Virus Zika lan nhanh, đã có 65 người nhiễm tại Việt Nam

Ngày 19/11, TP.HCM ghi nhận thêm 5 trường hợp dương tính với virus Zika, như vậy cả nước đã có 65 trường hợp nhiễm bệnh.
Virus Zika lan nhanh, đã có 65 người nhiễm tại Việt Nam
Virus Zika lan nhanh, đã có 65 người nhiễm tại Việt Nam
loading...

Theo thống kê của các cơ sở y tế trên toàn quốc, tính đến ngày 19/11, đã có 65 trường hợp nhiễm virus Zika được phát hiện tại Việt Nam. 

Trong đó TP.HCM là địa phương có nhiều ca nhiễm bệnh nhất với 57 trường hợp tại 15/24 quận huyện. Đại diện Trung tâm Y tế dự phòng TP.HCM cho biết quận Bình Thạnh liên tục phát hiện thêm các ca nhiễm virus Zika và trở thành nơi dẫn đầu với 11 ca nhiễm bệnh. Tiếp đó là quận 2 (10 ca), quận 9, 12, Tân Phú (6 ca), Hóc Môn, Thủ Đức (3 ca), quận 4, 5, 10, Bình Tân (2 ca), quận 1, Cần Giờ, Phú Nhuận, Gò Vấp mỗi nơi 1 ca. 

Với 19 ca mắc mới chỉ trong 3 ngày, TP.HCM vẫn đang khẩn trương triển khai các phương án phòng chống dịch. 

Hiện ngành y tế thành phố chưa có khuyến cáo hạn chế đi đến những nơi có ca bệnh. Mọi người dân, đặc biệt là phụ nữ mang thai cần chủ động phòng chống muỗi đốt, tăng cường diệt loăng quăng bọ gậy, muỗi tại nơi sinh sống và làm việc, sinh hoạt tình dục an toàn, sử dụng bao cao su để tránh lây nhiễm virus Zika qua đường tình dục. 

Nếu xuất hiện những triệu chứng nghi ngờ nhiễm virus Zika, người bệnh có thể đến các bệnh viện tại TP.HCM và các cơ sở y tế trên cả nước để lấy máu xét nghiệm tìm virus Zika. 

Dấu hiệu nhiễm virus Zika

- Sốt nhẹ 37-38 độ C. 

- Mọc ban sẩn rát trên da, người mệt mỏi.

- Đau các khớp nhỏ ở bàn tay và bàn chân, đau cơ.

- Đau đầu, đau hố mắt, xung huyết kết mạc mắt. 

- Một số ít bệnh nhân có biểu hiện đau bụng, buồn nôn, nôn, tiêu chảy, loét niêm mạc.

Đừng bỏ lỡ

 

loading...
Tổng hợp
(Theo Tuổi trẻ Thủ đô)
Tâm Sự Gia Đình