Cách tiết kiệm chi phí khi đặt mua vé máy bay dịp Tết

Với những người con xa quê, việc lựa chọn máy bay làm phương tiện di chuyển về quê ăn tết là hợp lý vì tiết kiệm được thời gian đi lại. Dưới đây là những lưu ý để bạn tiết kiệm chi phí khi đặt vé máy bay Tết để về quê hay đi du lịch.
Cách tiết kiệm chi phí khi đặt mua vé máy bay dịp Tết
Cách tiết kiệm chi phí khi đặt mua vé máy bay dịp Tết
loading...

Đặt vé máy bay Tết càng sớm càng tốt

Tết nguyên đán là dịp mà nhu cầu đi lại của người dân tăng cao. Đặc biệt, lịch nghỉ Tết 2017 năm nay chỉ kéo dài có 7 ngày nên thời gian eo hẹp, nhiều người sẽ lựa chọn máy bay làm phương tiện di chuyển.

Chính vì thế, ngay khi có lịch nghỉ tết rồi, dù bạn có ý định về quê ăn tết hay đi du lịch thì cũng hãy lên kế hoạch và đặt vé máy bay càng sớm càng tốt. Bởi tình hình vé máy bay Tết Đinh Dậu năm nay chỉ có xu hướng tăng chứ chắc chắn không thể có tình huống giảm để bạn trông chờ. Thậm chí nếu chậm, có thể bạn sẽ bị lỡ kế hoạch vì không đặt được vé máy bay.

Lịch nghỉ tết Nguyên Đán 2017 ngắn nên nhu cầu đi lại bằng máy bay sẽ tăng cao

Nếu bạn có ý định đi du lịch dịp Tết Nguyên Đán, hãy cân nhắc chọn điểm đến để có thể tiết kiệm chi phí khi đặt mua vé máy bay và sử dụng các dịch vụ du lịch. Cụ thể, các chặng bay TP.HCM ra Hà Nội, Đà Nẵng, Hải Phòng dịp trước Tết sẽ rất “sốt” vé do nhu cầu hồi hương ra Bắc của người dân tăng cao. Do đó chọn điểm đến du lịch trong Nam vào thời điểm này sẽ rất hợp lý và giúp bạn tiết kiệm chi phí.

Ngược lại, nếu đi du lịch những ngày đầu năm mới, bạn hãy chọn du xuân ở các tỉnh phía Bắc, việc đặt vé máy bay sẽ đơn giản và tiết kiệm hơn rất nhiều.

Đặt vé qua các đại lý, công ty du lịch uy tín

Ngày nay, việc đặt vé máy bay có phần thuận tiện hơn rất nhiều với hình thức đặt vé máy bay trực tuyến. Tuy nhiên, cách tiết kiệm chi phí khi đặt vé máy bay dịp Tết là hãy lựa chọn những đơn vị cung cấp dịch vụ uy tín. Bởi dịp Tết Nguyên Đán là thời điểm nhu cầu đi lại tăng cao, thị trường vé máy bay cũng vì thế mà nhộn nhịp và gây “sốt”. Nhiều đơn vị làm ăn thời vụ thường lợi dụng thời điểm này để làm ăn chộp giật, lừa đảo khách, dẫn đến khả năng bạn có thể mua phải vé máy bay giả hoặc mất tiền đặt chỗ những vẫn không giữ được vé.

Hãy chọn những địa chỉ đủ tin cậy để đặt vé máy bay trong dịp Tết

Vì vậy, hãy chọn những website hay đại lý bán vé uy tín, có trụ sở hoặc văn phòng giao dịch rõ ràng. Sau khi đặt vé, cần xác nhận lại thông tin vé máy bay đã đặt từ hãng hàng không cung cấp dịch vụ, bằng cách gọi lên tổng đài của hãng hoặc check thông tin trực tiếp trên website, xem vé máy bay mình đặt đã được thành toán thành công hay chưa.

Nếu đặt vé trực tuyến, bạn cần kiểm tra lại xem có nhận được email xác nhận sau khi đặt vé hay không. Và cần thanh toán ngay trong khoảng thời gian chờ giữ chỗ để tránh tình trạng vé bị hủy.

Chọn thời điểm đặt vé và thời gian bay phù hợp

Chọn thời gian bay vào sáng sớm hoặc đêm khuya sẽ tiết kiệm được chi phí vé máy bay dịp Tết

Trong dịp Tết, việc chọn thời điểm sẽ ảnh hưởng rất lớn đến khả năng đặt vé thành công hay không. Bạn nên chọn những ngoài khung giờ cao điểm để tiến hành đặt vé online, đó là các khoảng thời gian vào đầu giờ sáng đến trước 11h trưa hoặc sau 23h đêm. Khi đó lượng truy cập đặt vé trực tuyến không nhiều, sẽ hạn chế được tình trạng nghẽn mạng.

Nếu không phải việc gì quá gấp gáp, hãy chọn những chuyến bay vào ban đêm hay lúc sáng sớm, như vậy khả năng còn vé sẽ nhiều hơn và giá vé cũng dễ chịu hơn so với đặt vé máy bay vào những khung giờ cao điểm.

Đừng bỏ lỡ
loading...
Theo Tường Minh tổng hợp
(Tuổi Trẻ Thủ Đô)
Tâm Sự Gia Đình