Thêm 4 ca nhiễm mới, đã có 69 người ở TP.HCM nhiễm virus Zika

Ngày 24/11, TP.HCM ghi nhận thêm 4 ca mới nhiễm virus Zika, nâng tổng số người nhiễm bệnh lên 69.
Thêm 4 ca nhiễm mới, đã có 69 người ở TP.HCM nhiễm virus Zika
Thêm 4 ca nhiễm mới, đã có 69 người ở TP.HCM nhiễm virus Zika
loading...

Trung tâm Y tế dự phòng TP.HCM cho biết, thành phố vừa ghi nhận 4 ca mới dương tính với virus Zika. 4 ca bệnh này thuộc các quận 2, 12, Bình Thạnh, Tân Phú. 

Như vậy, đến nay đã có 69 ca nhiễm virus Zika tại 17/24 quận huyện ở TP.HCM, trong đó quận Bình Thạnh vẫn dẫn đầu với 14 trường hợp, tiếp theo là các quận 2 (12 ca), quận 12, Tân Phú (7 ca)…

Chỉ trong vòng 1 tuần (từ ngày 17 đến ngày 24/11), TP.HCM liên tiếp ghi nhận 27 trường hợp nhiễm virus Zika. 

Ngành y tế thành phố đang khẩn trương triển khai phun xịt hóa chất diệt muỗi trên diện rộng, vệ sinh môi trường, diệt loăng quăng bọ gậy và tuyên truyền người dân chung tay phòng chống dịch.

Hiện ngành y tế thành phố chưa có khuyến cáo hạn chế đi đến những nơi có ca bệnh. Mọi người dân, đặc biệt là phụ nữ mang thai cần chủ động phòng chống muỗi đốt, tăng cường diệt loăng quăng bọ gậy, muỗi tại nơi sinh sống và làm việc, sinh hoạt tình dục an toàn, sử dụng bao cao su để tránh lây nhiễm virus Zika qua đường tình dục.

Nếu xuất hiện những triệu chứng nghi ngờ nhiễm virus Zika, người bệnh có thể đến các bệnh viện tại TP.HCM và các cơ sở y tế trên cả nước để lấy máu xét nghiệm tìm virus Zika.

Đừng bỏ lỡ
loading...
Tổng hợp
(Theo Tuổi trẻ Thủ đô)
Tâm Sự Gia Đình