thì tùy chị. Nhưng tôi khuyên nên đến bệnh viện kiểm tra xem thế nào”. Về nhà, tôi cứ suy nghĩ mãi về điều đó. Bất ngờ, mùng 3 Tết, tôi đau vùng thượng vị kinh khủng và cứ lịm dần, phải vào Viện Xanh Pôn cấp cứu. BS chỉ truyền nước rồi cho tôi về nhà nghỉ ngơi. Tới mùng 8 Tết, tôi lại đau thượng vị, đến Xanh Pôn khám, người ta bảo bị dạ dày. Tôi sang Bệnh viện 108 thì được các BS tiến hành rửa ruột, nội soi đại tràng. Lúc này người ta mới phát hiện tôi có 1 khối u to tướng đang chèn gần hết đại tràng. Sau đó, tôi được phẫu thuật cắt bỏ khối u. Lúc lấy mẫu để sinh thiết thì không sao, nhưng mổ xong, sinh thiết lại mới thấy xuất hiện tế bào ác tính nên phải truyền 12 đợt hóa chất. Tôi nằm viện mấy tháng mới được về nhà. Từ bận ấy, tôi tâm phục, khẩu phục BS Vinh lắm”.

Tiếp tục đến “lều cỏ” chữa bệnh
Những tưởng sau cơn bạo bệnh năm ấy, bà Quý sẽ thoát khỏi sự bủa vây của bệnh tật. Ngờ đâu, năm 2012, bà bị đau vai gáy đến “kinh thiên động địa”, cơn đau nhức kéo lên tới nửa đầu. Dần dà, 2 bên bả vai của bà tê buốt, buổi sáng ngủ dậy còn bị đau cứng 10 khớp ngón tay. Bà lại hộc tốc vào bệnh viện, BS bảo chỉ bị thiểu năng tuần hoàn não, uống thuốc sẽ đỡ nhưng nào có phải. Bà chuyển sang khám Đông y thì người ta bảo bị thoát vị đĩa đệm đốt sống cổ, cần phải điều trị ngay nếu không sẽ dẫn tới liệt hoặc đột tử trong đêm. Lo lắng quá, bà cắt thuốc Nam về uống, ngày ngày cất công đến tận cơ sở điều trị để châm cứu nhưng bệnh tình vẫn không thuyên giảm.

Bà Quý cho biết: “Cuối cùng chẳng thoát khỏi BS Vinh. Tôi lại đến Trung tâm cấy chỉ - PHCN Minh Quang ở phố Lý Nam Đế của ông “cầu cứu”. Tuyệt vời lắm, chỉ sau 3 lần điều trị, các triệu chứng của bệnh giảm dần và mất hẳn. Sau lần ấy, tôi tập thêm cả Yoga, đến bây giờ vai gáy không còn đau nhức gì cả. Chưa hết, năm 2015, buổi tối trước khi đi ngủ, tôi vẫn khỏe mạnh bình thường, thế mà đến 3 giờ sáng thì không tài nào trở mình, cựa quậy được. Tôi hoảng hồn gọi chồng dậy. Nhìn thấy tôi lúc bấy giờ, ông xã sợ hãi hét lên “Con ơi! Mẹ bị liệt nửa người rồi”. Cả nhà xúm lại nâng đỡ tôi dậy và bảo “Phải tới BS Vinh thăm khám ngay xem tình hình thế nào”. Hôm sau, mới 7 giờ sáng, ông xã đã lục đục đưa tôi đến gặp BS Vinh. Tôi được chồng dìu lên xe, rồi cẩn thận mặc áo chống nắng, cài quai mũ bảo hiểm. Đến nơi, nhìn thấy tôi, BS Vinh cười bảo “Không phải lo lắng gì, cứ ngồi uống nước rồi lát vào điều trị, đến 8 giờ 30 sẽ khỏi”. Sau đó, tôi được các bạn kỹ thuật viên ở đây cấy chỉ vào các huyệt đạo. Đến 8 giờ 30, BS Vinh bảo tôi: “Bây giờ, chị thử giơ tay lên xem nào!”. Tôi giơ tay lên và … được luôn. Ôi! Thế là tôi cứ tròn mắt nhìn mọi người.Thật chẳng thể tin nổi, quá là tuyệt vời!

Bà Quý hiện tại rất khỏe mạnh và có đam mê đi du lịch, chụp ảnh.

Trên đường về tôi bàn với ông xã: “Thôi bây giờ anh cứ cho em vào viện chụp chiếu lại xem có vấn đề gì không”. Thế là 2 vợ chồng kéo nhau vào bệnh viện, nhìn phim chụp, BS kết luận tôi không bị làm sao. Tôi mừng đến rơi nước mắt. Hôm đó về nhà, tôi còn đứng bếp nấu cơm trưa nữa đấy”

Khỏi bệnh, bà Quý mách cho rất nhiều bạn bè, đồng nghiệp đến trung tâm của BS Quách Tuấn Vinh điều trị và hầu hết họ đều khỏi bệnh. Chồng bà Quý thường xuyên ngồi máy tính nên rất hay bị nhức mỏi vai gáy. Lâu lâu, ông lại tới đó cấy chỉ, thấy dễ chịu và ổn lắm. Bà Quý bảo, bây giờ nhà bà, cứ ai ốm đau, bệnh tật gì là phải tìm đến BS Vinh đầu tiên, chứ vào bệnh viện, thủ tục nhiêu khê, phiền phức rồi thuốc thang lằng nhằng lắm.

Kết thúc buổi nói chuyện, bà Quý chia sẻ với tôi: “Đi chữa bệnh ai cũng muốn mình nhanh khỏi, đó là tâm lý chung. Tuy nhiên, rất nhiều người có tính đa nghi như Tào Tháo vậy, cái gì cũng hoài nghi. Tôi nghĩ muốn khỏi bệnh, điều đầu tiên cần phải có niềm tin và tìm hiểu kỹ về phương pháp điều trị mà mình định theo đuổi. Tôi chỉ muốn nói rằng, BS Quách Tuấn Vinh đã được nhà nước phong tặng danh hiệu Thầy thuốc ưu tú, từng đảm nhiệm chức Chủ nhiệm Quân y (Tổng cục Chính trị) và là BS Phòng Bảo vệ chăm sóc sức khỏe Trung ương I thì chắc chắn phải có tài rồi. Bản thân tôi là nhân chứng sống, chữa 3 lần đều khỏi cả 3 nên tôi tin tưởng vào phương pháp cấy chỉ huyệt đạo lắm.”

Điều trị cấy chỉ tại trung tâm cấy chỉ - PHCN Minh Quang.

Để tìm hiểu phương pháp cấy chỉ Bản sắc Việt, mời bạn đọc tham khảo qua website: http://caychi.com.vn. Liên hệ tư vấn tại Trung tâm cấy chỉ - Phục hồi chức năng Minh Quang số 10d, Lý Nam Đế, Hà Nội. Điện thoại 0984101269 (từ 20 giờ00 – 22 giờ00).

loading...
Người Giữ Lửa
Tâm Sự Gia Đình