Virus Zika lan rộng, 16/24 quận huyện TP.HCM có người nhiễm

Ngày 20/11, TP.HCM tiếp tục ghi nhận 5 trường hợp dương tính với virus Zika, tăng số người nhiễm bệnh lên 62.
Virus Zika lan rộng, 16/24 quận huyện TP.HCM có người nhiễm
Virus Zika lan rộng, 16/24 quận huyện TP.HCM có người nhiễm
loading...

Đại diện Trung tâm Y tế dự phòng của TP.HCM cho biết, thành phố tiếp tục ghi nhận thêm 5 trường hợp nhiễm virus Zika tại 16/24 quận huyện của thành phố.

Như vậy trong 4 ngày liên tiếp, thành phố đã ghi nhận thêm 24 trường hợp mắc virus Zika mới, nâng tổng số người nhiễm bệnh tại TP.HCM lên 62 người.

Quận Bình Thạnh vẫn dẫn đầu với 13 ca nhiễm bệnh, tiếp theo là quận 2 (10 ca), quận 9, 12, Tân Phú (6 ca), Hóc Môn, Thủ Đức (3 ca), quận 4, 5, 10, Gò Vấp, Bình Tân, Tân Bình (2 ca), quận 1, Cần Giờ, Phú Nhuận (1 ca).

Ngành y tế thành phố đang khẩn trương triển khai phun xịt hóa chất diệt muỗi trên diện rộng, vệ sinh môi trường, diệt loăng quăng bọ gậy và tuyên truyền người dân chung tay phòng chống dịch.

Cho đến nay, số bệnh nhân nhiễm virus Zika được ghi nhận trên cả nước là 70.

Hiện ngành y tế thành phố chưa có khuyến cáo hạn chế đi đến những nơi có ca bệnh. Mọi người dân, đặc biệt là phụ nữ mang thai cần chủ động phòng chống muỗi đốt, tăng cường diệt loăng quăng bọ gậy, muỗi tại nơi sinh sống và làm việc, sinh hoạt tình dục an toàn, sử dụng bao cao su để tránh lây nhiễm virus Zika qua đường tình dục.

Nếu xuất hiện những triệu chứng nghi ngờ nhiễm virus Zika, người bệnh có thể đến các bệnh viện tại TP.HCM và các cơ sở y tế trên cả nước để lấy máu xét nghiệm tìm virus Zika.

Đừng bỏ lỡ
loading...
Tổng hợp
(Theo Tuổi trẻ Thủ đô)
Tâm Sự Gia Đình